Thứ Ba, 25/12/2012, 09:50

Chính phủ: Chỉ còn 1 trong số 9 ngân hàng yếu kém đang tiếp tục chờ phê duyệt

Khẳng định này được Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh nêu tại Hội nghị “Chính phủ triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách năm 2013” đang diễn ra trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương tại Hà Nội.

Chính phủ: Chỉ còn 1 trong số 9 ngân hàng yếu kém đang tiếp tục chờ phê duyệt

Cụ thể, Phóthủ tướng cho biết, Đề án Tái cơ cấu hệ thống hàng đã được Thủ tướng Chính phủphê duyệt và đang triển khai. Đến nay đã các TCTD yếu kém đã trong tầm kiểmsoát, chỉ còn 1 trong số 9 ngân hàng yếu kém đang tiếp tục chờ phê duyệt.

Về việc táicơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN), tiếp tục sắp xếp đổi mới nâng cao hoạt độngcủa doanh nghiệp. Chính phủ đang phê duyệt Đề án của từng tập đoàn, thúc giục địaphương phê duyệt đề án do mình quản lý.

Tinh thầnchung là đất đai chuyển cơ bản sang cho thuế. Tuy nhiên, việc chọn nhà đầu tưnước ngoài đang là vấn đề vướng mắc hiện nay.

Phó thủ tướngtiếp tục khẳng, Chính phủ chỉ nắm giữ 100% vốn ở những lĩnh vực dịch vụ quốcphòng an ninh quốc gia, các lĩnh vực thiết yếu nhà nước sẽ nắm cổ phần chi phối65 – 75% trở lên.

Tái cơ cấuđầu tư công,đảm bảo vốn cho trung hạn. Chính phủ đã giao bộ Kế hoạch và Đầu tưdự báo cân đối ngân sách đến năm 2015, bố trí vốn đầu tư tập trung hiệu quả chocác dự án sớm đưa vào sử dụng.

“Khi phân bổngân sách của năm 2013 phải ưu tiên bố trí thanh toán nợ xây dựng cơ bản” Phóthủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh.

Khánh Linh 

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang