Thứ Tư, 19/12/2012, 08:15

Hà Nội đang xây dựng cơ chế xã hội hóa đầu tư nhà tái định cư

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 5117 thông báo ý kiến của Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi về việc xây dựng cơ chế xã hội hóa đầu tư xây dựng nhà tái định cư trên địa bàn thành phố.

Hà Nội đang xây dựng cơ chế xã hội hóa đầu tư nhà tái định cư

Để khắc phục những tồn tại, yếu kém, bất cấp tronglĩnh vực đầu tư xây dựng nhà tái định cư. Thành phố yêu cầu rà soát các văn bảnquy phạm pháp luật có liên quan nhằm bổ sung, sửa đổi hoặc soạn thảo văn bản mớiđể thống nhất các cơ chế chính sách, quy định rõ trách nhiệm của tổ chức, cánhân trong quản lý và thực hiện đầu tư nhà tái định cư.

Đầu tháng 11 vừa qua, Thành phố đã ban hành Chỉ thịsố 22 về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong đầu tư xây dựng nhàchung cư tái định cư trên địa bàn thành phố. Thành phố yêu cầu đẩy nhanh việcxây dựng cơ chế chính sách xã hội hóa đầu tư lĩnh vực này, báo cáo thành phốtrong quý 4 năm 2012.

Ngày 30/11/2012 Sở Xây dựng đã có văn bản gửi UBNDThành phố về xây dựng cơ chế chính sách. Về việc này, Phó chủ tịch Nguyễn VănKhôi chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng,Sở Tài nguyên và Môi trường, và các sở ngành liên quan hoàn chỉnh cơ chế chínhsách thực hiện xã hội hóa đầu tư xây dựng nhà tái định cư theo chỉ đạo củaThành phố tại Chỉ thị 22, báo cáo Thành phố trong tháng 12/2012.

Trước mắt, Sở Xây dựng chủ trì phốihợp với các ngành liên quan tập trung thực hiện ngay việc điều hòa sử dụng quỹnhà, đất tái định cư.

BìnhAn

Theo TTVN

Nhiều khách hàng vì thiếu hiểu biết đã bị mất tiền oan khi tin vào công ty môi giới. Những doanh nghiệp (DN) bất chính không thiếu các “chiêu trò” nhằm lừa gạt khách hàng.
Việc quản lý rơi vào tình trạng chồng chéo, khó quy trách nhiệm khi con số Thanh tra xây dựng (TTXD) đã lên đến 1.600 người.
Tại khu vực bãi giữa sông Hồng (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) xuất hiện nhiều công trình xây dựng không phép, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thoát lũ khi mùa mưa bão tới.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép bổ sung quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp (KCN) Đông Quế Sơn từ 211 ha lên 457,72 ha vào quy hoạch phát triển các KCN của cả nước đến năm 2020.
Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Đại lý cho thuê nhà của Anh (Arla), số lượng nhà ở cho thuê ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang