Thứ Hai, 17/12/2012, 15:01

Kiến trúc lạ mắt của Trung tâm dành cho du khách ở Thụy Điển

Trung tâm dành cho du khách này do KTS Wingårdhs thiết kế nằm bên bờ hồ Tåkern – nơi làm tổ hàng năm của hàng trăm loài chim.

Kỹ thuật xây dựng truyền thống sử dụng rơm được áp dụng để bao phủ các bức tường và mái nhà. Theo thời gian, lớp rơm vàng sẽ chuyển dần sang màu xám càng phù hợp với tháp quan sát chim ở gần đó, tháp này cũng do Wingårdhs thiết kế và đã hoàn thành vào năm 2009.

Lợp rơm bên ngoài là cách che phủ đặc trưng hiện tại được xây dựng nên bởi những người quan sát chim và chúng cũng chính là các nguyên liệu xây tổ và các chỗ trú ẩn cho các loài chim nhỏ như chim sẻ đồng, chim chìa vôi. Trung tâm du khách này có hình dạng bất đối xứng, gấp nếp xung quanh sân ở lối vào. Các mảnh gỗ được ghép dài theo các bức tường bên trong ngôi nhà, trong khi ánh sáng mặt trời chạy dọc theo nóc nhà đem ánh sáng tự nhiên cũng như cho phép các du khách ngắm nhìn lên bầu trời. Một loạt các cây cầu và lối đi có lót ván gỗ kết nối công trình với tháp quan sát chim và khu vực đậu xe giúp khách tham quan có thể dễ dàng đi vào mặc dù địa hình gập ghềnh.
 

 

 

 

(Theo SGTT)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Tại nhiều ngôi nhà cổ ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều gia đình có đến 3 thế hệ cùng chung sống, đây cũng là nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Ngôi nhà cổ dưới đây được cải tạo lại để phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét kiến trúc, nội thất cổ quý giá.
Là thiết kế nhà riêng duy nhất của nữ kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid, ngôi biệt thự đặc biệt này trông giống như một chiếc tàu vũ trụ vừa đáp xuống rừng thông.
Lên đầu trang