Thứ Sáu, 04/11/2011, 18:01

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh

Tôi có mảnh đất 4x11,2m ở mặt một con phố rộng 11m, vỉa hè hai bên 4m Tại quận Hà Đông - ba mặt đều giáp với các nhà khác.
Tôi muốn xây nhà 4-5 tầng, tầng một có thể dùng kinh doanh bán hàng hoặc cho thuê, các tầng trên để ở nhưng đảm bảo thoáng khí và có ánh sáng (từ tầng hai có thể nhô ra phía trước được >1m).

Kính nhờ KTS tư vấn giúp về kiến trúc, tổng dự toán, tiến độ thời gian thi công công trình và đơn vị thi công có uy tín. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Kiến trúc PSH xin tư vấn thiết kế cho anh như sau:

Sau khi nghiên cứu kỹ thông tin về mảnh đất và những yêu cầu công năng sử dụng của gia đình, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế mặt bằng với tiêu chí tạo được một không gian sống thoải mái, hài hòa và công năng hợp lý, đúng với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Về phối cảnh mặt tiền:

Hình thức kiến trúc được thể hiện trên phối cảnh công trình, hiện đại, màu sắc trang nhã đáp ứng đủ yêu cầu của gia đình. Kiến trúc là sự kết hợp táo bạo của hình khối với ban công kính tạo cho mặt tiền 4m của ngôi nhà hiện đại mà sang trong , không quá cầu kì, phức tạp theo kiểu ban công thông thường.

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 1

Tầng 1

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 2

Với thiết kế thang được đẩy gọn vào góc trong cùng của mảnh đất, gia chủ sẽ có được 1 không gian bán hàng, kinh doanh rộng rãi, tối đa nhất và 1 WC được bố trí dưới gầm cầu thang nhỏ gọn, duyên dáng.

Tầng 2:

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 3

Lên đến tầng 2 bên phía mặt tiền, KTS đã bố trí phòng khách với cửa sổ lớn gần hết mặt tiền nhằm tạo khoảng thoáng tốt nhất. Phía sau là bếp ăn và WC lớn giúp mọi việc sinh hoạt được thuận tiện. KTS đã thiết kế cầu thang và sảnh tầng ở giữa nhà, tạo điều kiện tốt cho việc thiết kế nội thất, bố trí đồ đạc cũng như thông thoáng lấy sáng cho ngôi nhà.

Tầng 3+4:

Hai phòng ngủ có thiết kế gần giống nhau và sử dụng một vệ sinh chung hiện đại, thoải mái. Không gian sảnh tuy không rộng nhưng là nơi đối lưu không khí giữa các phòng với khoảng thông tầng để đảm bảo không khí được lưu thông tốt, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 4

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 5

Khoảng ban công thông thoáng, kết hợp trồng hoa và cây xanh. Tạo không gian sống hài hòa, tự nhiên

Tầng áp mái:

Gồm phòng thờ,và khu vực giặt + phơi đồ của gia đình. Khu vực sân phơi được sắp xếp một cách kín đáo ở góc phía trong của khu đất, còn bên ngoài mặt tiền lùi đủ 1 khoảng để làm sân trước phục vụ nhu cầu hóng mát cũng như thông thoáng lấy sáng cho ngôi nhà của bạn.

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 6

Đơn giá xây dựng thô: 4 triệu đồng / m2 sàn. Vì vậy Dự toán phần xây thô của công trình khoảng 900 triệu đồng. Phần hoàn thiện nội thất tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của gia đình.

Chúc Anh và gia đình có một ngôi nhà ưng ý!

KTS.Phạm Minh Đức
(Theo Dothi)

Hỏi: Tôi có một người bà con xa đã lớn tuổi. Ông muốn cho tôi một phần căn nhà của ông sau khi ông qua đời. Ông ấy muốn làm di chúc cho tôi nhưng có người nói phải làm thủ tục di tặng mới được. Vậy xin hỏi, thừa kế theo di chúc có khác với di tặng hay không? Và thủ tục để thực hiện 2 việc trên như thế nào? Nguyễn Thị Châu Giang (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương)
Kể từ ngày giao nhà cho người mua hoặc từ thời điểm bên mua đã thanh toán đủ tiền, chủ đầu tư dự án nhà chung cư có trách nhiệm làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua.
Hỏi: Vợ chồng tôi có tài sản chung là một căn nhà cùng với khu đất nằm trong một dự án mua theo dạng hợp đồng góp vốn. Chồng tôi có lập một bản di chúc viết tay rằng khi chồng tôi mất, tài sản sẽ do tôi và hai con thừa kế.
Hỏi: Vợ chồng tôi có hộ khẩu thường trú tại phường 2, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Tuy nhiên thửa đất chúng tôi định xây dựng nhà lại nằm ở xã Mỹ Thạnh An. Vậy chúng tôi có được vay vốn hỗ trợ nhà ở theo Thông tư số 17/2014/TT-BXD hay không?
Hỏi: Năm 2016, tôi nhận mua đất tại xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An và xây dựng nhà tại đây. Đến tháng 10/2016, tôi đến UBND xã Hưng Phúc để làm thủ tục nhập hộ khẩu thì được yêu cầu đóng tiền xây dựng quê hương.
Hỏi: Chú tôi là Việt kiều Mỹ, tới đây chú tôi sẽ mua nhà ở tại việt Nam. Vậy, chú ấy cần phải chuẩn bị giấy tờ gì để chứng minh khi mua nhà?
Lên đầu trang