Thứ Ba, 08/11/2011, 10:01

Ai sẽ là chủ tịch Sudico?

Sau khi có quyết định ông Phan Ngoc Diệp thôi làm chủ tịch Sudico, Tập đoàn Sông Đà cũng giới thiệu và cử ông Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch HĐQT của SD6 là thành viên HĐQT và giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.
Liên quan đến việc thay đổi nhân sự cấp cao tại Sudico. Ngày 24/9/2011, HĐQT của Sudico đã có buổi họp và đưa ra kết luận bãi nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của Sudico đối với ông Vi Việt Dũng, đồng thời bổ nhiệm ông Ngô Vĩnh Khương thay ông Vi Việt Dũng đảm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của Sudico.

Ngày 03 tháng 10 năm 2011, Sở Kế hoạch và Đầu Tư thành phố Hà Nội đã cấp đổi giấy phép đăng ký kinh doanh lần thứ 7 cho Sudico, theo đó Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chứng nhận việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty là ông Ngô Vĩnh Khương.

Sự thay đổi này đã gây ra khá nhiều rắc rồi và dẫn đến nhiều tranh luận trong thời gian qua. Không dừng lại ở đó, việc thay đổi nhân sự cấp cao tại Sudico lại càng thêm phức tạp hơn khi Tập đoàn Sông Đà đã có quyết định điều chuyển ông Phan Ngọc Diệp hiện đang là Chủ tịch HĐQT của Sudico về giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Tổ chức Nhân sự Tập đoàn, đồng thời thông báo thay đổi người đại diện phần vốn góp của Tập đoàn tại Sudico. Nội dung này được Tập đoàn Sông Đà nêu rõ trong Quyết định số 250/TĐSG –TCNS ngày 4/11/2011 của Tập đoàn Sông Đà và Công văn số 1740/TĐSĐ-TCNS ngày 4/11/2011 gửi Sudico.

Tại Quyết định 250, Tập đoàn Sông Đà nêu rõ, điều ông Phan Ngọc Diệp về Người đại diện phần vốn của Tập đoàn tại Sudico đến nhận công tác tại Ban Tổ chức nhân sự Tập đoàn và giao nhiệm vụ giữ chức: Phó giám đốc Ban Tổ chức Nhân sự Tập đoàn kể từ ngày 10/11/2011.

Tại Công văn 1740, Tập đoàn Sông Đà đã thông báo đến Sudico việc thay đổi người đại diện vốn góp của Tập đoàn tại Sudico. Theo đó, Ông Phan Ngọc Diệp thôi làm Người đại diện phần vốn của Tập đoàn Sông Đà tại Công ty Sudico và Tập đoàn Sông Đà không giới thiệu ông Phan Ngọc Diệp tham gia là thành viên HĐQT Công ty Sudico và không giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Sudico.

Theo thông tin từ phía Sudico cho biết, vì Sudico là doanh nghiệp Công ty cổ phần, và là pháp nhân độc lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Do đó, chức danh Chủ tịch HĐQT và chức danh thành viên HĐQT phải do ĐHĐCĐ bầu nên.

Do đó, việc đưa ra các quyết định của Tập đoàn Sông Đà mới chỉ là ý chí của Tập đoàn, Tập đoàn Sông Đà là một cổ đông lớn của Sudico, vì thế Tập đoàn thực hiện các quyền lợi và nghĩa vụ của một cổ đông theo quy định. Còn quyết định việc này chủ tịch HĐQT hoặc thành viên HĐQT phải chờ tới Đại hội đồng cổ đông công ty thông qua.

Ai sẽ là chủ tịch Sudico? | ảnh 1
Ông Phan Ngọc Diệp đang giới thiệu dự án với nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng

Cùng theo đại diện Sudico cho biết, nếu ĐHĐCĐ bất thường được thông qua, thì sẽ được tổ chức sau 45 ngày kể từ ngày có thông báo triệu tập ĐHĐCĐ bất thường. Nếu không triệu tập ĐHĐCĐ bất thường thì việc này phải chờ đến ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào năm sau. Từ thời điểm này cho tới khi có quyết định của ĐHĐCĐ và bầu chủ tịch HĐQT mới thì ông Phan Ngọc Diệp vẫn giữ chức vụ chủ tịch HĐQT của Sudico.

Theo số liệu tính đến ngày 8/1/2010, ông Phan Ngọc Diệp sở hữu 692.950 cổ phiếu SJS tương đương 0,7% vốn điều lệ công ty.

Cũng theo công văn mà Tập đoàn Sông Đà gửi cho Sudico, Tập đoàn này giới thiệu và cử ông Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch H ĐQT CTCP Sông Đà 6, làm Tổ trưởng Người đại diện phần vốn 323.007 tỷ đồng (tương ứng 32,3% vốn điều lệ của Công ty Sudico) của Tập đoàn Sông Đà tại Công ty Sudico và giới thiệu để ĐHCĐ Công ty Sudico bầu là thành viên HĐQT và giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Sudico (thay ông Phan Ngọc Diệp).

Liệu ông Phan Ngọc Diệp có còn làm chủ tịch HĐQT của Sudico hay không, hay ông Hồ Sỹ Hùng? Điều này phụ thuộc vào sự biểu quyết của ĐHĐCĐ của Sudico sẽ diễn ra trong thời gian tới. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của Tập đoàn Sông Đà đang sở hữu 32,3% vốn điều lệ của Sudico thì ông Hùng đang có nhiều lợi thế.

Ông Hồ Sỹ Hùng hiện là chủ tịch HĐQT của CTCP Sông Đà 6 (SD6), CTCP Sông Đà 4 (SD4) và thành viên HĐQT Công ty CP Sông Đà 6.04 (S64).

(Theo TTVN)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang