Thứ Ba, 25/12/2012, 14:45

Lại duyệt chi 5 tỷ, sửa chữa mặt cầu Thăng Long

Dù đã được sửa đi vá lại nhiều lần nhưng mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) vẫn chưa hết hư hỏng, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam vừa quyết định chi tiếp 5 tỷ đồng để tiếp tục sửa chữa lại mặt cầu.

Lại duyệt chi 5 tỷ, sửa chữa mặt cầu Thăng Long

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam vừa quyết định cho phép lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình sửa chữa hư hỏng cục bộ mặt cầu đường bộ cầu Thăng Long (theo chỉ dẫn kỹ thuật đã được Bộ GTVT chấp thuận).

Theo phê duyệt, dự án có Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 2, kinh phí tạm tính 5 tỷ đồng, nguồn vốn sửa chữa đường bộ, chọn nhà thầu theo quy định hiện hành, thời gian thực hiện trong năm 2013.

Cầu Thăng Long nằm ở vị trí cửa ngõ phía Nam Hà Nội, nối trung tâm thành phố với sân bay quốc tế Nội Bài cho nên mỗi ngày đều có hàng nghìn phương tiện qua lại. Tháng 10/2009, trước tình trạng cầu Thăng Long xuống cấp trầm trọng, Bộ Giao thông vận tải đã quyết định đầu tư hơn 90 tỷ đồng để bóc toàn bộ lớp phủ mặt cầu cũ, làm mới lớp phủ mặt cầu rộng 16,5 m, dài gần 1,7km.

Tuy nhiên, ngay sau khi sửa xong được 2 tháng (12/2010), mặt cầu xuất hiện hàng chục vết nứt ngang dọc. Sau đó, các vết nứt này đã được vá lại nhưng các vết nứt vẫn tiếp tục hoành hành. Đến nay, mặc dù, Bộ GTVT đã phối hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước (trong đó có sự hỗ trợ của các chuyên gia Nhật Bản) tiến hành nghiên cứu, khắc phục nhưng chưa có giải pháp công nghệ để giải quyết triệt để, đảm bảo an toàn và tuổi thọ công trình. Hàng ngày người tham gia giao thông qua đây vẫn phải chấp nhận đi trên một cây cầu được đầu tư hàng chục tỷ đồng để sửa chữa nhưng vẫn kém chất lượng.

Theo Tùng Nguyễn
VnMedia
Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang