Thứ Sáu, 04/11/2011, 19:01

Sẽ thành lập Tổ nghiên cứu mô hình Quỹ tiết kiệm nhà ở áp dụng tại VN

Vừa qua, Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản vừa có Quyết định 65/QĐ-BCĐNO&TTBĐS về việc thành lập Tổ nghiên cứu đề xuất mô hình tổ chức hoạt động của Quỹ tiết kiệm nhà ở áp dụng tại Việt Nam.
Theo đó, ông Nguyễn Mạnh Hà – Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản sẽ là Tổ trưởng tổ nghiên cứu; ông Cát Quang Dương – Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng – Ngân hàng nhà nước Việt Nam là Tổ phó.

Tổ nghiên cứu sẽ có trách nhiệm nghiên cứu đề xuất mô hình tổ chức hoạt động của Quỹ tiết kiệm nhà ở áp dụng tại Việt Nam để trình Ban Chỉ đạo xem xét vào quý I năm 2012.

Chi phí nghiên cứu được sử dụng trong kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản năm 2011.

(Theo HNM)

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Liên quan đến những quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang