Thứ Ba, 11/12/2012, 10:01

Chính quyền Macedonia nới lỏng quy định với nhà đầu tư nước ngoài

Chính quyền Macedonia quyết định nới lỏng quy định về thời hạn được phép lưu trú tại nước này đối với các công dân nước ngoài mua bất động sản hoặc đầu tư vào nền kinh tế Macedonia.

Một góc Macedonia. (Nguồn: destination360.com)


Người phát ngôn chính phủ Alexander Gorgiev ngày 10/12 cho biết công dân nước ngoài đầu tư ít nhất 400.000 euro vào bất cứ lĩnh vực kinh tế nào, ngoạ̀i trừ kinh doanh khách sạn và thương mại, cũng nhừ sử dụng ́từ 10 lao động trở lên, sẽ được cấp hộ chiếu công dân Macedonia.

Công dân đến từ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hoặc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) mua bất động sản (nhà hoặc căn hộ) với tổng giá trị từ 40.000 euro trở lên, từ nay có thể được lưu trú ở Macedonia trong vòng 1 năm.

Theo luật hiện hành của Macedonia, chủ sở hữu bất động sản người nước ngoài chỉ có thể ở lại quốc gia vùng Balkan này bằng thị thực du lịch không quá 3 tháng liền và không quá 6 tháng trong 1 năm.

Ông Gorgiev cho biết việc khuyến khích công dân nước ngoài mua bất động sản ở Macedonia sẽ tác động tích cực tới các lĩnh vực kinh tế như du lịch, thương mại, kinh doanh khách sạn..../.
 

(Theo TTXVN)

Theo thông tin từ UBND xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày 20/7, cơ quan này hiện đang xác minh các thông liên quan việc mua bán đất thông qua giấy tay có yếu tố người nước ngoài.
Mặc dù được đề xuất khá nhiều giải pháp xử lý dự án treo, tuy nhiên, có lẽ do các dự án treo quá cao nên rất khó để... hạ xuống!
Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có buổi làm việc trực tiếp với UBND quận 2 về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trên địa bàn quận vào ngày 19/7.
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch phân khu đô thị H2-2 tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm; trong ô quy hoạch K1-1 (phần quy hoạch sử dụng đất).
Vị thế hàng đầu của Mỹ trên trường quốc tế có thể đang bị đe dọa, nhưng sức hấp dẫn của bất động sản (BĐS) Mỹ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là người châu Á vẫn không hề giảm sút.
Hiện nay, mua nhà chung cư trả góp đang là lựa chọn phổ biến của người dân sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, quá trình vay vốn tại ngân hàng sẽ phát sinh nhiều rủi ro nếu như người mua không nắm chắc được quy trình vay hoặc bỏ qua sự tư vấn từ những người có kiến thức và kinh nghiệm.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Vừa qua, vào ngày 26/9/2018, Green Corp đã tham gia và trưng bày giới thiệu các sản phẩm hoàn thiện nội thất bao gồm tấm ốp nền sàn tường Concreate, tấm ốp tường Dongwha, các sản phẩm gỗ nhựa dành cho nội ngoại thất, sân vườn, bể bơi Greenwood…và được ban tổ chức hội chợ, các doanh nghiệp và người tham gia đánh giá cao.
Lên đầu trang