Thứ Tư, 26/12/2012, 12:15

Nhà hàng "núp bóng" dự án ăn mừng

Các nhà hàng, sân bóng, gara sửa xe mọc lên từ đất dự án bỏ hoang cũng thở phào khi thông tin dừng các dự án bất động sản chưa giải phóng mặt bằng hoặc sang nền…

Nhà hàng

Chương, chủ của hàng loạt sân bóng tại đường Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội) mấy hôm nay dành thời lớn thời gian để vào các trang báo mạng tìm đọc thông tin bất động sản. Từ tháng 10 tới giờ, mặc dù kinh doanh ngành sửa xe ô tô, nhưng anh Chương tỏ ra quan tâm đặc biệt tới tình hình giải cứu nhà đất. Bởi lẽ, gần 600 m2 đất đang làm gara mà anh thuê lại nằm trong một dự án xây chung cư đang chậm tiến độ…

 
Khôngchỉ gara của anh Chương, đi dọc đường Mễ Trì là hàng loạt các sân bóng,bãi trông xe, nhà hàng đều mọc lên cách đây hai năm từ các chục nghìn m2 đất bỏ hoang của các dự án. Đến nay, các bãi đất này đang được lấp đầy các sân bóng mini, nhà hàng, gara với tốc độ chóng mặt…
 
TheoBộ trưởng  Xây dựng Trịnh Đình Dũng, tính sơ bộ Hà Nội có khoảng 20.000ha đất giao cho các dự án nhưng không phải tất cả đã được thực hiện. Ông Dũng đánh giá về quỹ đất chưa thực hiện này là “điều may nếu tất cả thực hiện thì càng khó khăn”.
 
Trong quỹ đất hơn 20.000 ha này, người đứng đầu ngành Xây dựng khẳng định phải phân loại để sắp xếp lại quỹ đất này hướng tới mục tiêu cuối cùng là “phục vụ người dân, cứu nền kinh tế”.

Bộ trưởng Dũng khuyến khích để tiết kiệm đất chống lãng phí, “nhà đầu tư phát triển đất đó làm đất nông nghiệp hoặc đất khác, có thể đem ra canh tác hay làm gì đó..”, ông Dũng nói.
 

Nhà hàng Tại Hà Nội có hàng nhìn ha đất dự án bỏ hoang từ từ các dự án bất động sản chậm tiến độ. 
Cũngtrong tuần trước, nhóm giải pháp cứu thị trường BĐS mà Bộ Xây dựng cùngcác bộ ngành trình Chính phủ đưa vào Nghị quyết chuyên đề dự kiến sẽ thực hiện vào đầu năm sau cũng nhấn mạnh tới giải pháp dừng các dự án chưa triển khai để hạn chế nguồn cung.
 
Tuy nhiên, để hạn chế nguồn cung này, các địa phương lại phải đối mặt với bài toán khác là sử dụng như thế nào với đất dự án bỏ hoang.
 
Ngay từ tháng 10, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam đã lập đoàn đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các dự án bất động sản tại 10 tỉnh thành. Thông qua đó, đoàn sẽ phân loại các dự án nhà ở tiếp tục được triển khai, các dự án cần tạm dừng hoặc điều chỉnh lại cơ cấu, loại hình cho phù hợp vớinhu cầu của thị trường cũng như kế hoạch phát triển nhà ở của từng địa phương.
 
Tuy nhiên đến hiện tại, đến thời điểm này sau khi đoàn kiểm tra bộ Xây dựng dẫn đầu kiểm tra các tỉnh thì hàng nghìn ha đất dự án bỏ hoang hoặc đã sử dụng sai mục đích vấn chưa có lời giải.
 
Theo T.Chí
Dân Trí
Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang