Thứ Tư, 28/11/2012, 12:30

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá dồi dào

Trong tuần trước, NHNN đã có tuần thứ 3 liên tiếp hút ròng trên thị trường mở (OMO) với khối lượng hút ròng đạt 325 tỷ đồng.

Thanh khoản của hệ thống ngân hàng đang khá dồi dào

Đó là thông tin từ công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC) tại bảntin trái phiếu hàng tuần vừa công bố.

Theo BVSC, việc hút ròng được thực hiện trong phiêngiao dịch thứ 3 và phiên cuối tuần. Tổng lượng tiền bơm ra trong cả tuần là 1.231 tỷ đồng và lượng tiền đáo hạn là1.556 tỷ đồng.

BVSC chorằng, thanh khoản của đa số các ngân hàng đang ở trạng thái khá dồi dào, trongkhi tín dụng vẫn tăng trưởng chậm là nguyên nhân khiến cho các phiên đấu thầutrên thị trường mở trở nên ảm đạm trong những tuần gần đây.

Tuầnqua, NHNN đã hút về 10.042 tỷ đồng qua việc phát hành tín phiếu kỳ hạn 56 và 91ngày. Trong đó, khối lượng trúng thầu kỳ hạn 91 ngày đạt 4.051 tỷ và 56 ngày là6.369 tỷ. Lãi suất trúng thầu không thay đổi so với tuần trước, ở mức 6% với kỳhạn 56 ngày và 6,8% ở kỳ hạn 91 ngày.

Trên thịtrường liên ngân hàng, mặt bằng lãi suất tiếp tục xu hướng ổn định so với tuầntrước đó. Lãi suất qua đêm phổ biến là 1,75 – 2,25%; kỳ hạn 1 tuần là 2,5 – 3,5%; kỳ hạn 2 tuần là 3 – 4%/năm và kỳ hạn 1 tháng là 4,25 – 5%/năm. Giao dịch trênthị trường chủ yếu vẫn tập trung vào các kỳ hạn ngắn.

TiếnPhương

Theo TTVN/BVSC

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang