Thứ Ba, 25/12/2012, 14:45

Lại duyệt chi 5 tỷ, sửa chữa mặt cầu Thăng Long

Dù đã được sửa đi vá lại nhiều lần nhưng mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) vẫn chưa hết hư hỏng, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam vừa quyết định chi tiếp 5 tỷ đồng để tiếp tục sửa chữa lại mặt cầu.

Lại duyệt chi 5 tỷ, sửa chữa mặt cầu Thăng Long

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam vừa quyết định cho phép lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình sửa chữa hư hỏng cục bộ mặt cầu đường bộ cầu Thăng Long (theo chỉ dẫn kỹ thuật đã được Bộ GTVT chấp thuận).

Theo phê duyệt, dự án có Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 2, kinh phí tạm tính 5 tỷ đồng, nguồn vốn sửa chữa đường bộ, chọn nhà thầu theo quy định hiện hành, thời gian thực hiện trong năm 2013.

Cầu Thăng Long nằm ở vị trí cửa ngõ phía Nam Hà Nội, nối trung tâm thành phố với sân bay quốc tế Nội Bài cho nên mỗi ngày đều có hàng nghìn phương tiện qua lại. Tháng 10/2009, trước tình trạng cầu Thăng Long xuống cấp trầm trọng, Bộ Giao thông vận tải đã quyết định đầu tư hơn 90 tỷ đồng để bóc toàn bộ lớp phủ mặt cầu cũ, làm mới lớp phủ mặt cầu rộng 16,5 m, dài gần 1,7km.

Tuy nhiên, ngay sau khi sửa xong được 2 tháng (12/2010), mặt cầu xuất hiện hàng chục vết nứt ngang dọc. Sau đó, các vết nứt này đã được vá lại nhưng các vết nứt vẫn tiếp tục hoành hành. Đến nay, mặc dù, Bộ GTVT đã phối hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước (trong đó có sự hỗ trợ của các chuyên gia Nhật Bản) tiến hành nghiên cứu, khắc phục nhưng chưa có giải pháp công nghệ để giải quyết triệt để, đảm bảo an toàn và tuổi thọ công trình. Hàng ngày người tham gia giao thông qua đây vẫn phải chấp nhận đi trên một cây cầu được đầu tư hàng chục tỷ đồng để sửa chữa nhưng vẫn kém chất lượng.

Theo Tùng Nguyễn
VnMedia
UBND Tp.HCM đã quyết định mở rộng khu công nghiệp (KCN) Lê Minh Xuân tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh với tổng diện tích khoảng 110ha. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh làm chủ đầu tư.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang