Thứ Hai, 17/12/2012, 15:01

Kiến trúc lạ mắt của Trung tâm dành cho du khách ở Thụy Điển

Trung tâm dành cho du khách này do KTS Wingårdhs thiết kế nằm bên bờ hồ Tåkern – nơi làm tổ hàng năm của hàng trăm loài chim.

Kỹ thuật xây dựng truyền thống sử dụng rơm được áp dụng để bao phủ các bức tường và mái nhà. Theo thời gian, lớp rơm vàng sẽ chuyển dần sang màu xám càng phù hợp với tháp quan sát chim ở gần đó, tháp này cũng do Wingårdhs thiết kế và đã hoàn thành vào năm 2009.

Lợp rơm bên ngoài là cách che phủ đặc trưng hiện tại được xây dựng nên bởi những người quan sát chim và chúng cũng chính là các nguyên liệu xây tổ và các chỗ trú ẩn cho các loài chim nhỏ như chim sẻ đồng, chim chìa vôi. Trung tâm du khách này có hình dạng bất đối xứng, gấp nếp xung quanh sân ở lối vào. Các mảnh gỗ được ghép dài theo các bức tường bên trong ngôi nhà, trong khi ánh sáng mặt trời chạy dọc theo nóc nhà đem ánh sáng tự nhiên cũng như cho phép các du khách ngắm nhìn lên bầu trời. Một loạt các cây cầu và lối đi có lót ván gỗ kết nối công trình với tháp quan sát chim và khu vực đậu xe giúp khách tham quan có thể dễ dàng đi vào mặc dù địa hình gập ghềnh.
 

 

 

 

(Theo SGTT)

Không chỉ tập trung vào những không gian sinh hoạt chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, các gia đình hiện nay ngày càng chú trọng đến việc thiết kế không gian thư giãn, nghỉ ngơi ngay tại nhà, khi không có đủ thời gian cho những chuyến đi xa.
Những ngôi nhà cổ ở miền Tây như nhà cổ Cai Cường, Bình Thuỷ hay Huỳnh Thuỷ Lê... được xây dựng từ thế kỷ trước và vẫn lưu giữ được những nét kiến trúc cổ xưa.
Những ngôi nhà kiểu Victoria là phong cách kiến trúc nhà ở được yêu thích trong suốt hơn 200 năm qua. Cùng tìm hiểu những đặc trưng kiến trúc của nhà Victoria và vì sao nó trở thành kiểu nhà phổ biến trên khắp thế giới.
Lên đầu trang