Thứ Năm, 27/12/2012, 11:50

TienPhong Bank tăng vốn điều lệ lên 5.550 tỷ đồng

TienPhong Bank cho biết các cổ đông hiện đã nộp đủ tiền và sẽ hoàn tất đợt tăng vốn này trước 31/12/2012.

TienPhong Bank tăng vốn điều lệ lên 5.550 tỷ đồng

Ngày 25/12/2012, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank)đã được UBCKNN chấp thuận tăng vốn điều lệ theo đề án đã được ĐHĐCĐ thông qua.

Theo đó vốn điều lệ của TienPhong Bank sẽ tăng từ 3.000 tỷ đồnglên 5.550 tỷ đồng. TienPhong Bank cho biết các cổ đông hiện đã nộp đủ tiền và sẽhoàn tất đợt tăng vốn này trước 31/12/2012.

Nhà đầu tư và danh sách nhà đầu tư tăng vốn được Đại hội đồngcổ đông ủy quyền cho Hội đồng Quản trị lựa chọn, đảm bảo là các cổ đông có tiềmlực tài chính mạnh, mong muốn gắn bó với ngân hàng.

Trước đó, ngày 17/12/2012, Ngân hàng Nhà nước đã ban hànhvăn bản số 8331/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong(TienPhong Bank) tăng vốn điều lệ theo phương án đã đệ trình.

Ông Nguyễn Hưng- Tổng Giám đốc TienPhong Bank cho biết: “Mặcdù tái cơ cấu và hoạt động trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế nhưngngân hàng đã kinh doanh ổn định và có lãi. Cổ đông ngân hàng đã tin tưởng và đồngthuận tăng vốn giúp TienPhong Bank có nguồn lực vững chắc để phát triển”.

Đợt tăng vốn này là bước quan trọng cuối cùng để khẳng địnhđề án tái cơ cấu toàn bộ hoạt động của TienPhong Bank, khởi động từ sau ĐHĐCĐthường niên vào tháng 04/2012. Đến nay, TienPhong Bank đã hoàn tất việc cải tổcơ cấu tổ chức, thu hút được nhiều nhân tài nắm giữ các vị trí chủ chốt, đã ápdụng cơ chế quản trị điều hành hiện đại, với hệ thống kiểm soát nội bộ và quảntrị rủi ro được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế.

Các chỉ số hoạt động 6 tháng cuối năm 2012 của TienPhongBank đều được cải thiện, huy động vốn tăng 28% so với đầu năm, nợ xấu ở mức dưới 5%. Dư nợ trong những lĩnh vực nhiều rủiro như bất động sản, chứng khoán rất thấp, chỉ khoảng 4% tổng dư nợ. Tăng trưởngtín dụng của TienPhong Bank trong năm 2012 có thể đạt trên 15% - khá cao so vớitốc độ tăng trưởng tín dụng khoảng 5% của cả ngành ngân hàng.

Với nguồn vốn tăng thêm, TienPhong Bank sẽ đẩy mạnh nâng caohạ tầng công nghệ, mở rộng mạng lưới, kênh phân phối và đặc biệt đầu tư pháttriển theo chiều sâu các sản phẩm dịch vụ mới là lợi thế riêng như kinh doanhvàng và tham gia ổn định thị trường vàng; phục vụ doanh nghiệp kinh doanh tronglĩnh vực công nghiệp phụ trợ; gia tăng các tiện ích ngân hàng trực tuyến dựatrên nền tảng công nghệ cao…

Minh Thành

Theo TTVN

Doanh nghiệp nội địa đang ráo riết triển khai các thương vụ M&A bất động sản vào thời điểm cuối năm nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư khổng lồ từ các tập đoàn quốc tế.
Áp lực trước tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã “nhắm mắt, làm liều” giao nhà khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa nghiệm thu... khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh dở khóc dở cười.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang