Thứ Hai, 17/12/2012, 15:01

Kiến trúc lạ mắt của Trung tâm dành cho du khách ở Thụy Điển

Trung tâm dành cho du khách này do KTS Wingårdhs thiết kế nằm bên bờ hồ Tåkern – nơi làm tổ hàng năm của hàng trăm loài chim.

Kỹ thuật xây dựng truyền thống sử dụng rơm được áp dụng để bao phủ các bức tường và mái nhà. Theo thời gian, lớp rơm vàng sẽ chuyển dần sang màu xám càng phù hợp với tháp quan sát chim ở gần đó, tháp này cũng do Wingårdhs thiết kế và đã hoàn thành vào năm 2009.

Lợp rơm bên ngoài là cách che phủ đặc trưng hiện tại được xây dựng nên bởi những người quan sát chim và chúng cũng chính là các nguyên liệu xây tổ và các chỗ trú ẩn cho các loài chim nhỏ như chim sẻ đồng, chim chìa vôi. Trung tâm du khách này có hình dạng bất đối xứng, gấp nếp xung quanh sân ở lối vào. Các mảnh gỗ được ghép dài theo các bức tường bên trong ngôi nhà, trong khi ánh sáng mặt trời chạy dọc theo nóc nhà đem ánh sáng tự nhiên cũng như cho phép các du khách ngắm nhìn lên bầu trời. Một loạt các cây cầu và lối đi có lót ván gỗ kết nối công trình với tháp quan sát chim và khu vực đậu xe giúp khách tham quan có thể dễ dàng đi vào mặc dù địa hình gập ghềnh.
 

 

 

 

(Theo SGTT)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nằm ở Abu Dhabi, bên cạnh Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, tòa nhà chọc trời Capital Gate nổi bật với kiến trúc tuyệt đẹp hình tượng thánh. Đặc biệt, công trình độc đáo này có độ nghiêng gấp 4 lần tháng nghiêng Pisa nổi tiếng.
Lên đầu trang