Thứ Năm, 27/12/2012, 11:50

TienPhong Bank tăng vốn điều lệ lên 5.550 tỷ đồng

TienPhong Bank cho biết các cổ đông hiện đã nộp đủ tiền và sẽ hoàn tất đợt tăng vốn này trước 31/12/2012.

TienPhong Bank tăng vốn điều lệ lên 5.550 tỷ đồng

Ngày 25/12/2012, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank)đã được UBCKNN chấp thuận tăng vốn điều lệ theo đề án đã được ĐHĐCĐ thông qua.

Theo đó vốn điều lệ của TienPhong Bank sẽ tăng từ 3.000 tỷ đồnglên 5.550 tỷ đồng. TienPhong Bank cho biết các cổ đông hiện đã nộp đủ tiền và sẽhoàn tất đợt tăng vốn này trước 31/12/2012.

Nhà đầu tư và danh sách nhà đầu tư tăng vốn được Đại hội đồngcổ đông ủy quyền cho Hội đồng Quản trị lựa chọn, đảm bảo là các cổ đông có tiềmlực tài chính mạnh, mong muốn gắn bó với ngân hàng.

Trước đó, ngày 17/12/2012, Ngân hàng Nhà nước đã ban hànhvăn bản số 8331/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong(TienPhong Bank) tăng vốn điều lệ theo phương án đã đệ trình.

Ông Nguyễn Hưng- Tổng Giám đốc TienPhong Bank cho biết: “Mặcdù tái cơ cấu và hoạt động trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế nhưngngân hàng đã kinh doanh ổn định và có lãi. Cổ đông ngân hàng đã tin tưởng và đồngthuận tăng vốn giúp TienPhong Bank có nguồn lực vững chắc để phát triển”.

Đợt tăng vốn này là bước quan trọng cuối cùng để khẳng địnhđề án tái cơ cấu toàn bộ hoạt động của TienPhong Bank, khởi động từ sau ĐHĐCĐthường niên vào tháng 04/2012. Đến nay, TienPhong Bank đã hoàn tất việc cải tổcơ cấu tổ chức, thu hút được nhiều nhân tài nắm giữ các vị trí chủ chốt, đã ápdụng cơ chế quản trị điều hành hiện đại, với hệ thống kiểm soát nội bộ và quảntrị rủi ro được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế.

Các chỉ số hoạt động 6 tháng cuối năm 2012 của TienPhongBank đều được cải thiện, huy động vốn tăng 28% so với đầu năm, nợ xấu ở mức dưới 5%. Dư nợ trong những lĩnh vực nhiều rủiro như bất động sản, chứng khoán rất thấp, chỉ khoảng 4% tổng dư nợ. Tăng trưởngtín dụng của TienPhong Bank trong năm 2012 có thể đạt trên 15% - khá cao so vớitốc độ tăng trưởng tín dụng khoảng 5% của cả ngành ngân hàng.

Với nguồn vốn tăng thêm, TienPhong Bank sẽ đẩy mạnh nâng caohạ tầng công nghệ, mở rộng mạng lưới, kênh phân phối và đặc biệt đầu tư pháttriển theo chiều sâu các sản phẩm dịch vụ mới là lợi thế riêng như kinh doanhvàng và tham gia ổn định thị trường vàng; phục vụ doanh nghiệp kinh doanh tronglĩnh vực công nghiệp phụ trợ; gia tăng các tiện ích ngân hàng trực tuyến dựatrên nền tảng công nghệ cao…

Minh Thành

Theo TTVN

Theo cảnh báo của TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), những cú sốc từ bên ngoài có thể sẽ khiến tỷ giá và lãi suất năm 2017 tăng, tác động dây chuyền tới thị trường bất động sản.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Thông tư 329/2016/TT-BTC (có hiệu lực từ 01/3/2017) do Bộ Tài chính ban hành ngày 26/12/2016 quy đinh rõ các loại tổn thất mà doanh nghiệp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường trong hoạt động đầu tư xây dựng.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo báo cáo của Knight Frank, nhà đất ở ngoại ô London hiện đang “nóng” hơn cả khu vực trung tâm thủ đô. So với số liệu năm 2008, giá nhà ở một số khu vực đã tăng tới hơn 50%.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang