Thứ Bảy, 15/12/2012, 17:01

Căn nhà "4 trong 1" độc đáo

YO! Home được thiết kế để tạo ra bốn phòng riêng biệt rộng 80m2 trong cùng một căn hộ đơn 80m2.

Simon Woodroffe, chủ nhân ngôi nhà đã tạo ra diện tích cung cấp nhiều không gian hơn bằng việc ẩn đi các phòng sẽ được xuất hiện nhờ nút ấn hoặc kéo đẩy tường. Cơ ngơi này có một phòng ngủ chính, một phòng ngủ thứ hai, một phòng khách chìm, rạp chiếu phim, phòng ăn, văn phòng, nhà bếp, phòng tắm, phòng ăn sáng, phòng tiệc và thậm chí là cả một hầm rượu.

Căn nhà độc đáo mang tên YO!Home của Simon là kết quả trong suốt 7 năm thiết kế và phát triển.

Nhiều chuyên gia cho biết: YO!Home thật sự là một phát minh mới. Mười hai bộ phận chuyển động được kéo dựa theo công nghệ kĩ thuật được lấy từ nhiều lĩnh vực khác nhau như du thuyền, thiết kế ô tô và cơ khí, cho phép chuyển một không gian 80m2 thành một căn nhà lớn hơn.

Chủ nhân căn nhà đến nay vẫn từ chối tiết lộ giá cho một căn YO! Home. Tuy nhiên, theo Simon, ông không muốn giá quá cao vì nếu vậy, khách hàng sẽ chọn mua một ngôi nhà rộng hơn chứ không phải là căn hộ 4 trong 1 như vậy.
 

Thiết kế mới của Simon có nhiều diện tích hơn căn hộ một phòng ngủ thông thường với nhiều phòng, bao gồm cả một phòng ngủ có thể hạ xuống.

 

Chiếc giường được hạ xuống từ trần nhà và hiện đang ở trên sàn phòng khách chìm

 

Bạn sẽ không thể ngờ rằng có một chiếc giường đang ở trên trần nhà khi bạn ngồi đây

 

Những căn phòng được ẩn đi, bao gồm cả phòng khách chìm ( trong ảnh) xuất hiện bằng nút bấm

 

Căn nhà có 4 phòng 80m2 trong một tổng thể diện tích chỉ có 80m2 và được vận hành bằng 12 bộ phận chuyển động

 

Trong ngày, căn phòng này có thể làm văn phòng trước khi biến thành một chiếc giường ngủ

 

Cơ ngơi này có một phòng ngủ chính, một phòng ngủ thứ hai, một phòng khách chìm, rạp phim, phòng ăn, văn phòng, nhà bếp, phòng tắm, phòng ăn sáng, phòng tiệc và thậm chí là cả một hầm rượu.

 

Công nghệ mà ông sử dụng lấy từ trong thiết kế xe, siêu du thuyền và sân khấu

 

Một căn nhà có rạp chiếu phim là điều bạn không thể thấy trong những căn hộ điển hình khác

 

Nhìn thiết kế trong ngôi nhà có thể thấy chủ nhân chịu ảnh hưởng lớn bởi quy tắc sinh hoạt Nhật Bản

 

Bàn ăn được đi lên từ dưới sàn, “các yếu tố công nghệ cao như cảm biến và thiết bị điện tử giúp cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn”

 

Ý tưởng xây dựng lấy từ mẫu thiết kế nhà ở Nhật với những căn phòng đơn giản nhưng mang tính ứng dụng cao cho phép nhiều hoạt động có thể diễn ra trong cùng một không gianĐây là không gian của Yo! home:

 

 

(Theo Yume)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản, nhà chọc trời Skyshelter.zip dễ gấp gọn hoặc kéo dài với số tầng tùy ý để cung cấp nơi ở cho người dân khi có sự cố xảy ra.
Lên đầu trang