Thứ Ba, 11/12/2012, 10:01

Chính quyền Macedonia nới lỏng quy định với nhà đầu tư nước ngoài

Chính quyền Macedonia quyết định nới lỏng quy định về thời hạn được phép lưu trú tại nước này đối với các công dân nước ngoài mua bất động sản hoặc đầu tư vào nền kinh tế Macedonia.

Một góc Macedonia. (Nguồn: destination360.com)


Người phát ngôn chính phủ Alexander Gorgiev ngày 10/12 cho biết công dân nước ngoài đầu tư ít nhất 400.000 euro vào bất cứ lĩnh vực kinh tế nào, ngoạ̀i trừ kinh doanh khách sạn và thương mại, cũng nhừ sử dụng ́từ 10 lao động trở lên, sẽ được cấp hộ chiếu công dân Macedonia.

Công dân đến từ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hoặc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) mua bất động sản (nhà hoặc căn hộ) với tổng giá trị từ 40.000 euro trở lên, từ nay có thể được lưu trú ở Macedonia trong vòng 1 năm.

Theo luật hiện hành của Macedonia, chủ sở hữu bất động sản người nước ngoài chỉ có thể ở lại quốc gia vùng Balkan này bằng thị thực du lịch không quá 3 tháng liền và không quá 6 tháng trong 1 năm.

Ông Gorgiev cho biết việc khuyến khích công dân nước ngoài mua bất động sản ở Macedonia sẽ tác động tích cực tới các lĩnh vực kinh tế như du lịch, thương mại, kinh doanh khách sạn..../.
 

(Theo TTXVN)

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang