Thứ Hai, 07/11/2011, 15:01

Giá thuê văn phòng tại Trung Quốc sẽ tăng

Theo báo mới nhất của Knight Frank tại Trung Quốc cho thấy, quý 3/2011 giá bán văn phòng hạng A tại Bắc Kinh tăng 6,7%, giá thuê tăng 9%.
Theo báo cáo này, mặc dù kinh tế thế giới đang có những bất ổn, tuy nhiên, thị trường văn phòng cao cấp tại Trung Quốc lại đang có dấu hiệu tích cực.

Nguyên nhân tăng giá bán và giá thuê trong quý 3 này được cho là các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục kế hoạch mở rộng tại thành phố và ngày càng nhiều người thuê lựa chọn để có được văn phòng ưng ý, đã đẩy giá thuê và giá bán của những văn phòng hạng A tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu lên cao.

Giá thuê văn phòng tại Trung Quốc sẽ tăng | ảnh 1

Cụ thể, trong quý 3, giá bán văn phòng hạng A tại Bắc Kinh tăng 6.7% mỗi quý và giá thuê tăng đến 9% / tháng.

Tại Thượng Hải, chính sách thắt chặt về giao dịch tài sản thương mại lần đầu tiên được công bố trong quý. Mặc dù sự giới hạn trong việc mua bán tài sản thương mại được áp đặt, sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này vẫn rất cao trong khi thị trường nhà ở phải gánh chịu những biện pháp chặt chẽ hơn.

Tại thị trường Quảng Châu, trong bối cảnh lạm phát và sức mua nhà ngày càng bị hạn chế, các bất động sản văn phòng đã được săn lùng bởi các nhà đầu tư tại đây. Số lượng giao dịch văn phòng và giá đã tăng đáng kể hằng quý.

Ông Thomas Lam Ho Man, trưởng bộ phận Nghiên cứu Knight Frank  tại Trung Quốc dự báo, nhìn xa hơn, với những bất ổn của nền kinh tế toàn cầu và chính sách thắt chặt tín dụng tại Trung Quốc, giá thuê sẽ tăng nhẹ, trong khi giá bán sẽ vẩn ổn định tại Quảng Châu.

Mặc dù sự tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có chiều hướng chậm lại, nhưng đây vẫn là thị trường phát triển mạnh và Bắc Kinh sẽ vẫn tiếp tục thu hút các công ty trong nước và quốc tế. Khi lượng cung các văn phòng hạng A tại Bắc Kinh vẫn còn hạn chế cho đến năm 2014, xu hướng tăng giá thuê dự kiến sẽ vẫn tiếp tục.

Bên cạnh đó, nhu cầu bán và cho thuê văn phòng hạng A tại Thượng Hải vẫn duy trì mạnh mẽ là điều tất yếu, cùng lúc giá bán và giá thuê tiếp tục có khuynh hướng đi lên”.


(Theo TTVN)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang