Thứ Năm, 06/12/2012, 17:01

Tp.HCM: Đất nông nghiệp được tách thửa 300m2

UBND Tp.HCM vừa ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung quy định về diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa.

Theo đó, nếu hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc sau khi chia thừa kế, hòa giải tranh chấp mà có nhu cầu tách thửa thì có thể được tách thửa đất nông nghiệp (chỉ để sử dụng vào mục đích nông nghiệp) với diện tích tối thiểu 300m2/thửa đất.
 

Quy định hiện hành chỉ cho phép tách thửa khi diện tích tối thiểu của các thửa đất sau khi tách là 500m2 đối với đất nông nghiệp khác và 1.000m2 đối với đất nông nghiệp trồng lúa.

Cũng theo văn bản trên, người dân được chuyển mục đích một phần thửa đất nông nghiệp sang đất ở trong khu vực đã có hạ tầng kỹ thuật. Theo quy định về tách thửa hiện nay, nếu người dân có thửa đất nông nghiệp dưới 2.000m2 thì phải chuyển mục đích trọn thửa.

(Theo TTO)

Sau 1 tuần thành công với giai đoạn 2 dự án SaiGon Village, trung tuần tháng 7/2018, Công ty CP DKRA Việt Nam (đơn vị phát triển dự án) sẽ tiếp tục công bố giai đoạn 2 dự án Saigon Riverpark để đáp ứng một lượng lớn nhu cầu của thị trường.
Về việc giao đất, cho doanh nghiệp thuê đất để làm dự án, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành nói: "Giao đất chỉ định làm thất thoát lớn ngân sách; việc lợi dụng kẽ hở, thao túng, công ty sân sau… trong đấu thầu tạo ra nhóm lợi ích mà ai cũng ngầm biết nhưng rất khó chứng minh…".
UBND TP. Đà Nẵng vừa ra Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND về việc sửa đổi Điều 15 Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn ban hành kèm theo Quyết định số 47/2012/QĐ-UBND ngày 12/10/2012 của UBND thành phố.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Theo báo cáo của Knight Frank, thành phố Suran - một đô thị cấp 2 ở phía Tây Ấn Độ đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng giá BĐS nhà ở đạt 22,3% trong quý I/2018, cao nhất trên thế giới.
Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước vừa thực hiện cuộc điều tra xu hướng kinh doanh. Kết quả cho thấy, mức tăng tín dụng mà các ngân hàng kỳ vọng trong năm 2018 là 16,7%.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang