Thứ Hai, 10/12/2012, 12:01

Lắng nghe ngôi nhà... hát

Ngôi nhà hát tọa lạc ở Neustadt Kunsthofpassage, Dresden - Đức, là một phần của dự án nghệ thuật. Mỗi khi trời mưa, toàn bộ tòa nhà trở thành một công cụ phát nhạc.

Ngôi nhà hát do nhà điêu khắc Annette Paul và hai nhà thiết kế Christoph Rossner, André Tempel tạo ra. Paul nói, bà lấy cảm hứng tạo ra ngôi nhà hát ở St Petersburg khi nghe dàn nhạc mưa từ các ống nước bên ngoài nhà.

Một hệ thống ống dẫn nước rắc rối và những cái phễu được gắn bên ngoài tòa nhà màu sắc đã tạo nên ngôi nhà hát.
 

 

(Theo VTC News)

Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều cây xanh phù hợp với cặp vợ chồng 8x.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Venice, thành phố xinh đẹp tại Ý được biết đến bởi tên gọi như thành phố tình yêu, thành phố ánh sáng, thành phố của những cây cầu... Với những tòa nhà nổi trên mặt nước và các con đường thuyền bè lưu thông nhộn nhịp. Bí quyết cho sự trường tồn của kiến trúc "thành phố nổi" Venice nằm ở đâu?
Lên đầu trang