Thứ Tư, 19/12/2012, 08:15

Hà Nội đang xây dựng cơ chế xã hội hóa đầu tư nhà tái định cư

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 5117 thông báo ý kiến của Phó chủ tịch Nguyễn Văn Khôi về việc xây dựng cơ chế xã hội hóa đầu tư xây dựng nhà tái định cư trên địa bàn thành phố.

Hà Nội đang xây dựng cơ chế xã hội hóa đầu tư nhà tái định cư

Để khắc phục những tồn tại, yếu kém, bất cấp tronglĩnh vực đầu tư xây dựng nhà tái định cư. Thành phố yêu cầu rà soát các văn bảnquy phạm pháp luật có liên quan nhằm bổ sung, sửa đổi hoặc soạn thảo văn bản mớiđể thống nhất các cơ chế chính sách, quy định rõ trách nhiệm của tổ chức, cánhân trong quản lý và thực hiện đầu tư nhà tái định cư.

Đầu tháng 11 vừa qua, Thành phố đã ban hành Chỉ thịsố 22 về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong đầu tư xây dựng nhàchung cư tái định cư trên địa bàn thành phố. Thành phố yêu cầu đẩy nhanh việcxây dựng cơ chế chính sách xã hội hóa đầu tư lĩnh vực này, báo cáo thành phốtrong quý 4 năm 2012.

Ngày 30/11/2012 Sở Xây dựng đã có văn bản gửi UBNDThành phố về xây dựng cơ chế chính sách. Về việc này, Phó chủ tịch Nguyễn VănKhôi chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng,Sở Tài nguyên và Môi trường, và các sở ngành liên quan hoàn chỉnh cơ chế chínhsách thực hiện xã hội hóa đầu tư xây dựng nhà tái định cư theo chỉ đạo củaThành phố tại Chỉ thị 22, báo cáo Thành phố trong tháng 12/2012.

Trước mắt, Sở Xây dựng chủ trì phốihợp với các ngành liên quan tập trung thực hiện ngay việc điều hòa sử dụng quỹnhà, đất tái định cư.

BìnhAn

Theo TTVN

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang