Thứ Bảy, 15/12/2012, 22:15
Không khởi công dự án mới khi chưa có nguồn vốn
Trước đó, tại phiên chất vấn, ông Lê Phước Thanh đã cho biết tỉnh sẽ cương quyết quản lý tốt nguồn vốn, không để nhà đầu tư chiếm dụng vốn, đẩy nhanh việc đầu tư xây dựng các dự án lớn.
Trước đó, tại phiên chất vấn, ông Lê Phước Thanh đã cho biết tỉnh sẽ cương quyết quản lý tốt nguồn vốn, không để nhà đầu tư chiếm dụng vốn, đẩy nhanh việc đầu tư xây dựng các dự án lớn, dự án trọng điểm, thực hiện hiệu quả công tác giải ngân, không để trung ương thu hồi vốn như các năm qua. Được biết, Quảng Nam trong năm 2010 nguồn vốn không thực hiện hết đã điều chuyển sang năm 2011 trên 3.300 tỉ (trung ương thu hồi trên 60 tỉ đồng). Nguồn vốn năm 2011 theo báo cáo quyết toán lại tiếp tục “không tiêu hết” phải chuyển sang năm 2012 với trên 4.500 tỉ đồng.
Theo các đại biểu, đây là dấu hiệu không tốt, không bình thường trong quản lý điều hành ngân sách. Bởi Quảng Nam là tỉnh nghèo đang còn rất khó khăn về vốn, nhiều nhu cầu bức xúc như giao thông, thủy lợi, bệnh viện, trường học... chưa đáp ứng được yêu cầu phục vụ nhân dân, nhưng vốn lại không sử dụng hết. Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Văn Sỹ cho rằng ngoài những yếu tố mang tính khách quan như nguồn vốn trung ương phân bổ chậm, thời điểm cuối năm khó giải ngân cho các công trình thì việc quản lý điều hành ngân sách của tỉnh còn những hạn chế cần thẳng thắn tìm nguyên nhân, có giải pháp khắc phục.
Theo Võ Trường
TTO
Các tin tức khác trong mục Chính sách - Quản lý
-
Năm 2017, ngân sách nhà nước thu về khoảng 120.000 tỷ đồng từ thuế, phí nhà đất
-
Kiểm tra công tác PCCC đối với công trình nhà ở cao trên 10 tầng
-
Đồng Nai: Kiểm tra, rà soát nạn phân lô bán nền đất nông nghiệp
- Tỉnh Kiên Giang quyết thu hồi dự án chậm triển khai tại Phú Quốc (23/04)
- Sửa đổi quy định xử phạt hành vi lấn, chiếm đất (21/04)
- Bộ Xây dựng kiến nghị cho phép sử dụng đất lâu dài với condotel (21/04)
- Thủ tướng yêu cầu không xây chung cư cao tầng tại khu trung tâm (21/04)
- Thuế tài sản không ảnh hưởng đến nhu cầu mua nhà của người nghèo (21/04)
- Dân 'hoa mắt' khi làm thủ tục nhà đất (21/04)
- Tp.HCM còn nhiều đất công do khó bán (20/04)
- Quốc Cường Gia Lai sẽ giao lại hơn 30ha đất tại khu Phước Kiển (20/04)
Thị Trường
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Đọc nhiều nhât
Hà Nội lập đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm trong sử dụng nhà chung cư
Chuyển đổi mục đích gần 84ha đất trồng lúa ở Ninh Bình và Quảng Bình
Những trường hợp nhà, đất công sản sẽ bị thu hồi từ tháng 1/2018
Hà Nội kiến nghị cấp sổ đỏ cho đất mua bằng giấy viết tay
Nghị định mới bắt buộc chung cư, khách sạn phải mua bảo hiểm cháy nổ
Đề xuất chung cư trên 20 tầng phải có bãi đỗ trực thăng phục vụ PCCC