Thứ Ba, 11/12/2012, 10:01

Chính quyền Macedonia nới lỏng quy định với nhà đầu tư nước ngoài

Chính quyền Macedonia quyết định nới lỏng quy định về thời hạn được phép lưu trú tại nước này đối với các công dân nước ngoài mua bất động sản hoặc đầu tư vào nền kinh tế Macedonia.

Một góc Macedonia. (Nguồn: destination360.com)


Người phát ngôn chính phủ Alexander Gorgiev ngày 10/12 cho biết công dân nước ngoài đầu tư ít nhất 400.000 euro vào bất cứ lĩnh vực kinh tế nào, ngoạ̀i trừ kinh doanh khách sạn và thương mại, cũng nhừ sử dụng ́từ 10 lao động trở lên, sẽ được cấp hộ chiếu công dân Macedonia.

Công dân đến từ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hoặc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) mua bất động sản (nhà hoặc căn hộ) với tổng giá trị từ 40.000 euro trở lên, từ nay có thể được lưu trú ở Macedonia trong vòng 1 năm.

Theo luật hiện hành của Macedonia, chủ sở hữu bất động sản người nước ngoài chỉ có thể ở lại quốc gia vùng Balkan này bằng thị thực du lịch không quá 3 tháng liền và không quá 6 tháng trong 1 năm.

Ông Gorgiev cho biết việc khuyến khích công dân nước ngoài mua bất động sản ở Macedonia sẽ tác động tích cực tới các lĩnh vực kinh tế như du lịch, thương mại, kinh doanh khách sạn..../.
 

(Theo TTXVN)

Ngày 22/5/2018, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập với chủ đề "Kim Oanh – 10 năm tiếp bước". Đây là một dấu son đáng nhớ của thương hiệu Kim Oanh trong hành trình gây dựng uy tín trên thị trường bất động sản.
Condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để xuống tiền vì mức cam kết lợi nhuận lên đến 10%, thậm chí 15%/năm. Tuy nhiên, với những vướng mắc về pháp lý, nhiều chủ căn hộ khó có thể bán được condotel.
Nguồn vốn 50 tỷ đồng này chỉ dành cho người mua nhà thuộc đối tượng được vay, không dành cho các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội (NOXH). Theo ước tính, chỉ khoảng 150 người trên địa bàn Hà Nội có thể tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi này trong khi hàng nghìn trường hợp có nhu cầu vay vốn mua NOXH.
Chính phủ vừa có Nghị quyết điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016-2020 đối với 13 tỉnh.
Tại Bắc Kinh, một căn hộ tầng hầm rộng 91m2 vừa được bán với giá 10,5 triệu tệ (1,66 triệu USD). Mức giá này tạo nên một cuộc tranh luận về tình trạng giá nhà đang leo thang tại thủ đô Trung Quốc.
Tại Đại hội trù bị của CLB Bất động sản Tp.HCM lần I diễn ra mới đây, các nhà tư vấn bất động sản đã đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư không nên đầu tư đất nền khi vay ngân hàng quá 50% vốn.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang