Thứ Sáu, 04/11/2011, 12:01

Anh: Sẽ xây sân bay lớn nhất thế giới ở sông Thames?

Vừa qua, kiến trúc sư tập đoàn Foster & Partners của Anh đã đề xuất xây sân bay 4 đường băng với kinh phí lên tới 50 tỷ bảng.
Theo đề xuất của kiến trúc sư Lord Foster, sân bay này sẽ được xây ở cửa sông Thames và có thể tiếp nhận 150 triệu lượt khách một năm.

Sân bay này sẽ kết hợp với các cơ sở hạ tầng vận tải đường thủy, và đường sắt để hình thành nên Trung tâm Thames (Thames Hub). Hệ thống này giúp nối các cảng ở sông Thames với cảng Liverpool, Southampton và Felixstowe.

Theo Foster & Partners, Thames Hub sẽ tạo ra sự kết nối cần thiết cho Anh để tăng cường đáng kể hoạt động thương mại quốc tế. Dự án cũng sẽ tạo việc làm và cân bằng kinh tế giữa miền Bắc và miền Nam nước Anh, thúc đẩy giao thương với châu Âu.

Những người ủng hộ kế hoạch này cho rằng, nếu được chính phủ ủng hộ, dự án này sẽ nhận được vốn từ các quỹ và nhà đầu tư nước ngoài.

(Theo DVT)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang