Thứ Tư, 28/11/2012, 18:09

Cẩn trọng kẻo mất tiền oan khi thuê phòng trọ

Đầu năm, nhu cầu thuê phòng trọ đang ngày càng tăng cao. Thế nhưng, nhiều nơi tại Tp.HCM, không ít trung tâm môi giới nhà ở đã thi nhau lừa người có nhu cầu thuê phòng.

Cẩn trọng kẻo mất tiền oan khi thuê phòng trọ | ảnh 1
Trước cửa trung tâm trên đường Phan Văn Trị chỉ có mấy tấm biển cũ. Ảnh: G.H.

Từ thông tin trên tờ giấy dán ở cột điện tại đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh: Phòng cho thuê, giá 800.000 đồng/tháng; phòng có lối đi riêng, giờ giấc tự do, cáp mạng đầy đủ, giá 1,2 triệu đồng/tháng. SĐT, 01645…, địa chỉ 185 Nơ Trang Long, F13, Q. Bình Thạnh…, chúng tôi đi đến địa chỉ trên nhưng chỉ có mấy tấm bảng ghi phòng trọ cho thuê, nhà cho thuê.

Tiếp chúng tôi là một cô gái khoảng 30 tuổi. Cô gái hỏi: “Thuê phòng hả anh? Muốn phòng bao nhiêu 1 tháng, ở chỗ nào? Bên em đều có hết”. Khi chúng tôi hỏi thuê phòng giá khoảng 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng/tháng, gần đại học Giao thông Vận tải (đường D3, Q. Bình Thạnh), cô gái ở đây liền giới thiệu phòng ở đường Ung Văn Khiêm gần đó với giá 1.000.000 đồng/tháng.

Tôi được yêu cầu đặt cọc 300.000 đồng để được dẫn đi coi. Thuê được thì số tiền đặt cọc được trừ vào tiền thuê nhà tháng đó cho chủ nhà luôn. Tôi đặt cọc 300.000 đồng và được nhận một tờ biên lai nhỏ. Một thanh niên đưa đi tới địa chỉ mà cô gái nhắc tới trên đường Ung Văn Khiêm. Đó là một con hẻm sâu chật hẹp, những dãy nhà trọ tồi tàn tạm bợ và tối tăm.

Khi chúng tôi không đồng ý thì người thanh niên kia liền đưa chúng tới 1 dãy phòng trọ khác trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh lối ra Thanh Đa, Q. Bình Thạnh. Cũng ở sâu trong hẻm, thế nhưng dãy nhà này lại đóng kín cửa, vì nhà đang sửa lại, khoảng 2 ngày nữa là xong.

Người đưa chúng tôi đi xem nhà hẹn chúng tôi 2 ngày nữa quay lại nhận phòng, nếu không có phòng thì họ sẽ đưa đi coi phòng khác.

Tiếp tục tìm lấy những số điện thoại và địa chỉ dán trên cột điện, bờ tường, chúng tôi tìm đến số 679 Phan Văn Trị, F7, Q. Gò Vấp theo số ĐT 0932130904. Sau đó, chúng tôi tiếp tục tìm đến một địa chỉ nằm trên đường Hồ Thị Kỷ, Q.10. Ở đây, những người cho thuê nhà cũng chung một cách thức làm ăn.

Sau khi giới thiệu về các phòng, chúng tôi lại được hướng dẫn đóng trước 300.000 đồng để được đưa đi coi phòng. Và họ cũng chỉ đưa chúng tôi thăm những căn phòng tồi tàn không thể ở được dù giá rất cao, rồi họ hẹn hôm sau sẽ giới thiệu tiếp.

Đúng ngày hẹn, chúng tôi quay lại trung tâm trên đường Phan Văn Trị và được người thanh niên khác đưa tới địa chỉ khác thăm những căn phòng không thể ở được.

(Theo TPO)

Kinh phí không nhiều, anh Chính (45 tuổi, Tp.HCM) muốn xây nhà cấp 4 nhưng không được phép vì đất nhà anh thuộc khu vực quy hoạch phải xây nhà 4 tầng.
Đứng ở cương vị người bán, bất cứ ai cũng mong muốn có thể bán được ngôi nhà thật nhanh chóng với giá cao nhất. Nếu muốn thực hiện điều đó, hãy nắm chắc 5 tuyệt chiêu đơn giản dưới đây.
Chuyên gia kinh tế ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu khuyên những người có nhu cầu đầu tư bất động sản (BĐS) cần nhìn nhận vấn đề tài chính để mang lại hiệu quả cao nhất.
Vay tiền mua nhà hay đi thuê là băn khoăn của rất nhiều người chưa đủ tài chính. Hãy xem xét 10 điểm khác biệt cơ bản giữa hai hình thức này của Business Insider để có quyết định đúng đắn nhất:
Anh Lê Trung, 35 tuổi, hiện sống tại Tp.HCM cho biết, vì cần tiền nên anh phải cho thuê nhà mình đang ở, thế nhưng tiền thu được không đủ để sửa chữa nh​ững hư hại do khách thuê gây ra.
Lên đầu trang