Thứ Hai, 17/12/2012, 17:01

Mười thành phố có giá bất động sản hợp lý nhất nước Mỹ

Mới đây, trang CNN đã đưa ra danh sách 10 thành phố có giá bất động sản hợp lý nhất tại nước Mỹ. Theo dữ liệu của Zillow, giá nhà bình quân trên toàn nước Mỹ là 1.000 USD/m2. Cùng tham khảo danh sách 10 thành phố dưới đây để có sự so sánh.

1. Thành phố Ogden, bang Utah

- Trung bình giá bất động sản: 153.000 USD
- Bình quân thu nhập: 153.000 USD
- Tỷ lệ bất động sản có giá hợp lý: 93,2%

Thành phố Ogden nằm cách Salt Lake khoảng 40 dặm về hướng Bắc được nhìn nhận là nơi có giá bất động sản hợp lý nhất tại Hoa Kỳ.  Là thành phố có chỉ số cơ hội nhà ở đứng đầu cả nước, Ogden hội tụ những yếu tố rất đáng mơ ước: Thu nhập bình quân ở đây cao hơn 10% so với thu nhập bình quân đầu người cả nước, trong khi đó, giá bất động sản lại thấp hơn khoảng 14%.
 
 
Ogden có tốc độ tăng dân số khá nhanh, dân số của thành phố đã tăng 24% kể từ năm 2000. Thông thường, dân số tăng lên được coi là động lực đẩy giá bất động sản lên cao hơn, tuy nhiên, do diện tích đất ở đây liên tục được mở rộng  bởi sự thu hẹp của hồ Great Lake, nên giá bất động sản có khả năng sẽ được giữ ở mức thấp. Chỉ với 130.000 USD, bạn đã có thể sở hữu một ngôi nhà với ba phòng ngủ, hai phòng tắm tại thành phố này.

2. Thành phố Youngstown, bang  Ohio

- Trung bình giá bất động sản: 82.000 USD
- Bình quân thu nhập: 55.700 USD
- Tỷ lệ bất động sản có giá hợp lý: 92,9 %

Người dân  đã một lần  từ bỏ thành phố được mệnh danh là “Vành đai gỉ sắt”, đó là khi hầu hết các nhà máy thép ở đây đóng cửa vào thập kỷ 70. Nền kinh tế của thành phố  chủ yếu dựa trên lĩnh vực công nghiệp. Vào thời kỳ hoàng kim, Yuongstown đã từng có  số lượng công nhân được trả lương cao nhất trong cả nước, theo dữ liệu từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis. Ngày nay, bình quân thu nhập ở đây thấp hơn thời kỳ đỉnh cao đó và thấp hơn mức thu nhập trung bình cả nước 14%.

Dân số sụt giảm, nhu cầu về nhà ở thấp đã kéo giá bất động sản tại Youngstown xuống mức thấp. Chỉ với 100.000 USD hoặc ít hơn, bạn đã có thể mua được một ngôi nhà gồm bốn phòng ngủ tại thành phố này . Giá cho một ngôi nhà cũ, cần phải sửa sang  lại là 12.000 USD. Vì vậy, tuy có bình quân thu nhập thấp hơn mức cả nước nhưng thành phố này vẫn nằm trong top các thành phố có giá bất động sản hợp lý.

3. Indianapolis, thủ phủ của bang India.

- Trung bình giá bất động sản: 119.000 USD
- Thu nhập bình quân: 62.600 USD
- Tỷ lệ bất động sản có giá hợp lý: 92,6%

Thủ phủ của bang Indian đóng vai trò quan trọng trong nghành công nghiệp ô tô với việc rất nhiều bộ phận của ôtô như các thiết bị chuyển động, khởi động, các miếng đệm…được sản xuất tại đây.

Nền kinh tế của địa phương cũng phát triển nhờ vào sự hổi sinh của ngành công nghiệp này. Ngoài ra, Indianapolis cũng được hưởng lợi ích từ việc phát triển  các ngành công nghiệp đa dạng: sản xuất dược phẩm dịch vụ tài chính doanh nghiệp  và truyền thông Eli Lilly, Conseco, Brightpoint là những doanh nghiệp tiêu biểu cho các ngành công nghiệp kể trên và cũng là những đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lượng lao động rất lớn. Với sự hồi sinh của nền kinh tế, thị trường việc làm cũng đang được cải thiện: tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6.4% trong tháng 9, thấp hơn 1.5% so với tỷ lệ toàn quốc là 7.9%.

Với thông tin trên, Indianapolis có thể được coi là điểm đến lý tưởng cho những người đang đi tìm việc, nhưng những người đang có nhu cầu mua nhà tại thành phố này sẽ gặp bất lợi hơn. Trong một vài năm trước đây, Indianapolis thường xuyên dẫn đầu về chỉ số khả năng chi trả và hiện tại vẫn nằm trong top các thành phố có giá bất động sản phải chăng nhất.

4. Thành phố Lakeland, bang  Florida

- Giá nhà trung bình: 92.000 USD
- Thu nhập bình quân: 54.500 USD
- Tỷ lệ bất động sản có giá hợp lý: 92,3%

Không giống như các vùng ven biển của Florida, Lakeland không phải là địa điểm có sức hút về thời trang và du lịch. Đúng hơn, đây là một cộng đồng những người nông dân, công việc của họ gắn với nền kinh tế nông nghiệp, hỗ trợ cho các trang trại cam quýt ở các vùng nông thôn xung quanh. Thu nhập bình quân chỉ dừng ở mức khiêm tốn và thấp hơn 16% so với cả nước.

Vậy chìa khóa cho khả năng chi trả ở Lakeland là gì? Với mức thu nhập thấp hơn cả nước nhưng song song với đó là giá bất động sản cũng ở mức hợp lý. Giá bất động sản ở đây đã chạm đáy vào năm 2011 khi giảm xuống mức trung bình là 86.000 USD. Mặc dù thời gian gần đây đã có dấu hiệu phục hồi, nhưng giá bất động sản vẫn còn chênh lệch khá lớn so với thời kỳ bong bong của thị trường  khi ở mức trung bình 201.000 USD

5. Thành phố Toledo, bang Ohio

- Giá nhà trung bình: 88.000 USD
- Thu nhập bình quân: 62.000 USD
- Tỷ lệ bất động sản có giá hợp lý: 90.6%

Toledo là thành phố công nghiệp thuộc vùng Trung Tây nước Mỹ. Do rất gần với Detroit nên thành phố đã trở thành một phần quan trọng của nền công nghiệp sản xuất ô tô. Tuy nhiên,  sự phá sản của ngành công nghiệp tự động do nền kinh tế bịkhủng hoảng đã kéo thành phố rơi vào khó khăn. Dân cư chuyển đến sống tại các thành phố khác , để lại Toledo một lượng nhà bỏ trống khá lớn. Điều này đã khiến giá nhà tại thành phố này giảm mạnh . Vì vậy, trong khi thu nhập trung bình không phải là cao so với mức bình quân cả nước nhưng người dân vẫn có thể dễ dàng mua nhà tại đây.

6. Harrisburg, bang Pennsylvania

- Giá nhà trung bình: 153.000 USD
- Thu nhập bình quân: 73.500 USD
- Tỷ lệ bất động sản có giá hợp lý: 89,4%

Harrisburg là thành phố có nguồn việc làm  khá ổn định. Tỷ lệ thất nghiệp tại đây  là 6.9% , thấp hơn 1% so với tỷ lệ thất nghiệp của cả nước. Mặc dù nền kinh tế còn tăng trưởng khiêm tốn nhưng mỗi năm Harrisburg  cũng có thêm khoảng 11.000 việc làm, theo số liệu của Cục Thống kê Lao động.
Mức lương cho người lao động được trả khá cao và thu nhập bình quân  của các hộ gia đình ở đây cũng trên mức trung bình của cả nước. Vì thế, tuy nằm trong top những thành phố có giá bất động cao nhất ở bang Pennsylvani nhưng Harrisburg vẫn là nơi được công nhận là có giá thành bất động sản hợp lý.

7. Modesto, California.

- Giá nhà bình quân: 145.000 USD
- Thu nhập bình quân: 62.000 USD
- Tỷ lệ bất động sản có giá hợp lý: 89,3%
- Có thể nói, Modesto là hình ảnh thu nhỏ của bong bóng bất động sản: Giá BĐS tăng gấp 3 lần từ đầu năm 2000 đến cuối năm 2005, sau đó lại giảm mạnh và chạm đáy vào đầu năm nay.

Nền kinh tế của Modesto  đang dần hồi phục. Nền nông nghiệp của thành phố vẫn rất phát triển với sự xuất hiện của nhiều  trang trại lớn. Tỷ lệ thất nghiệp ở đây đã giảm trong các năm qua nhưng vẫn còn ở mức khá cao là  13.5%. Điều này kết hợp với tình trạng có rất nhiều ngôi nhà bị tịch biên tại thành phố đã khiến cho  giá BĐS được giữ  ở mức thấp. Trong hoàn cảnh này, người bán sẽ gặp khó khăn nhưng người mua sẽ có cơ hội tìm được những bất động sản có giá thành hợp lý nhất.

8. Thành phố Syracuse, bang New York

- Giá nhà bình quân: 124.000 USD
- Thu nhập bình quân: 66.600 USD
- Tỷ lệ bất động sản có giá hợp lý: 89.1%

Syracuse là thành phố tĩnh lặng và yên bình thuộc phía Bắc của bang New York,. Nơi đây hoàn toànđối lập với sự sôi động của các thành phố phía nam. Không giống như Gotham hay các thành phố phía Nam New York khác, bất động sản ở các thành phố phía bắc nằm trong top các thành phố có giá BĐS hợp lý nhất.

Và thành phố Syracuse không phải là một ngoại lệ. Gần như sự tăng trưởng của thành phố chỉ diễn ra   vào trước năm 1930. Trải qua mỗi thập kỷ, dân số của Syracusse lại giảm dầnTrong hơn hai mươi năm qua, nền kinh tế của thành phố hầu như không tăng trưởng. Tuy nhiên, sự trì trệ của nền kinh tế nói chung đã dẫn đến giá nhà ở của thành phố ổn định.Thêm một lý khiến giá nhà tại thành phố này được đánh giá hợp lý đó là  việc nhiều nhà tuyển dụng lớn như  Đại học Y, Đại học Syracuse, và công ty hàng không Lokheed Martin đồng ý trả mức lương hấp dẫn cho đội ngũ nhân sự của mình. Cư dân ở đây có thể dễ dàng mua được ngôi nhà ba phòng ngủ chỉ với 100.000 USD hoặc thấp hơn.

9.  Grand Rapids, Michigan

- Giá nhà bình quân: 115,000 USD
- Thu nhập bình quân: 60,300 USD
- Tỷ lệ bất động sản có giá hợp lý: 88,8%

Trong vài năm qua,  nền kinh tế của Grand Rapids  đã bắt đầu hồi phục . Tỷ lệ thất nghiệp của thành phố giảm xuống còn 6%, giảm hơn một nửa so với thời kỳ đỉnh cao suy thoái kinh tế cách đây bốn năm.

Theo số liệu từ Phòng thương mại khu vực, dịch vụ là ngành nghề cung cấp lượng công việc lớn nhất cho cư dân nơi đây.  BĐS tại  Grand Rapids chưa bao giờ rơi vào tình trạng bong bóng như ở các thành phố khác. Thị trường BĐS đã theo kịp  sự tăng trưởng kinh tế trong mười năm qua, vì thế, trong khi tiền lương còn tương đối thấp thì mua nhà vẫn nằm trong khả năng của hầu hết cư dân nơi đây.

10. Dayton, Ohio

- Giá nhà bình quân: 105.000 USD
- thu nhập bình quân: 63,300 USD
-  Tỷ lệ bất động sản có giá hợp lý: 88,7 %

Sự thay đổi trong cơ cấu nền kinh tế công nghiệp đã làm giảm một lượng lớn nhà tuyển dụng tại thành phố. Tuy nhiên, các công ty chuyên về công nghiệp hiện  đại như hàng không hoặc chăm sóc sức khỏe lại đang dần phát triển trở lại. Tỷ lệ thất nghiệp ở Dayton  là 6.9%, thấp hơn mức trung bình của cả nước.

Sau nhiều năm giảm liên tiếp, dân số của thành phố này đã tăng trở lại. Theo số liệu của Cục điểu tra dân số, từ năm 2000 đến năm 2010, thành phố mất hơn 10% dân cư. Điều này đã làm giảm nhu cầu về nhà ở và giữ cho giá BĐS ở đây giữ  ở mức vừa phải. Trong quý cuối cùng của 2010, giá BĐS đã  tăng thêm 14% đã kéo khả năng chi trả của Dayton xuống vài bậc.
 
Nguyễn Hồng
Lược dịch theo Money.cnn.com

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang