Thứ Sáu, 04/11/2011, 18:01

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh

Tôi có mảnh đất 4x11,2m ở mặt một con phố rộng 11m, vỉa hè hai bên 4m Tại quận Hà Đông - ba mặt đều giáp với các nhà khác.
Tôi muốn xây nhà 4-5 tầng, tầng một có thể dùng kinh doanh bán hàng hoặc cho thuê, các tầng trên để ở nhưng đảm bảo thoáng khí và có ánh sáng (từ tầng hai có thể nhô ra phía trước được >1m).

Kính nhờ KTS tư vấn giúp về kiến trúc, tổng dự toán, tiến độ thời gian thi công công trình và đơn vị thi công có uy tín. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Kiến trúc PSH xin tư vấn thiết kế cho anh như sau:

Sau khi nghiên cứu kỹ thông tin về mảnh đất và những yêu cầu công năng sử dụng của gia đình, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế mặt bằng với tiêu chí tạo được một không gian sống thoải mái, hài hòa và công năng hợp lý, đúng với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Về phối cảnh mặt tiền:

Hình thức kiến trúc được thể hiện trên phối cảnh công trình, hiện đại, màu sắc trang nhã đáp ứng đủ yêu cầu của gia đình. Kiến trúc là sự kết hợp táo bạo của hình khối với ban công kính tạo cho mặt tiền 4m của ngôi nhà hiện đại mà sang trong , không quá cầu kì, phức tạp theo kiểu ban công thông thường.

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 1

Tầng 1

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 2

Với thiết kế thang được đẩy gọn vào góc trong cùng của mảnh đất, gia chủ sẽ có được 1 không gian bán hàng, kinh doanh rộng rãi, tối đa nhất và 1 WC được bố trí dưới gầm cầu thang nhỏ gọn, duyên dáng.

Tầng 2:

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 3

Lên đến tầng 2 bên phía mặt tiền, KTS đã bố trí phòng khách với cửa sổ lớn gần hết mặt tiền nhằm tạo khoảng thoáng tốt nhất. Phía sau là bếp ăn và WC lớn giúp mọi việc sinh hoạt được thuận tiện. KTS đã thiết kế cầu thang và sảnh tầng ở giữa nhà, tạo điều kiện tốt cho việc thiết kế nội thất, bố trí đồ đạc cũng như thông thoáng lấy sáng cho ngôi nhà.

Tầng 3+4:

Hai phòng ngủ có thiết kế gần giống nhau và sử dụng một vệ sinh chung hiện đại, thoải mái. Không gian sảnh tuy không rộng nhưng là nơi đối lưu không khí giữa các phòng với khoảng thông tầng để đảm bảo không khí được lưu thông tốt, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 4

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 5

Khoảng ban công thông thoáng, kết hợp trồng hoa và cây xanh. Tạo không gian sống hài hòa, tự nhiên

Tầng áp mái:

Gồm phòng thờ,và khu vực giặt + phơi đồ của gia đình. Khu vực sân phơi được sắp xếp một cách kín đáo ở góc phía trong của khu đất, còn bên ngoài mặt tiền lùi đủ 1 khoảng để làm sân trước phục vụ nhu cầu hóng mát cũng như thông thoáng lấy sáng cho ngôi nhà của bạn.

Tư vấn xây nhà phố 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh | ảnh 6

Đơn giá xây dựng thô: 4 triệu đồng / m2 sàn. Vì vậy Dự toán phần xây thô của công trình khoảng 900 triệu đồng. Phần hoàn thiện nội thất tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của gia đình.

Chúc Anh và gia đình có một ngôi nhà ưng ý!

KTS.Phạm Minh Đức
(Theo Dothi)

Ông Cường đã ngoài 70 tuổi rao bán căn nhà tại quận Bình Thạnh (Tp.HCM), tuy nhiên giao dịch bị đình lại ở khâu công chứng vì tài sản do 2 vợ chồng đồng sở hữu nhưng người vợ mắc bệnh tâm thần.
Hỏi: Hiện tại, gia đình tôi có mảnh đất diện tích gần 100m2 xây nhà do bố tôi để lại từ năm 2002 (có Hợp đồng tặng cho có công chứng, chứng thực). Nhà tôi sống yên ổn từ đó đến nay, có đóng thuế đầy đủ nhưng do một số lý do tôi chưa đi làm sổ đỏ. Sắp tới, Nhà nước sẽ thu hồi một phần diện tích đất nhà tôi vì có dự án làm đường. Xin hỏi với trường hợp của gia đình tôi thì có được bồi thường phần đất mà nhà nước thu hồi không?
Hỏi: Tôi đang chuẩn ký hợp đồng mua một căn hộ chung cư thì hay tin dự án đã bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng. Hiện giờ tôi đang rất hoang mang, không biết có nên mua căn hộ đó hay không? (Anh Thư)
Hỏi: Tôi có căn nhà ở phường Linh Tây, quận Thủ Đức, đã xuống cấp nên tháng 11/2014 tôi làm đơn xin phép UBND phường sửa chữa căn nhà với nội dung nâng nền, thay ván, nâng mái, thay các loại cửa... Đơn của tôi đã được UBND phường chấp nhận.
Hỏi: Khi lập hồ sơ mời thầu, để xác định tiền thuê đất, tiền sử dụng đất sẽ căn cứ quy định nào của pháp luật? Nhà đầu tư trúng thầu dự án có được hưởng chính sách ưu đãi về tiền thuê đất, tiền sử dụng đất hay không?
Hỏi: Chú tôi là Việt kiều Mỹ, tới đây chú tôi sẽ mua nhà ở tại việt Nam. Vậy, chú ấy cần phải chuẩn bị giấy tờ gì để chứng minh khi mua nhà?
Lên đầu trang