Thứ Sáu, 23/11/2012, 23:15

Tổng Giám đốc Mandarin Garden: Dự án tốt sẽ có thanh khoản cao

Nhìn chung phân khúc căn hộ chung cư cao cấp hiện nay vẫn đang trong giai đoạn khó khăn về thanh khoản, tuy nhiên, dự án tiến độ tốt, vị trí thuận lợi vẫn có thanh khoản.

Tổng Giám đốc Mandarin Garden: Dự án tốt sẽ có thanh khoản cao

Đó là quan điểm của ông Trần Kiên Cường, TổngGiám đốc Công ty Cổ phần Golden Gain Việt Nam (thành viên thuộc Tập đoàn HòaPhát), chủ đầu tư khu chung cư cao cấp Mandarin Garden khi trao đổi với phóngviên. Thời gian qua thị trường Hà Nội đón nhận khá nhiều những động thái mới từcác chủ đầu tư dự án chung cư cao cấp, trong đó có Mandarin Garden.

Những chính sách bán hàng mới với nhiều ưu đãi,và giảm giá bán cho cả khách hàng cũ và mới của nhiều dự án đã tạo ra một khôngkhí mới cho thị trường phân khúc này, bởi sự quan tâm của người mua nhà có phầngia tăng đáng kể tại những phiên mở bán gần đây, giao dịch thành công cũng tănglên rõ rệt.

Ông Trần Kiên Cường đã có một số chia sẻ về thịtrường căn hộ cao cấp, cũng như một số quan điểm, đánh giá khá thú vị.

Là chủ đầu đang đầu tư vào phân khúc căn hộcao cấp, ông có đánh giá và nhận định thế nào về phân khúc này hiện nay và thờigian tới?

Thị trường bất động sản nóichung, trong đó có phân khúc căn hộ chung cư cao cấp hiện nay vẫn đang tronggiai đoạn khó khăn về thanh khoản do ảnh hưởng của khủng khoảng kinh tế. Tuynhiên, tùy theo vị trí, tiến độ xây dựng và uy tín, năng lực chủ đầu tư củatừng dự án thì mức độ thanh khoản của mỗi dự án có những đánh giá khác nhau.

Tôi nghĩ, đối với các cănhộ chung cư cao cấp có vị trí thuận lợi về giao thông và hạ tầng xã hội đầy đủ;tiến độ xây dựng đúng cam kết và chuẩn bị bàn giao nhà; được xây dựng bởi cácchủ đầu tư có uy tín và năng lực tài chính, cùng với chính sách bán hàng phùhợp thì khách hàng vẫn lựa chọn và các dự án này sẽ vẫn có tính thanh khoảncao.

Nhiều chuyên gia đánh giá căn hộ cao cấp hiệnnay dư thừa quá nhiều, hàng tồn kho lớn. Dự án Mandarin Gardencó gặp phải thực trạng trên và Công ty có giải pháp gì?

Theo thống kê vàđánh giá của các chuyên gia thì số lượng căn hộ chung cư tại trường Hà Nội hiệnnay là rất lớn. Tuy nhiên, thực tế cần nhìn nhận cho đúng là các dự án có thểhoàn thành và bàn giao cho khách hàng không quá nhiều.

Hiện nay, nhiềudự án được khởi công xây dựng, thậm chí đã xây dựng xong phần thô nhưng cũngchưa biết khi nào khách hàng có thể nhận được nhà. Những dự án này khách hàngthường không dám mua mặc dù có nhu cầu thực. Điều này dẫn đến sự suy giảm niềntin của khách hàng, nhưng cũng là cơ hội rất tốt cho các dự án có tiến độ tốt,chuẩn bị bàn giao nhà, chủ đầu tư có uy tín.

Cùng với suygiảm chung của thị trường bất động sản, Mandarin Gardencũng có những giai đoạn khó khăn về thanh khoản. Để tháo gỡ khó khăn này, chủđầu tư đã đưa ra nhiều giải pháp để xử lý vấn đề này như đẩy mạnh tiến độ xâydựng và hoàn thiện của dự án, tập trung hoàn thiện các công trình dịch vụ côngcộng nhằm sớm bàn giao nhà cho khách hàng với đủ hạ tầng và tiện ích.

Thực tế thịtrường tại thời điểm hiện nay cho thấy, các dự án bất động sản có vị trí đắcđịa với hạ tầng xã hội đầy đủ, đã đi vào hoạt động hoặc đang trong giai đoạnhoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao có tính thanh khoản cao, trong đó có MandarinGarden.

Vì sao MandarinGarden lại có được thanh khoản, phải chăng Hòa Phát đã mạnh tay với chính sáchbán hàng vừa qua không, thua ông?

Mandarin Garden đã khai trương căn hộ mẫu mới ngay tại dự ánnằm trên trục đường Hoàng Minh Giám, Hà Nội từ ngày 16/10 vừa qua và nhân dịpnày, Mandarin Garden cũng đã công bố chính sách bánhàng mới.

Sau 1 thángtriển khai chính sách bán hàng mới này, Mandarin Garden đã nhận được phản hồirất tích cực của thị trường và vượt ngoài sự kỳ vọng, kế hoạch của chủ đầu tưvới số lượng căn hộ chung cư giao dịch gần 120 căn hộ/tháng.

Hiện nay thị trường bất động sản rất khó khăndo tính thanh khoản thấp, dưới góc độ là DN phát triển dự án ông có kiến nghịnào đột phá để tháo gỡ?

Theo Tôi nghĩ, để thị trường bất động sản có tính thanhkhoản thì phải kết hợp đồng bộ các biện pháp, từ chính sách của nhà nước đếncông tác quản trị của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh khó khăn này, những chính sách kịp thời củaNhà nước là rất cần thiết. Có thể kể đến một số giải pháp được nhiều chuyên giakiến nghị như giảm mức thuế VAT xuống 5% và hỗ trợ lãi suất ưu đãi cho ngườimua nhà để ở, cho phép chủ đầu tư được lựa chọn cơ cấu căn hộ khi thiết kế,giãn thời điểm nộp thuế VAT và thuế TNDN tạm nộp cho chủ đầu tư đến khi bàngiao nhà ở cho khách hàng.

Đối với các doanh nghiệp bất động sản muốn tồn tại phải cơcấu lại theo hướng xây dựng hệ thốngquản trị tốt nhằm triển khai dự án theo đúng tiến độ, chất lượng cam kết, giảmgiá thành sản phẩm, đồng thời đưa ra các sản phẩm với diện tích và giá bán phùhợp nhu cầu của thị trường. Khi niềm tin của khách hàng về chính sách của nhànước và việc thực hiện cam kết của doanh nghiệp được cải thiện thì thị trườngbất động sản sẽ có tính thanh khoản tốt hơn.

Xin cám ơn ông!

Phạm An (thực hiện)

Theo TTVN

Báo cáo tổng kết thị trường của HoREA cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2018, dù nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM đang giảm mạnh nhưng nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng.
Không thực hiện đấu thầu công khai, các dự án BT chủ yếu do các doanh nghiệp đề xuất, sau đó được TP. Hà Nội chỉ định để triển khai.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang