Thứ Tư, 28/11/2012, 12:30

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá dồi dào

Trong tuần trước, NHNN đã có tuần thứ 3 liên tiếp hút ròng trên thị trường mở (OMO) với khối lượng hút ròng đạt 325 tỷ đồng.

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá dồi dào

Đó là thông tin từ công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC) tại bảntin trái phiếu hàng tuần vừa công bố.

Theo BVSC, việc hút ròng được thực hiện trong phiêngiao dịch thứ 3 và phiên cuối tuần. Tổng lượng tiền bơm ra trong cả tuần là 1.231 tỷ đồng và lượng tiền đáo hạn là1.556 tỷ đồng.

BVSC chorằng, thanh khoản của đa số các ngân hàng đang ở trạng thái khá dồi dào, trongkhi tín dụng vẫn tăng trưởng chậm là nguyên nhân khiến cho các phiên đấu thầutrên thị trường mở trở nên ảm đạm trong những tuần gần đây.

Tuầnqua, NHNN đã hút về 10.042 tỷ đồng qua việc phát hành tín phiếu kỳ hạn 56 và 91ngày. Trong đó, khối lượng trúng thầu kỳ hạn 91 ngày đạt 4.051 tỷ và 56 ngày là6.369 tỷ. Lãi suất trúng thầu không thay đổi so với tuần trước, ở mức 6% với kỳhạn 56 ngày và 6,8% ở kỳ hạn 91 ngày.

Trên thịtrường liên ngân hàng, mặt bằng lãi suất tiếp tục xu hướng ổn định so với tuầntrước đó. Lãi suất qua đêm phổ biến là 1,75 – 2,25%; kỳ hạn 1 tuần là 2,5 – 3,5%; kỳ hạn 2 tuần là 3 – 4%/năm và kỳ hạn 1 tháng là 4,25 – 5%/năm. Giao dịch trênthị trường chủ yếu vẫn tập trung vào các kỳ hạn ngắn.

TiếnPhương

Theo TTVN/BVSC

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang