Thứ Hai, 07/11/2011, 15:01

Giá thuê văn phòng tại Trung Quốc sẽ tăng

Theo báo mới nhất của Knight Frank tại Trung Quốc cho thấy, quý 3/2011 giá bán văn phòng hạng A tại Bắc Kinh tăng 6,7%, giá thuê tăng 9%.
Theo báo cáo này, mặc dù kinh tế thế giới đang có những bất ổn, tuy nhiên, thị trường văn phòng cao cấp tại Trung Quốc lại đang có dấu hiệu tích cực.

Nguyên nhân tăng giá bán và giá thuê trong quý 3 này được cho là các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục kế hoạch mở rộng tại thành phố và ngày càng nhiều người thuê lựa chọn để có được văn phòng ưng ý, đã đẩy giá thuê và giá bán của những văn phòng hạng A tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu lên cao.

Giá thuê văn phòng tại Trung Quốc sẽ tăng | ảnh 1

Cụ thể, trong quý 3, giá bán văn phòng hạng A tại Bắc Kinh tăng 6.7% mỗi quý và giá thuê tăng đến 9% / tháng.

Tại Thượng Hải, chính sách thắt chặt về giao dịch tài sản thương mại lần đầu tiên được công bố trong quý. Mặc dù sự giới hạn trong việc mua bán tài sản thương mại được áp đặt, sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này vẫn rất cao trong khi thị trường nhà ở phải gánh chịu những biện pháp chặt chẽ hơn.

Tại thị trường Quảng Châu, trong bối cảnh lạm phát và sức mua nhà ngày càng bị hạn chế, các bất động sản văn phòng đã được săn lùng bởi các nhà đầu tư tại đây. Số lượng giao dịch văn phòng và giá đã tăng đáng kể hằng quý.

Ông Thomas Lam Ho Man, trưởng bộ phận Nghiên cứu Knight Frank  tại Trung Quốc dự báo, nhìn xa hơn, với những bất ổn của nền kinh tế toàn cầu và chính sách thắt chặt tín dụng tại Trung Quốc, giá thuê sẽ tăng nhẹ, trong khi giá bán sẽ vẩn ổn định tại Quảng Châu.

Mặc dù sự tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có chiều hướng chậm lại, nhưng đây vẫn là thị trường phát triển mạnh và Bắc Kinh sẽ vẫn tiếp tục thu hút các công ty trong nước và quốc tế. Khi lượng cung các văn phòng hạng A tại Bắc Kinh vẫn còn hạn chế cho đến năm 2014, xu hướng tăng giá thuê dự kiến sẽ vẫn tiếp tục.

Bên cạnh đó, nhu cầu bán và cho thuê văn phòng hạng A tại Thượng Hải vẫn duy trì mạnh mẽ là điều tất yếu, cùng lúc giá bán và giá thuê tiếp tục có khuynh hướng đi lên”.


(Theo TTVN)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang