Thứ Tư, 28/11/2012, 12:30

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá dồi dào

Trong tuần trước, NHNN đã có tuần thứ 3 liên tiếp hút ròng trên thị trường mở (OMO) với khối lượng hút ròng đạt 325 tỷ đồng.

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá dồi dào

Đó là thông tin từ công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC) tại bảntin trái phiếu hàng tuần vừa công bố.

Theo BVSC, việc hút ròng được thực hiện trong phiêngiao dịch thứ 3 và phiên cuối tuần. Tổng lượng tiền bơm ra trong cả tuần là 1.231 tỷ đồng và lượng tiền đáo hạn là1.556 tỷ đồng.

BVSC chorằng, thanh khoản của đa số các ngân hàng đang ở trạng thái khá dồi dào, trongkhi tín dụng vẫn tăng trưởng chậm là nguyên nhân khiến cho các phiên đấu thầutrên thị trường mở trở nên ảm đạm trong những tuần gần đây.

Tuầnqua, NHNN đã hút về 10.042 tỷ đồng qua việc phát hành tín phiếu kỳ hạn 56 và 91ngày. Trong đó, khối lượng trúng thầu kỳ hạn 91 ngày đạt 4.051 tỷ và 56 ngày là6.369 tỷ. Lãi suất trúng thầu không thay đổi so với tuần trước, ở mức 6% với kỳhạn 56 ngày và 6,8% ở kỳ hạn 91 ngày.

Trên thịtrường liên ngân hàng, mặt bằng lãi suất tiếp tục xu hướng ổn định so với tuầntrước đó. Lãi suất qua đêm phổ biến là 1,75 – 2,25%; kỳ hạn 1 tuần là 2,5 – 3,5%; kỳ hạn 2 tuần là 3 – 4%/năm và kỳ hạn 1 tháng là 4,25 – 5%/năm. Giao dịch trênthị trường chủ yếu vẫn tập trung vào các kỳ hạn ngắn.

TiếnPhương

Theo TTVN/BVSC

UBND Tp.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Ngã 6 Gò Vấp, quận Gò Vấp.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.
Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.
Theo website du lịch Trivago, giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng tới 927% trong tuần trước lễ nhậm chức của Donald Trump. Hiện tại, giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại đây là 2.071 USD, trong khi ngày thường chỉ vào khoảng 200 USD.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang