Thứ Năm, 27/12/2012, 11:50

TienPhong Bank tăng vốn điều lệ lên 5.550 tỷ đồng

TienPhong Bank cho biết các cổ đông hiện đã nộp đủ tiền và sẽ hoàn tất đợt tăng vốn này trước 31/12/2012.

TienPhong Bank tăng vốn điều lệ lên 5.550 tỷ đồng

Ngày 25/12/2012, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank)đã được UBCKNN chấp thuận tăng vốn điều lệ theo đề án đã được ĐHĐCĐ thông qua.

Theo đó vốn điều lệ của TienPhong Bank sẽ tăng từ 3.000 tỷ đồnglên 5.550 tỷ đồng. TienPhong Bank cho biết các cổ đông hiện đã nộp đủ tiền và sẽhoàn tất đợt tăng vốn này trước 31/12/2012.

Nhà đầu tư và danh sách nhà đầu tư tăng vốn được Đại hội đồngcổ đông ủy quyền cho Hội đồng Quản trị lựa chọn, đảm bảo là các cổ đông có tiềmlực tài chính mạnh, mong muốn gắn bó với ngân hàng.

Trước đó, ngày 17/12/2012, Ngân hàng Nhà nước đã ban hànhvăn bản số 8331/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong(TienPhong Bank) tăng vốn điều lệ theo phương án đã đệ trình.

Ông Nguyễn Hưng- Tổng Giám đốc TienPhong Bank cho biết: “Mặcdù tái cơ cấu và hoạt động trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế nhưngngân hàng đã kinh doanh ổn định và có lãi. Cổ đông ngân hàng đã tin tưởng và đồngthuận tăng vốn giúp TienPhong Bank có nguồn lực vững chắc để phát triển”.

Đợt tăng vốn này là bước quan trọng cuối cùng để khẳng địnhđề án tái cơ cấu toàn bộ hoạt động của TienPhong Bank, khởi động từ sau ĐHĐCĐthường niên vào tháng 04/2012. Đến nay, TienPhong Bank đã hoàn tất việc cải tổcơ cấu tổ chức, thu hút được nhiều nhân tài nắm giữ các vị trí chủ chốt, đã ápdụng cơ chế quản trị điều hành hiện đại, với hệ thống kiểm soát nội bộ và quảntrị rủi ro được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế.

Các chỉ số hoạt động 6 tháng cuối năm 2012 của TienPhongBank đều được cải thiện, huy động vốn tăng 28% so với đầu năm, nợ xấu ở mức dưới 5%. Dư nợ trong những lĩnh vực nhiều rủiro như bất động sản, chứng khoán rất thấp, chỉ khoảng 4% tổng dư nợ. Tăng trưởngtín dụng của TienPhong Bank trong năm 2012 có thể đạt trên 15% - khá cao so vớitốc độ tăng trưởng tín dụng khoảng 5% của cả ngành ngân hàng.

Với nguồn vốn tăng thêm, TienPhong Bank sẽ đẩy mạnh nâng caohạ tầng công nghệ, mở rộng mạng lưới, kênh phân phối và đặc biệt đầu tư pháttriển theo chiều sâu các sản phẩm dịch vụ mới là lợi thế riêng như kinh doanhvàng và tham gia ổn định thị trường vàng; phục vụ doanh nghiệp kinh doanh tronglĩnh vực công nghiệp phụ trợ; gia tăng các tiện ích ngân hàng trực tuyến dựatrên nền tảng công nghệ cao…

Minh Thành

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang