Thứ Tư, 26/12/2012, 12:15

Nhà hàng "núp bóng" dự án ăn mừng

Các nhà hàng, sân bóng, gara sửa xe mọc lên từ đất dự án bỏ hoang cũng thở phào khi thông tin dừng các dự án bất động sản chưa giải phóng mặt bằng hoặc sang nền…

Nhà hàng

Chương, chủ của hàng loạt sân bóng tại đường Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội) mấy hôm nay dành thời lớn thời gian để vào các trang báo mạng tìm đọc thông tin bất động sản. Từ tháng 10 tới giờ, mặc dù kinh doanh ngành sửa xe ô tô, nhưng anh Chương tỏ ra quan tâm đặc biệt tới tình hình giải cứu nhà đất. Bởi lẽ, gần 600 m2 đất đang làm gara mà anh thuê lại nằm trong một dự án xây chung cư đang chậm tiến độ…

 
Khôngchỉ gara của anh Chương, đi dọc đường Mễ Trì là hàng loạt các sân bóng,bãi trông xe, nhà hàng đều mọc lên cách đây hai năm từ các chục nghìn m2 đất bỏ hoang của các dự án. Đến nay, các bãi đất này đang được lấp đầy các sân bóng mini, nhà hàng, gara với tốc độ chóng mặt…
 
TheoBộ trưởng  Xây dựng Trịnh Đình Dũng, tính sơ bộ Hà Nội có khoảng 20.000ha đất giao cho các dự án nhưng không phải tất cả đã được thực hiện. Ông Dũng đánh giá về quỹ đất chưa thực hiện này là “điều may nếu tất cả thực hiện thì càng khó khăn”.
 
Trong quỹ đất hơn 20.000 ha này, người đứng đầu ngành Xây dựng khẳng định phải phân loại để sắp xếp lại quỹ đất này hướng tới mục tiêu cuối cùng là “phục vụ người dân, cứu nền kinh tế”.

Bộ trưởng Dũng khuyến khích để tiết kiệm đất chống lãng phí, “nhà đầu tư phát triển đất đó làm đất nông nghiệp hoặc đất khác, có thể đem ra canh tác hay làm gì đó..”, ông Dũng nói.
 

Nhà hàng Tại Hà Nội có hàng nhìn ha đất dự án bỏ hoang từ từ các dự án bất động sản chậm tiến độ. 
Cũngtrong tuần trước, nhóm giải pháp cứu thị trường BĐS mà Bộ Xây dựng cùngcác bộ ngành trình Chính phủ đưa vào Nghị quyết chuyên đề dự kiến sẽ thực hiện vào đầu năm sau cũng nhấn mạnh tới giải pháp dừng các dự án chưa triển khai để hạn chế nguồn cung.
 
Tuy nhiên, để hạn chế nguồn cung này, các địa phương lại phải đối mặt với bài toán khác là sử dụng như thế nào với đất dự án bỏ hoang.
 
Ngay từ tháng 10, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã lập đoàn đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các dự án bất động sản tại 10 tỉnh thành. Thông qua đó, đoàn sẽ phân loại các dự án nhà ở tiếp tục được triển khai, các dự án cần tạm dừng hoặc điều chỉnh lại cơ cấu, loại hình cho phù hợp vớinhu cầu của thị trường cũng như kế hoạch phát triển nhà ở của từng địa phương.
 
Tuy nhiên đến hiện tại, đến thời điểm này sau khi đoàn kiểm tra bộ Xây dựng dẫn đầu kiểm tra các tỉnh thì hàng nghìn ha đất dự án bỏ hoang hoặc đã sử dụng sai mục đích vấn chưa có lời giải.
 
Theo T.Chí
Dân Trí
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang