Thứ Năm, 27/12/2012, 17:10

NHNN: Năm 2013 sẽ không kiểm soát tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực không khuyến khích

Cho phép các TCTD tự quyết định cho vay ngắn hạn bằng ngoại tệ đối với các nhu cầu vốn để thanh toán ra nước ngoài tiền hàng NK xăng dầu của các DN không có nguồn thu ngoại tệ.

NHNN: Năm 2013 sẽ không kiểm soát tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực không khuyến khích

Trong khuônkhổ phần trình bày của mình bà Nguyễn Thị Hồng - Vụ trưởng vụ Chính sách tiền tệ NHNN cho biết trong năm 2013, NHNN sẽtiếp tục điều hành linh hoạt và đồng bộ các công cụ CSTT, đảm bảo kiểm soát lượngcung tiền tương ứng, các chỉ tiêu tiền tệ.

Cụ thể, tổngphương tiện thanh toán, tín dụng ở mức hợp lý và điều chỉnh linh hoạt theo diễnbiến kinh tế vĩ mô, tiền tệ, góp phần kiểm soát lạm phát ở mức 8%, ổn định kinhtế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế khoảng 5,5% theo chỉ tiêu của QH đề ra.

NHNN cũngđưa ra chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng khoảng 12%. Đặc biệt, NHNN sẽ không kiểmsoát tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực không khuyến khích.

Song song vớiđó là tiếp tục chỉ đạo các TCTD tập trung vốn cho hoạt động sản xuất, kinhdoanh, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu,công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệcao;

Cho phépcác TCTD tự quyết định cho vay ngắn hạn bằng ngoại tệ đối với các nhu cầu vốn đểthanh toán ra nước ngoài tiền hàng nhập khẩu xăng dầu của các doanh nghiệpkhông có nguồn thu ngoại tệ, ngoài tiền hàng nhập khẩu xăng dầu của các doanhnghiệp không có nguồn thu ngoại tệ và cho vay trong nước để thực hiện phương ánsản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu đối với doanh nghiệp có nguồn thu bằng ngoạitệ đến hết năm 2013.

Điều hành tỷgiá và thị trường ngoại hối linh hoạt theo tín hiệu thị trường, phù hợp vớiquan hệ ung – cầu ngoại tệ, diễn biến cán cân thanh toán quốc tế và các cân đốivĩ mô; phối hợp với các Bộ, ngành tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát thịtrường ngoại tệ, vàng và xử lý nghiêm các hanh vi vi phạm, kiên quyết khắc phụctình trạng đô la hóa.

Tăng cườngcông tác kiểm tra, thanh tra, giám sát thị trường tiền tệ và hoạt động ngânhàng, kiểm soát chặt chẽ chất lượng hoạt động của các TCTD, đảm bảo an toàn hệthống, tránh rủi ro và giảm nợ xấu.

Khánh Linh

Theo TTVN

Báo cáo tổng kết thị trường của HoREA cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2018, dù nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM đang giảm mạnh nhưng nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng.
Không thực hiện đấu thầu công khai, các dự án BT chủ yếu do các doanh nghiệp đề xuất, sau đó được TP. Hà Nội chỉ định để triển khai.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang