Thứ Tư, 19/12/2012, 08:15

Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị nội đô 667ha

Phân khu đô thị nội đô thứ 3 có quy mô 667ha nằm về khu phía Nam Thủ đô thuộc địa phần hành chính quận Hai Bà Trưng vừa được Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/2000.

Hà Nội duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị nội đô 667ha

Ngày 18/12, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn ThếThảo đã ký Quyết định số 5907 phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thịH1-4, tỷ lệ 1/2000 thuộc địa phận quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Diện tích khu quy hoạch được duyệt có quy mô 667hacó vị trí phía Bắc giáp quận Hoàn Kiếm, phía Nam giáp vành đai 2, phía Tây giápquận Đống Đa và phía Nam giáp đê sông Hồng.

Mục tiêu quy hoạch nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chungThành phố đến 2030 và tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt. Xác định kế cấuhạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo phát triển bền vững. Phát triển đô thịhiện đại, cải tạo nâng cấp các khu dân cư hiện có, xây dựng lại các khu chung cưtập thể cũ theo hướng hiện đại chất lượng cao.

Xây dựng và phát triển mới khu trung tâm phía Nam nộiđô với chức năng dịch vụ, thương mại, tài chính.

Định hướng tổ chức không gian kiến trúc cảnh quancác chức năng đô thị tại các khu công nghiệp di dời tới khu vực mới, các tuyếntrục không gian chủ đào là vành đai 1, vành đai 2, các trục xuyên tâm và củangõ Thủ đô. Thời gian lập quy hoạch không quá 9 tháng.

BìnhAn

Theo TTVN

UBND Tp.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Ngã 6 Gò Vấp, quận Gò Vấp.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.
Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.
Theo website du lịch Trivago, giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng tới 927% trong tuần trước lễ nhậm chức của Donald Trump. Hiện tại, giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại đây là 2.071 USD, trong khi ngày thường chỉ vào khoảng 200 USD.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang