Thứ Ba, 08/11/2011, 10:01

Ai sẽ là chủ tịch Sudico?

Sau khi có quyết định ông Phan Ngoc Diệp thôi làm chủ tịch Sudico, Tập đoàn Sông Đà cũng giới thiệu và cử ông Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch HĐQT của SD6 là thành viên HĐQT và giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.
Liên quan đến việc thay đổi nhân sự cấp cao tại Sudico. Ngày 24/9/2011, HĐQT của Sudico đã có buổi họp và đưa ra kết luận bãi nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của Sudico đối với ông Vi Việt Dũng, đồng thời bổ nhiệm ông Ngô Vĩnh Khương thay ông Vi Việt Dũng đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của Sudico.

Ngày 03 tháng 10 năm 2011, Sở Kế hoạch và Đầu Tư thành phố Hà Nội đã cấp đổi giấy phép đăng ký kinh doanh lần thứ 7 cho Sudico, theo đó Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chứng nhận việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty là ông Ngô Vĩnh Khương.

Sự thay đổi này đã gây ra khá nhiều rắc rồi và dẫn đến nhiều tranh luận trong thời gian qua. Không dừng lại ở đó, việc thay đổi nhân sự cấp cao tại Sudico lại càng thêm phức tạp hơn khi Tập đoàn Sông Đà đã có quyết định điều chuyển ông Phan Ngọc Diệp hiện đang là Chủ tịch HĐQT của Sudico về giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Tổ chức Nhân sự Tập đoàn, đồng thời thông báo thay đổi người đại diện phần vốn góp của Tập đoàn tại Sudico. Nội dung này được Tập đoàn Sông Đà nêu rõ trong Quyết định số 250/TĐSG –TCNS ngày 4/11/2011 của Tập đoàn Sông Đà và Công văn số 1740/TĐSĐ-TCNS ngày 4/11/2011 gửi Sudico.

Tại Quyết định 250, Tập đoàn Sông Đà nêu rõ, điều ông Phan Ngọc Diệp về Người đại diện phần vốn của Tập đoàn tại Sudico đến nhận công tác tại Ban Tổ chức nhân sự Tập đoàn và giao nhiệm vụ giữ chức: Phó giám đốc Ban Tổ chức Nhân sự Tập đoàn kể từ ngày 10/11/2011.

Tại Công văn 1740, Tập đoàn Sông Đà đã thông báo đến Sudico việc thay đổi người đại diện vốn góp của Tập đoàn tại Sudico. Theo đó, Ông Phan Ngọc Diệp thôi làm Người đại diện phần vốn của Tập đoàn Sông Đà tại Công ty Sudico và Tập đoàn Sông Đà không giới thiệu ông Phan Ngọc Diệp tham gia là thành viên HĐQT Công ty Sudico và không giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Sudico.

Theo thông tin từ phía Sudico cho biết, vì Sudico là doanh nghiệp Công ty cổ phần, và là pháp nhân độc lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Do đó, chức danh Chủ tịch HĐQT và chức danh thành viên HĐQT phải do ĐHĐCĐ bầu nên.

Do đó, việc đưa ra các quyết định của Tập đoàn Sông Đà mới chỉ là ý chí của Tập đoàn, Tập đoàn Sông Đà là một cổ đông lớn của Sudico, vì thế Tập đoàn thực hiện các quyền lợi và nghĩa vụ của một cổ đông theo quy định. Còn quyết định việc này chủ tịch HĐQT hoặc thành viên HĐQT phải chờ tới Đại hội đồng cổ đông công ty thông qua.

Ai sẽ là chủ tịch Sudico? | ảnh 1
Ông Phan Ngọc Diệp đang giới thiệu dự án với nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng

Cùng theo đại diện Sudico cho biết, nếu ĐHĐCĐ bất thường được thông qua, thì sẽ được tổ chức sau 45 ngày kể từ ngày có thông báo triệu tập ĐHĐCĐ bất thường. Nếu không triệu tập ĐHĐCĐ bất thường thì việc này phải chờ đến ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào năm sau. Từ thời điểm này cho tới khi có quyết định của ĐHĐCĐ và bầu chủ tịch HĐQT mới thì ông Phan Ngọc Diệp vẫn giữ chức vụ chủ tịch HĐQT của Sudico.

Theo số liệu tính đến ngày 8/1/2010, ông Phan Ngọc Diệp sở hữu 692.950 cổ phiếu SJS tương đương 0,7% vốn điều lệ công ty.

Cũng theo công văn mà Tập đoàn Sông Đà gửi cho Sudico, Tập đoàn này giới thiệu và cử ông Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch H ĐQT CTCP Sông Đà 6, làm Tổ trưởng Người đại diện phần vốn 323.007 tỷ đồng (tương ứng 32,3% vốn điều lệ của Công ty Sudico) của Tập đoàn Sông Đà tại Công ty Sudico và giới thiệu để ĐHCĐ Công ty Sudico bầu là thành viên HĐQT và giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Sudico (thay ông Phan Ngọc Diệp).

Liệu ông Phan Ngọc Diệp có còn làm chủ tịch HĐQT của Sudico hay không, hay ông Hồ Sỹ Hùng? Điều này phụ thuộc vào sự biểu quyết của ĐHĐCĐ của Sudico sẽ diễn ra trong thời gian tới. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của Tập đoàn Sông Đà đang sở hữu 32,3% vốn điều lệ của Sudico thì ông Hùng đang có nhiều lợi thế.

Ông Hồ Sỹ Hùng hiện là chủ tịch HĐQT của CTCP Sông Đà 6 (SD6), CTCP Sông Đà 4 (SD4) và thành viên HĐQT Công ty CP Sông Đà 6.04 (S64).

(Theo TTVN)

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang