Thứ Sáu, 28/12/2012, 19:10

Cấm cán bộ NH lợi dụng đổi tiền mới

Chỉ thị ngày 28/12 của Ngân hàng Nhà nước nêu rõ: nghiêm cấm cán bộ, nhân viên trong đơn vị lợi dụng việc đổi tiền cũ lấy tiền mới vì các mục đích trục lợi cá nhân.

Cấm cán bộ NH lợi dụng đổi tiền mới

Đồng thời, NHNN nước yêu cầu các tổ chức tín dụng chi nhánhcác tỉnh, thành phố phải đảm bảo chi đủ cơ cấu mệnh giá các loại tiền cho kháchhàng.

Hằng năm, nhu cầu tiền mặt cuối năm dương lịch và trong dịpTết Nguyên đán đều tăng cao. Vì vậy, để đáp ứng tốt nhu cầu tiền mặt, NHNN yêucầu các chi nhánh tỉnh, thành phố và Sở giao dịch NHNN triển khai theo dõi sátdiễn biến thu, chi tiền mặt trên địa bàn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt chocác tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước.

Ngoài ra, các đơn vị trên tăng cường kiểm tra, chỉ đạo cáctổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn đảm bảo chi đủ cơ cấu mệnh giácác loại tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông (không phân biệt tiền cũ, mới) cho kháchhàng.

Quán triệt, nghiêm cấm cán bộ, nhân viên trong đơn vị lợidụng việc đổi tiền cũ lấy tiền mới vì các mục đích trục lợi cá nhân.

Các đơn vị trên phối hợp với các cơ quan chức năng trên địabàn như quản lý thị trường, cơ quan công an xử lý nghiêm các trường hợp đổitiền để trục lợi, gây ảnh hưởng đến lưu thông tiền tệ trên địa bàn và uy tíncủa ngành Ngân hàng.

Những ngày gần đây, theo tìm hiểu của phóng viên trên thịtrường đổi tiền mới tự do, loại tiền mệnh giá “phổ thông” như 10.000, 20.000,50.000, 100.000 đồng polyme nguyên seri, chưa qua sử dụng được đổi theo tỷ lệ 9"ăn" 10. Đây là tỷ lệ chung và khá thống nhất trong năm nay.

Với các loại tiền mệnh giá nhỏ để đi lễ chùa đầu năm như 200đồng, 500 đồng, 1.000 đồng, 2.000 đồng, giá mua đặc biệt cao. Để mua 100.000đồng loại 200 đồng nguyên seri sẽ mất từ 250.000 – 300.000 đồng tùy vào sốlượng đổi.

Năm nay, Quyết định chính thức của Thủ tướng về việc dừnglưu hành đồng 10.000 đồng và 20.000 đồng loại tiền giấy cotton đã khiến loạitiền này trở nên khan hiếm và vô cùng đắt đỏ, đặc biệt là loại 10.000 đồng tiềncotton đỏ.

Hiện nay, loại tiền cotton mệnh giá 10.000 và 20.000 đồngđược đổi với tỷ lệ 13 "ăn" 10.

Theo Sơn Trà
Khám phá

Nhà đầu tư thứ cấp đồng loạt tái xuất trên thị trường BĐS; Cuối năm đại gia địa ốc ráo riết săn vốn ngoại; Nhà xây sẵn - "cơn sốt" lan rộng ở Sài Gòn; Tp.HCM đầu tư 3.000 tỷ đồng xây dựng cầu Bình Tiên nối khu Nam; Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM(HoREA), 9 tháng đầu năm 2016, tiếp tục có sự gia tăng rất lớn nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp mua để cho thuê, nhưng phần lớn mua để bán lại kiếm lời.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang