Thứ Năm, 27/12/2012, 17:10

NHNN: Năm 2013 sẽ không kiểm soát tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực không khuyến khích

Cho phép các TCTD tự quyết định cho vay ngắn hạn bằng ngoại tệ đối với các nhu cầu vốn để thanh toán ra nước ngoài tiền hàng NK xăng dầu của các DN không có nguồn thu ngoại tệ.

NHNN: Năm 2013 sẽ không kiểm soát tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực không khuyến khích

Trong khuônkhổ phần trình bày của mình bà Nguyễn Thị Hồng - Vụ trưởng vụ Chính sách tiền tệ NHNN cho biết trong năm 2013, NHNN sẽtiếp tục điều hành linh hoạt và đồng bộ các công cụ CSTT, đảm bảo kiểm soát lượngcung tiền tương ứng, các chỉ tiêu tiền tệ.

Cụ thể, tổngphương tiện thanh toán, tín dụng ở mức hợp lý và điều chỉnh linh hoạt theo diễnbiến kinh tế vĩ mô, tiền tệ, góp phần kiểm soát lạm phát ở mức 8%, ổn định kinhtế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế khoảng 5,5% theo chỉ tiêu của QH đề ra.

NHNN cũngđưa ra chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng khoảng 12%. Đặc biệt, NHNN sẽ không kiểmsoát tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực không khuyến khích.

Song song vớiđó là tiếp tục chỉ đạo các TCTD tập trung vốn cho hoạt động sản xuất, kinhdoanh, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu,công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệcao;

Cho phépcác TCTD tự quyết định cho vay ngắn hạn bằng ngoại tệ đối với các nhu cầu vốn đểthanh toán ra nước ngoài tiền hàng nhập khẩu xăng dầu của các doanh nghiệpkhông có nguồn thu ngoại tệ, ngoài tiền hàng nhập khẩu xăng dầu của các doanhnghiệp không có nguồn thu ngoại tệ và cho vay trong nước để thực hiện phương ánsản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu đối với doanh nghiệp có nguồn thu bằng ngoạitệ đến hết năm 2013.

Điều hành tỷgiá và thị trường ngoại hối linh hoạt theo tín hiệu thị trường, phù hợp vớiquan hệ ung – cầu ngoại tệ, diễn biến cán cân thanh toán quốc tế và các cân đốivĩ mô; phối hợp với các Bộ, ngành tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát thịtrường ngoại tệ, vàng và xử lý nghiêm các hanh vi vi phạm, kiên quyết khắc phụctình trạng đô la hóa.

Tăng cườngcông tác kiểm tra, thanh tra, giám sát thị trường tiền tệ và hoạt động ngânhàng, kiểm soát chặt chẽ chất lượng hoạt động của các TCTD, đảm bảo an toàn hệthống, tránh rủi ro và giảm nợ xấu.

Khánh Linh

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang