Thứ Ba, 25/12/2012, 09:50

Chính phủ: Chỉ còn 1 trong số 9 ngân hàng yếu kém đang tiếp tục chờ phê duyệt

Khẳng định này được Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh nêu tại Hội nghị “Chính phủ triển khai nhiệm vụ kinh tế - xã hội và ngân sách năm 2013” đang diễn ra trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương tại Hà Nội.

Chính phủ: Chỉ còn 1 trong số 9 ngân hàng yếu kém đang tiếp tục chờ phê duyệt

Cụ thể, Phóthủ tướng cho biết, Đề án Tái cơ cấu hệ thống hàng đã được Thủ tướng Chính phủphê duyệt và đang triển khai. Đến nay đã các TCTD yếu kém đã trong tầm kiểmsoát, chỉ còn 1 trong số 9 ngân hàng yếu kém đang tiếp tục chờ phê duyệt.

Về việc táicơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN), tiếp tục sắp xếp đổi mới nâng cao hoạt độngcủa doanh nghiệp. Chính phủ đang phê duyệt Đề án của từng tập đoàn, thúc giục địaphương phê duyệt đề án do mình quản lý.

Tinh thầnchung là đất đai chuyển cơ bản sang cho thuế. Tuy nhiên, việc chọn nhà đầu tưnước ngoài đang là vấn đề vướng mắc hiện nay.

Phó thủ tướngtiếp tục khẳng, Chính phủ chỉ nắm giữ 100% vốn ở những lĩnh vực dịch vụ quốcphòng an ninh quốc gia, các lĩnh vực thiết yếu nhà nước sẽ nắm cổ phần chi phối65 – 75% trở lên.

Tái cơ cấuđầu tư công,đảm bảo vốn cho trung hạn. Chính phủ đã giao bộ Kế hoạch và Đầu tưdự báo cân đối ngân sách đến năm 2015, bố trí vốn đầu tư tập trung hiệu quả chocác dự án sớm đưa vào sử dụng.

“Khi phân bổngân sách của năm 2013 phải ưu tiên bố trí thanh toán nợ xây dựng cơ bản” Phóthủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh.

Khánh Linh 

Theo TTVN

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang