Thứ Tư, 28/11/2012, 10:45

Lại thêm đợt nhiều dự án căn hộ chung cư giảm giá

Chung cư Hà Nội vẫn tiếp tục đà giảm giá khi liên tiếp các dự án căn hộ cao cấp cho đến trung cấp công bố chính sách giá bán mới thấp hơn những đợt mở bán trước đó.

Lại thêm đợt nhiều dự án căn hộ chung cư giảm giá

Thị trường thanh khoản kém, cùng với đó là lượnghàng tồn nhiều, ngày xử lý nợ xấu càng đến gần,...Trước những áp lực đó, nhiềuchủ đầu tư đang phải nỗ lực tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn. Trong đó, cơ cấu lạidanh mục đầu tư và tạo thanh khoản cho dự án bằng cách giảm giá bán thu hồi vốnđang được nhiều đơn vị thực hiện.

Bằng chính sách này hay chính sách khác, các dự ánchung cư trên thị trường hiện nay đều có xu hướng chung là giá giảm theo từng đợtmở bán.

Đồngloạt bán nhà giao thô

Cuối tháng 10 và đầu tháng 11/2012 là thời điểm củanhững dự án căn hộ cao cấp trên thị trường Hà Nội đồng loạt có chính sách bánhàng mới, trong đó có giảm giá trực tiếp cũng như đưa ra phương án bàn giaokhông nội thất hoặc hoàn thiện cơ bản cho khách mua để giảm giá trị căn hộ xuốngkhoảng 30%.

Đến nay xu hướng này hầu như đã áp dụng cho hầu hếtcác dự án chung cư trong thời gian gần đây. Có thể kể đến như Mandarin Gardenphương án căn hộ không nội thất chỉ còn từ 26 triệu đồng/m2, Golden Land còn từ22,7 triệu đồng/m2, căn hộ Golden Palace còn từ khoảng 20,5 triệu đồng/m2,căn hộDiscovery Complex còn từ 27 triệu đồng/m2 (đã có nội thất,chưa VAT),…

Công ty Hà Đô chủ đầu tư dự án Hà Đô Parkview cũng vừabất ngờ giảm giá căn hộ dự án này trong đợt mở bán lần 3 vào cuối tuần này giábán chỉ còn từ 22,7 triệu đồng/m2 (chưa VAT), trước đó lần mở bán đầu tiên cănhộ có giá 29,5 triệu đồng/m2, lần 2 còn 26,3 triệu đồng/m2.

Lại thêm đợt nhiều dự án căn hộ chung cư giảm giá  (1)
Giá chung cư hiện đang ở mức khá thấp, nhưng thị trường vẫn chưa thanh khoản do tâm lý e ngại của khách mua.

Giá“mềm” nhưng tâm lý khách mua còn bất an

Không chỉ là những dự án chung cư cao cấp trong đợtvừa qua, đến nay thị trường lại đang xuất hiện thêm nhiều dự án chung cư kháccó động thái hạ giá sản phẩm, ngay cả những dự án trước đây nằm trong phân khúcđược cho là “dễ bán” với mặt bằng giá khoảng 17-20 triệu đồng/m2.

Hiện ở phân khúc giá này nhiều dự án chung cư tại HàNội đã phải hạ giá xuống còn khoảng 13 triệu đồng/m2 để hút khách mua. Đơn cửlà dự án Phúc Thịnh Tower nằm trong Khu đô thị Tân Tây Đô hiện do Đất Xanh MiềnBắc phân phối có giá dao động từ 13-14 triệu đồng/m2.

Dự án Unimax Hà Đông là khu tổ hợp gồm 2 tòa chungcư cao 39 tầng và với số lượng căn hộ lớn.Trước đây dự án này có giá khoảng 20 triệu đồng/m2, thế nhưng đến nay đơn vịphân phối dự án là Công ty bất động sản Phi Long vừa chính thức công bố mức giábán mới chỉ từ 13,2 triệu đồng/m2. Đây được xem là mức giá khá thấp tại khu vựcHà Đông hiện tại.

Điều này khiến nhiều chủ dự án đang chạy đua với lànsóng giảm giá căn hộ chung cư trên thị trường. Khác với dự án Unimax, mới đâychủ đầu tư dự án chung cư Skylight 125D Minh Khai cũng có động thái giảm giácăn hộ thông qua việc chiết khấu 8% cho khách mua trong đợt mở bán cuối cùng củadự án án. Với giá bán khoảng 20.2 triệu đồng/m2 (đã có VAT).

Tuy nhiên, với giá được hạ xuống thấp khoảng 13-14triệu đồng/m2 của nhiều dự án hiện nay nhưng xu hướng đó thường ở những khu vựcxa trung tâm hoặc những dự án mới xây móng hoặc xây dở dang. Do vậy, mức giá hấpdẫn của các dự án này vẫn chưa đủ để thu hút khách hàng.

Bên cạnh đó, để có thể bán với giá “mềm” chủ đầu tưcũng đã cắt đi một số yếu tố. Như tại dự án Xuân Mai Tower ở Hà Đông, mức giá14 triệu đồng/m2 chỉ áp dụng cho căn hộ bàn giao thô, còn có nội thất cơ bản từ17,6 triệu đồng/m2.

Tuy được đánh giá là có mức giá “mềm” tuy nhiên, hầuhết các dự án này vẫn còn nhiều điểm khiến tâm lý khách mua vẫn còn e ngại.Theo như phân tích của Công ty KnightFrank Việt Nam, hiện do có nhiều rủi ro từcác dự án treo, dự án chậm tiến độ, thậm chí cả dự án "giả" đã làmcho người mua thận trọng hơn trước khi quyết định mua nhà.


PhạmAn

Theo TTVN

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang