Thứ Năm, 27/12/2012, 11:50

TienPhong Bank tăng vốn điều lệ lên 5.550 tỷ đồng

TienPhong Bank cho biết các cổ đông hiện đã nộp đủ tiền và sẽ hoàn tất đợt tăng vốn này trước 31/12/2012.

TienPhong Bank tăng vốn điều lệ lên 5.550 tỷ đồng

Ngày 25/12/2012, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank)đã được UBCKNN chấp thuận tăng vốn điều lệ theo đề án đã được ĐHĐCĐ thông qua.

Theo đó vốn điều lệ của TienPhong Bank sẽ tăng từ 3.000 tỷ đồnglên 5.550 tỷ đồng. TienPhong Bank cho biết các cổ đông hiện đã nộp đủ tiền và sẽhoàn tất đợt tăng vốn này trước 31/12/2012.

Nhà đầu tư và danh sách nhà đầu tư tăng vốn được Đại hội đồngcổ đông ủy quyền cho Hội đồng Quản trị lựa chọn, đảm bảo là các cổ đông có tiềmlực tài chính mạnh, mong muốn gắn bó với ngân hàng.

Trước đó, ngày 17/12/2012, Ngân hàng Nhà nước đã ban hànhvăn bản số 8331/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong(TienPhong Bank) tăng vốn điều lệ theo phương án đã đệ trình.

Ông Nguyễn Hưng- Tổng Giám đốc TienPhong Bank cho biết: “Mặcdù tái cơ cấu và hoạt động trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế nhưngngân hàng đã kinh doanh ổn định và có lãi. Cổ đông ngân hàng đã tin tưởng và đồngthuận tăng vốn giúp TienPhong Bank có nguồn lực vững chắc để phát triển”.

Đợt tăng vốn này là bước quan trọng cuối cùng để khẳng địnhđề án tái cơ cấu toàn bộ hoạt động của TienPhong Bank, khởi động từ sau ĐHĐCĐthường niên vào tháng 04/2012. Đến nay, TienPhong Bank đã hoàn tất việc cải tổcơ cấu tổ chức, thu hút được nhiều nhân tài nắm giữ các vị trí chủ chốt, đã ápdụng cơ chế quản trị điều hành hiện đại, với hệ thống kiểm soát nội bộ và quảntrị rủi ro được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế.

Các chỉ số hoạt động 6 tháng cuối năm 2012 của TienPhongBank đều được cải thiện, huy động vốn tăng 28% so với đầu năm, nợ xấu ở mức dưới 5%. Dư nợ trong những lĩnh vực nhiều rủiro như bất động sản, chứng khoán rất thấp, chỉ khoảng 4% tổng dư nợ. Tăng trưởngtín dụng của TienPhong Bank trong năm 2012 có thể đạt trên 15% - khá cao so vớitốc độ tăng trưởng tín dụng khoảng 5% của cả ngành ngân hàng.

Với nguồn vốn tăng thêm, TienPhong Bank sẽ đẩy mạnh nâng caohạ tầng công nghệ, mở rộng mạng lưới, kênh phân phối và đặc biệt đầu tư pháttriển theo chiều sâu các sản phẩm dịch vụ mới là lợi thế riêng như kinh doanhvàng và tham gia ổn định thị trường vàng; phục vụ doanh nghiệp kinh doanh tronglĩnh vực công nghiệp phụ trợ; gia tăng các tiện ích ngân hàng trực tuyến dựatrên nền tảng công nghệ cao…

Minh Thành

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang