Thứ Ba, 11/12/2012, 10:01

Chính quyền Macedonia nới lỏng quy định với nhà đầu tư nước ngoài

Chính quyền Macedonia quyết định nới lỏng quy định về thời hạn được phép lưu trú tại nước này đối với các công dân nước ngoài mua bất động sản hoặc đầu tư vào nền kinh tế Macedonia.

Một góc Macedonia. (Nguồn: destination360.com)


Người phát ngôn chính phủ Alexander Gorgiev ngày 10/12 cho biết công dân nước ngoài đầu tư ít nhất 400.000 euro vào bất cứ lĩnh vực kinh tế nào, ngoạ̀i trừ kinh doanh khách sạn và thương mại, cũng nhừ sử dụng ́từ 10 lao động trở lên, sẽ được cấp hộ chiếu công dân Macedonia.

Công dân đến từ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hoặc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) mua bất động sản (nhà hoặc căn hộ) với tổng giá trị từ 40.000 euro trở lên, từ nay có thể được lưu trú ở Macedonia trong vòng 1 năm.

Theo luật hiện hành của Macedonia, chủ sở hữu bất động sản người nước ngoài chỉ có thể ở lại quốc gia vùng Balkan này bằng thị thực du lịch không quá 3 tháng liền và không quá 6 tháng trong 1 năm.

Ông Gorgiev cho biết việc khuyến khích công dân nước ngoài mua bất động sản ở Macedonia sẽ tác động tích cực tới các lĩnh vực kinh tế như du lịch, thương mại, kinh doanh khách sạn..../.
 

(Theo TTXVN)

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang