Thứ Hai, 07/11/2011, 15:01

Giá thuê văn phòng tại Trung Quốc sẽ tăng

Theo báo mới nhất của Knight Frank tại Trung Quốc cho thấy, quý 3/2011 giá bán văn phòng hạng A tại Bắc Kinh tăng 6,7%, giá thuê tăng 9%.
Theo báo cáo này, mặc dù kinh tế thế giới đang có những bất ổn, tuy nhiên, thị trường văn phòng cao cấp tại Trung Quốc lại đang có dấu hiệu tích cực.

Nguyên nhân tăng giá bán và giá thuê trong quý 3 này được cho là các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục kế hoạch mở rộng tại thành phố và ngày càng nhiều người thuê lựa chọn để có được văn phòng ưng ý, đã đẩy giá thuê và giá bán của những văn phòng hạng A tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu lên cao.

Giá thuê văn phòng tại Trung Quốc sẽ tăng | ảnh 1

Cụ thể, trong quý 3, giá bán văn phòng hạng A tại Bắc Kinh tăng 6.7% mỗi quý và giá thuê tăng đến 9% / tháng.

Tại Thượng Hải, chính sách thắt chặt về giao dịch tài sản thương mại lần đầu tiên được công bố trong quý. Mặc dù sự giới hạn trong việc mua bán tài sản thương mại được áp đặt, sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này vẫn rất cao trong khi thị trường nhà ở phải gánh chịu những biện pháp chặt chẽ hơn.

Tại thị trường Quảng Châu, trong bối cảnh lạm phát và sức mua nhà ngày càng bị hạn chế, các bất động sản văn phòng đã được săn lùng bởi các nhà đầu tư tại đây. Số lượng giao dịch văn phòng và giá đã tăng đáng kể hằng quý.

Ông Thomas Lam Ho Man, trưởng bộ phận Nghiên cứu Knight Frank  tại Trung Quốc dự báo, nhìn xa hơn, với những bất ổn của nền kinh tế toàn cầu và chính sách thắt chặt tín dụng tại Trung Quốc, giá thuê sẽ tăng nhẹ, trong khi giá bán sẽ vẩn ổn định tại Quảng Châu.

Mặc dù sự tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có chiều hướng chậm lại, nhưng đây vẫn là thị trường phát triển mạnh và Bắc Kinh sẽ vẫn tiếp tục thu hút các công ty trong nước và quốc tế. Khi lượng cung các văn phòng hạng A tại Bắc Kinh vẫn còn hạn chế cho đến năm 2014, xu hướng tăng giá thuê dự kiến sẽ vẫn tiếp tục.

Bên cạnh đó, nhu cầu bán và cho thuê văn phòng hạng A tại Thượng Hải vẫn duy trì mạnh mẽ là điều tất yếu, cùng lúc giá bán và giá thuê tiếp tục có khuynh hướng đi lên”.


(Theo TTVN)

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang