Thứ Hai, 07/11/2011, 15:01

Giá thuê văn phòng tại Trung Quốc sẽ tăng

Theo báo mới nhất của Knight Frank tại Trung Quốc cho thấy, quý 3/2011 giá bán văn phòng hạng A tại Bắc Kinh tăng 6,7%, giá thuê tăng 9%.
Theo báo cáo này, mặc dù kinh tế thế giới đang có những bất ổn, tuy nhiên, thị trường văn phòng cao cấp tại Trung Quốc lại đang có dấu hiệu tích cực.

Nguyên nhân tăng giá bán và giá thuê trong quý 3 này được cho là các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục kế hoạch mở rộng tại thành phố và ngày càng nhiều người thuê lựa chọn để có được văn phòng ưng ý, đã đẩy giá thuê và giá bán của những văn phòng hạng A tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu lên cao.

Giá thuê văn phòng tại Trung Quốc sẽ tăng | ảnh 1

Cụ thể, trong quý 3, giá bán văn phòng hạng A tại Bắc Kinh tăng 6.7% mỗi quý và giá thuê tăng đến 9% / tháng.

Tại Thượng Hải, chính sách thắt chặt về giao dịch tài sản thương mại lần đầu tiên được công bố trong quý. Mặc dù sự giới hạn trong việc mua bán tài sản thương mại được áp đặt, sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực này vẫn rất cao trong khi thị trường nhà ở phải gánh chịu những biện pháp chặt chẽ hơn.

Tại thị trường Quảng Châu, trong bối cảnh lạm phát và sức mua nhà ngày càng bị hạn chế, các bất động sản văn phòng đã được săn lùng bởi các nhà đầu tư tại đây. Số lượng giao dịch văn phòng và giá đã tăng đáng kể hằng quý.

Ông Thomas Lam Ho Man, trưởng bộ phận Nghiên cứu Knight Frank  tại Trung Quốc dự báo, nhìn xa hơn, với những bất ổn của nền kinh tế toàn cầu và chính sách thắt chặt tín dụng tại Trung Quốc, giá thuê sẽ tăng nhẹ, trong khi giá bán sẽ vẩn ổn định tại Quảng Châu.

Mặc dù sự tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có chiều hướng chậm lại, nhưng đây vẫn là thị trường phát triển mạnh và Bắc Kinh sẽ vẫn tiếp tục thu hút các công ty trong nước và quốc tế. Khi lượng cung các văn phòng hạng A tại Bắc Kinh vẫn còn hạn chế cho đến năm 2014, xu hướng tăng giá thuê dự kiến sẽ vẫn tiếp tục.

Bên cạnh đó, nhu cầu bán và cho thuê văn phòng hạng A tại Thượng Hải vẫn duy trì mạnh mẽ là điều tất yếu, cùng lúc giá bán và giá thuê tiếp tục có khuynh hướng đi lên”.


(Theo TTVN)

Vụ cháy chung cư Carina xảy ra vào cuối tháng 3/2018 làm thiệt mạng 13 người dân đã khiến giá bán các căn hộ trong dự án giảm mạnh.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Với chủ trương này, một chỗ ở ổn định sẽ không chỉ là mơ ước với những người dân đang sống tạm bợ tại các khu quy hoạch, kể cả những hộ không đủ điều kiện tái định cư.
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Quyết định số 2784/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ, tỷ lệ 1/500.
Bất chấp nền tảng kinh tế tích cực, doanh số bán nhà tại Mỹ lại không hề tăng trưởng. Thậm chí, con số nhà hiện hữu bán được còn giảm 1% kể từ đầu năm tới nay.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang