Thứ Năm, 06/12/2012, 17:01

Tp.HCM: Đất nông nghiệp được tách thửa 300m2

UBND Tp.HCM vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung quy định về diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa.

Theo đó, nếu hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc sau khi chia thừa kế, hòa giải tranh chấp mà có nhu cầu tách thửa thì có thể được tách thửa đất nông nghiệp (chỉ để sử dụng vào mục đích nông nghiệp) với diện tích tối thiểu 300m2/thửa đất.
 

Quy định hiện hành chỉ cho phép tách thửa khi diện tích tối thiểu của các thửa đất sau khi tách là 500m2 đối với đất nông nghiệp khác và 1.000m2 đối với đất nông nghiệp trồng lúa.

Cũng theo văn bản trên, người dân được chuyển mục đích một phần thửa đất nông nghiệp sang đất ở trong khu vực đã có hạ tầng kỹ thuật. Theo quy định về tách thửa hiện nay, nếu người dân có thửa đất nông nghiệp dưới 2.000m2 thì phải chuyển mục đích trọn thửa.

(Theo TTO)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình cho biết, trong năm 2017, ngành Xây dựng Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch thành phố và cải tạo chung cư cũ.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 111/TTg-CN đồng ý điều chỉnh quy hoạch, quy mô Khu bến cảng Cà Ná thuộc Cảng biển Ninh Thuận, tỉnh Ninh Thuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang