Thứ Sáu, 28/12/2012, 19:10

Cấm cán bộ NH lợi dụng đổi tiền mới

Chỉ thị ngày 28/12 của Ngân hàng Nhà nước nêu rõ: nghiêm cấm cán bộ, nhân viên trong đơn vị lợi dụng việc đổi tiền cũ lấy tiền mới vì các mục đích trục lợi cá nhân.

Cấm cán bộ NH lợi dụng đổi tiền mới

Đồng thời, NHNN nước yêu cầu các tổ chức tín dụng chi nhánhcác tỉnh, thành phố phải đảm bảo chi đủ cơ cấu mệnh giá các loại tiền cho kháchhàng.

Hằng năm, nhu cầu tiền mặt cuối năm dương lịch và trong dịpTết Nguyên đán đều tăng cao. Vì vậy, để đáp ứng tốt nhu cầu tiền mặt, NHNN yêucầu các chi nhánh tỉnh, thành phố và Sở giao dịch NHNN triển khai theo dõi sátdiễn biến thu, chi tiền mặt trên địa bàn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiền mặt chocác tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước.

Ngoài ra, các đơn vị trên tăng cường kiểm tra, chỉ đạo cáctổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn đảm bảo chi đủ cơ cấu mệnh giácác loại tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông (không phân biệt tiền cũ, mới) cho kháchhàng.

Quán triệt, nghiêm cấm cán bộ, nhân viên trong đơn vị lợidụng việc đổi tiền cũ lấy tiền mới vì các mục đích trục lợi cá nhân.

Các đơn vị trên phối hợp với các cơ quan chức năng trên địabàn như quản lý thị trường, cơ quan công an xử lý nghiêm các trường hợp đổitiền để trục lợi, gây ảnh hưởng đến lưu thông tiền tệ trên địa bàn và uy tíncủa ngành Ngân hàng.

Những ngày gần đây, theo tìm hiểu của phóng viên trên thịtrường đổi tiền mới tự do, loại tiền mệnh giá “phổ thông” như 10.000, 20.000,50.000, 100.000 đồng polyme nguyên seri, chưa qua sử dụng được đổi theo tỷ lệ 9"ăn" 10. Đây là tỷ lệ chung và khá thống nhất trong năm nay.

Với các loại tiền mệnh giá nhỏ để đi lễ chùa đầu năm như 200đồng, 500 đồng, 1.000 đồng, 2.000 đồng, giá mua đặc biệt cao. Để mua 100.000đồng loại 200 đồng nguyên seri sẽ mất từ 250.000 – 300.000 đồng tùy vào sốlượng đổi.

Năm nay, Quyết định chính thức của Thủ tướng về việc dừnglưu hành đồng 10.000 đồng và 20.000 đồng loại tiền giấy cotton đã khiến loạitiền này trở nên khan hiếm và vô cùng đắt đỏ, đặc biệt là loại 10.000 đồng tiềncotton đỏ.

Hiện nay, loại tiền cotton mệnh giá 10.000 và 20.000 đồngđược đổi với tỷ lệ 13 "ăn" 10.

Theo Sơn Trà
Khám phá

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang