Thứ Sáu, 28/12/2012, 19:10

Cấm cán bộ NH lợi dụng đổi tiền mới

Chỉ thị ngày 28/12 của Ngân hàng Nhà nước nêu rõ: nghiêm cấm cán bộ, nhân viên trong đơn vị lợi dụng việc đổi tiền cũ lấy tiền mới vì các mục đích trục lợi cá nhân.

Cấm cán bộ NH lợi dụng đổi tiền mới

Đồng thời, NHNN nước yêu cầu các tổ chức tín dụng chi nhánhcác tỉnh, thành phố phải đảm bảo chi đủ cơ cấu mệnh giá các loại tiền cho kháchhàng.

Hằng năm, nhu cầu tiền mặt cuối năm dương lịch và trong dịpTết Nguyên đán đều tăng cao. Vì vậy, để đáp ứng tốt nhu cầu tiền mặt, NHNN yêucầu các chi nhánh tỉnh, thành phố và Sở giao dịch NHNN triển khai theo dõi sátdiễn biến thu, chi tiền mặt trên địa bàn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt chocác tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước.

Ngoài ra, các đơn vị trên tăng cường kiểm tra, chỉ đạo cáctổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn đảm bảo chi đủ cơ cấu mệnh giácác loại tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông (không phân biệt tiền cũ, mới) cho kháchhàng.

Quán triệt, nghiêm cấm cán bộ, nhân viên trong đơn vị lợidụng việc đổi tiền cũ lấy tiền mới vì các mục đích trục lợi cá nhân.

Các đơn vị trên phối hợp với các cơ quan chức năng trên địabàn như quản lý thị trường, cơ quan công an xử lý nghiêm các trường hợp đổitiền để trục lợi, gây ảnh hưởng đến lưu thông tiền tệ trên địa bàn và uy tíncủa ngành Ngân hàng.

Những ngày gần đây, theo tìm hiểu của phóng viên trên thịtrường đổi tiền mới tự do, loại tiền mệnh giá “phổ thông” như 10.000, 20.000,50.000, 100.000 đồng polyme nguyên seri, chưa qua sử dụng được đổi theo tỷ lệ 9"ăn" 10. Đây là tỷ lệ chung và khá thống nhất trong năm nay.

Với các loại tiền mệnh giá nhỏ để đi lễ chùa đầu năm như 200đồng, 500 đồng, 1.000 đồng, 2.000 đồng, giá mua đặc biệt cao. Để mua 100.000đồng loại 200 đồng nguyên seri sẽ mất từ 250.000 – 300.000 đồng tùy vào sốlượng đổi.

Năm nay, Quyết định chính thức của Thủ tướng về việc dừnglưu hành đồng 10.000 đồng và 20.000 đồng loại tiền giấy cotton đã khiến loạitiền này trở nên khan hiếm và vô cùng đắt đỏ, đặc biệt là loại 10.000 đồng tiềncotton đỏ.

Hiện nay, loại tiền cotton mệnh giá 10.000 và 20.000 đồngđược đổi với tỷ lệ 13 "ăn" 10.

Theo Sơn Trà
Khám phá

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang