Thứ Ba, 25/12/2012, 09:50

Chính phủ: Chỉ còn 1 trong số 9 ngân hàng yếu kém đang tiếp tục chờ phê duyệt

Khẳng định này được Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh nêu tại Hội nghị “Chính phủ triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách năm 2013” đang diễn ra trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương tại Hà Nội.

Chính phủ: Chỉ còn 1 trong số 9 ngân hàng yếu kém đang tiếp tục chờ phê duyệt

Cụ thể, Phóthủ tướng cho biết, Đề án Tái cơ cấu hệ thống hàng đã được Thủ tướng Chính phủphê duyệt và đang triển khai. Đến nay đã các TCTD yếu kém đã trong tầm kiểmsoát, chỉ còn 1 trong số 9 ngân hàng yếu kém đang tiếp tục chờ phê duyệt.

Về việc táicơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN), tiếp tục sắp xếp đổi mới nâng cao hoạt độngcủa doanh nghiệp. Chính phủ đang phê duyệt Đề án của từng tập đoàn, thúc giục địaphương phê duyệt đề án do mình quản lý.

Tinh thầnchung là đất đai chuyển cơ bản sang cho thuế. Tuy nhiên, việc chọn nhà đầu tưnước ngoài đang là vấn đề vướng mắc hiện nay.

Phó thủ tướngtiếp tục khẳng, Chính phủ chỉ nắm giữ 100% vốn ở những lĩnh vực dịch vụ quốcphòng an ninh quốc gia, các lĩnh vực thiết yếu nhà nước sẽ nắm cổ phần chi phối65 – 75% trở lên.

Tái cơ cấuđầu tư công,đảm bảo vốn cho trung hạn. Chính phủ đã giao bộ Kế hoạch và Đầu tưdự báo cân đối ngân sách đến năm 2015, bố trí vốn đầu tư tập trung hiệu quả chocác dự án sớm đưa vào sử dụng.

“Khi phân bổngân sách của năm 2013 phải ưu tiên bố trí thanh toán nợ xây dựng cơ bản” Phóthủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh.

Khánh Linh 

Theo TTVN

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang