Thứ Sáu, 04/11/2011, 12:01

Anh: Sẽ xây sân bay lớn nhất thế giới ở sông Thames?

Vừa qua, kiến trúc sư tập đoàn Foster & Partners của Anh đã đề xuất xây sân bay 4 đường băng với kinh phí lên tới 50 tỷ bảng.
Theo đề xuất của kiến trúc sư Lord Foster, sân bay này sẽ được xây ở cửa sông Thames và có thể tiếp nhận 150 triệu lượt khách một năm.

Sân bay này sẽ kết hợp với các cơ sở hạ tầng vận tải đường thủy, và đường sắt để hình thành nên Trung tâm Thames (Thames Hub). Hệ thống này giúp nối các cảng ở sông Thames với cảng Liverpool, Southampton và Felixstowe.

Theo Foster & Partners, Thames Hub sẽ tạo ra sự kết nối cần thiết cho Anh để tăng cường đáng kể hoạt động thương mại quốc tế. Dự án cũng sẽ tạo việc làm và cân bằng kinh tế giữa miền Bắc và miền Nam nước Anh, thúc đẩy giao thương với châu Âu.

Những người ủng hộ kế hoạch này cho rằng, nếu được chính phủ ủng hộ, dự án này sẽ nhận được vốn từ các quỹ và nhà đầu tư nước ngoài.

(Theo DVT)

Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang