Thứ Hai, 17/12/2012, 15:01

Kiến trúc lạ mắt của Trung tâm dành cho du khách ở Thụy Điển

Trung tâm dành cho du khách này do KTS Wingårdhs thiết kế nằm bên bờ hồ Tåkern – nơi làm tổ hàng năm của hàng trăm loài chim.

Kỹ thuật xây dựng truyền thống sử dụng rơm được áp dụng để bao phủ các bức tường và mái nhà. Theo thời gian, lớp rơm vàng sẽ chuyển dần sang màu xám càng phù hợp với tháp quan sát chim ở gần đó, tháp này cũng do Wingårdhs thiết kế và đã hoàn thành vào năm 2009.

Lợp rơm bên ngoài là cách che phủ đặc trưng hiện tại được xây dựng nên bởi những người quan sát chim và chúng cũng chính là các nguyên liệu xây tổ và các chỗ trú ẩn cho các loài chim nhỏ như chim sẻ đồng, chim chìa vôi. Trung tâm du khách này có hình dạng bất đối xứng, gấp nếp xung quanh sân ở lối vào. Các mảnh gỗ được ghép dài theo các bức tường bên trong ngôi nhà, trong khi ánh sáng mặt trời chạy dọc theo nóc nhà đem ánh sáng tự nhiên cũng như cho phép các du khách ngắm nhìn lên bầu trời. Một loạt các cây cầu và lối đi có lót ván gỗ kết nối công trình với tháp quan sát chim và khu vực đậu xe giúp khách tham quan có thể dễ dàng đi vào mặc dù địa hình gập ghềnh.
 

 

 

 

(Theo SGTT)

Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều cây xanh phù hợp với cặp vợ chồng 8x.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Mới đây, Ron Arad Architects đã tiết lộ thiết kế mới cho tòa ToHa (Totseret Ha-Aretz). Dự kiến, sau khi hoàn thành đây là tòa nhà chọc trời bằng kính cao nhất của Israel.
Lên đầu trang