Thứ Năm, 27/12/2012, 17:10

NHNN: Năm 2013 sẽ không kiểm soát tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực không khuyến khích

Cho phép các TCTD tự quyết định cho vay ngắn hạn bằng ngoại tệ đối với các nhu cầu vốn để thanh toán ra nước ngoài tiền hàng NK xăng dầu của các DN không có nguồn thu ngoại tệ.

NHNN: Năm 2013 sẽ không kiểm soát tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực không khuyến khích

Trong khuônkhổ phần trình bày của mình bà Nguyễn Thị Hồng - Vụ trưởng vụ Chính sách tiền tệ NHNN cho biết trong năm 2013, NHNN sẽtiếp tục điều hành linh hoạt và đồng bộ các công cụ CSTT, đảm bảo kiểm soát lượngcung tiền tương ứng, các chỉ tiêu tiền tệ.

Cụ thể, tổngphương tiện thanh toán, tín dụng ở mức hợp lý và điều chỉnh linh hoạt theo diễnbiến kinh tế vĩ mô, tiền tệ, góp phần kiểm soát lạm phát ở mức 8%, ổn định kinhtế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế khoảng 5,5% theo chỉ tiêu của QH đề ra.

NHNN cũngđưa ra chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng khoảng 12%. Đặc biệt, NHNN sẽ không kiểmsoát tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực không khuyến khích.

Song song vớiđó là tiếp tục chỉ đạo các TCTD tập trung vốn cho hoạt động sản xuất, kinhdoanh, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu,công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệcao;

Cho phépcác TCTD tự quyết định cho vay ngắn hạn bằng ngoại tệ đối với các nhu cầu vốn đểthanh toán ra nước ngoài tiền hàng nhập khẩu xăng dầu của các doanh nghiệpkhông có nguồn thu ngoại tệ, ngoài tiền hàng nhập khẩu xăng dầu của các doanhnghiệp không có nguồn thu ngoại tệ và cho vay trong nước để thực hiện phương ánsản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu đối với doanh nghiệp có nguồn thu bằng ngoạitệ đến hết năm 2013.

Điều hành tỷgiá và thị trường ngoại hối linh hoạt theo tín hiệu thị trường, phù hợp vớiquan hệ ung – cầu ngoại tệ, diễn biến cán cân thanh toán quốc tế và các cân đốivĩ mô; phối hợp với các Bộ, ngành tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát thịtrường ngoại tệ, vàng và xử lý nghiêm các hanh vi vi phạm, kiên quyết khắc phụctình trạng đô la hóa.

Tăng cườngcông tác kiểm tra, thanh tra, giám sát thị trường tiền tệ và hoạt động ngânhàng, kiểm soát chặt chẽ chất lượng hoạt động của các TCTD, đảm bảo an toàn hệthống, tránh rủi ro và giảm nợ xấu.

Khánh Linh

Theo TTVN

Trong năm 2017, Bộ Tài chính thu về 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản. Trong đó, nguồn thu liên quan đến nhà đất chiếm 87%, khoảng 120.000 tỷ đồng.
Từ đầu năm 2018 đến nay, "cơn sốt" đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam, càn quét 3 đặc khu kinh tế trong tương lai là Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, rồi lan sang các tỉnh vùng ven Tp.HCM và các tỉnh phía Bắc như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh,...
Kết quả giám sát hiệu quả sử dụng đất công ngày 18/4 tại các quận 5, 6, 7, 8 của HĐND Tp.HCM cho thấy, việc bán đấu giá nhà đất công gặp nhiều khó khăn, có những lô đất kéo dài vài năm.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Giá bất động sản tại Australia đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Minh chứng là một căn nhà bỏ hoang ở ngoại ô Sydney - thành phố lớn nhất của Úc vừa được bán với giá khó tin 1,1 triệu đôla Úc (816.435 USD).
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang