Thứ Tư, 28/11/2012, 12:30

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá dồi dào

Trong tuần trước, NHNN đã có tuần thứ 3 liên tiếp hút ròng trên thị trường mở (OMO) với khối lượng hút ròng đạt 325 tỷ đồng.

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá dồi dào

Đó là thông tin từ công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC) tại bảntin trái phiếu hàng tuần vừa công bố.

Theo BVSC, việc hút ròng được thực hiện trong phiêngiao dịch thứ 3 và phiên cuối tuần. Tổng lượng tiền bơm ra trong cả tuần là 1.231 tỷ đồng và lượng tiền đáo hạn là1.556 tỷ đồng.

BVSC chorằng, thanh khoản của đa số các ngân hàng đang ở trạng thái khá dồi dào, trongkhi tín dụng vẫn tăng trưởng chậm là nguyên nhân khiến cho các phiên đấu thầutrên thị trường mở trở nên ảm đạm trong những tuần gần đây.

Tuầnqua, NHNN đã hút về 10.042 tỷ đồng qua việc phát hành tín phiếu kỳ hạn 56 và 91ngày. Trong đó, khối lượng trúng thầu kỳ hạn 91 ngày đạt 4.051 tỷ và 56 ngày là6.369 tỷ. Lãi suất trúng thầu không thay đổi so với tuần trước, ở mức 6% với kỳhạn 56 ngày và 6,8% ở kỳ hạn 91 ngày.

Trên thịtrường liên ngân hàng, mặt bằng lãi suất tiếp tục xu hướng ổn định so với tuầntrước đó. Lãi suất qua đêm phổ biến là 1,75 – 2,25%; kỳ hạn 1 tuần là 2,5 – 3,5%; kỳ hạn 2 tuần là 3 – 4%/năm và kỳ hạn 1 tháng là 4,25 – 5%/năm. Giao dịch trênthị trường chủ yếu vẫn tập trung vào các kỳ hạn ngắn.

TiếnPhương

Theo TTVN/BVSC

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang