Thứ Tư, 28/11/2012, 12:30

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá dồi dào

Trong tuần trước, NHNN đã có tuần thứ 3 liên tiếp hút ròng trên thị trường mở (OMO) với khối lượng hút ròng đạt 325 tỷ đồng.

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá dồi dào

Đó là thông tin từ công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC) tại bảntin trái phiếu hàng tuần vừa công bố.

Theo BVSC, việc hút ròng được thực hiện trong phiêngiao dịch thứ 3 và phiên cuối tuần. Tổng lượng tiền bơm ra trong cả tuần là 1.231 tỷ đồng và lượng tiền đáo hạn là1.556 tỷ đồng.

BVSC chorằng, thanh khoản của đa số các ngân hàng đang ở trạng thái khá dồi dào, trongkhi tín dụng vẫn tăng trưởng chậm là nguyên nhân khiến cho các phiên đấu thầutrên thị trường mở trở nên ảm đạm trong những tuần gần đây.

Tuầnqua, NHNN đã hút về 10.042 tỷ đồng qua việc phát hành tín phiếu kỳ hạn 56 và 91ngày. Trong đó, khối lượng trúng thầu kỳ hạn 91 ngày đạt 4.051 tỷ và 56 ngày là6.369 tỷ. Lãi suất trúng thầu không thay đổi so với tuần trước, ở mức 6% với kỳhạn 56 ngày và 6,8% ở kỳ hạn 91 ngày.

Trên thịtrường liên ngân hàng, mặt bằng lãi suất tiếp tục xu hướng ổn định so với tuầntrước đó. Lãi suất qua đêm phổ biến là 1,75 – 2,25%; kỳ hạn 1 tuần là 2,5 – 3,5%; kỳ hạn 2 tuần là 3 – 4%/năm và kỳ hạn 1 tháng là 4,25 – 5%/năm. Giao dịch trênthị trường chủ yếu vẫn tập trung vào các kỳ hạn ngắn.

TiếnPhương

Theo TTVN/BVSC

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang