Thứ Năm, 03/01/2013, 16:15

Hà Nội có 33 khu đất bỏ hoang

Theo báo cáo ngành tài nguyên môi trường, hiện nay ngành này đang trình 9 Quyết định thu hồi hơn 8 triệu m2, lập 9 hồ sơ thu hồi 51.595,7m2, xem xét xử lý 33 khu đất bỏ hoang của 23 chủ đầu tư.

Hà Nội có 33 khu đất bỏ hoang

Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường về kết quảthực hiện kế hoạch năm 2012 và công tác năm 2013 của ngành này cho thấy, năm2012 Sở Tài nguyên và môi trường đã lập 17 đoàn thanh tra, kiểm tra trong lĩnhvực đất đai, và 5 đoàn thanh tra liên ngành do Thanh tra Chính phủ, Bộ Tàinguyên và Môi trường cùng UBND Thành phốHà Nội chủ trì.

Kết quả là đã có 136 quyết định xử phạt hành chínhđã được ban hành với tổng số tiền là 2.384.350.000 đồng. Sở Tài nguyên và Môitrường đã lập hồ sơ, thẩm định trình UBND Thành phố 09 Quyết định thu hồi đất vớitổng diện tích 8.070.614m2; Đang xem xét lập hồ sơ thu hồi 09 tổ chức với tổngdiện tích đất thu hồi 51.595,7m2.

Qua kết quả kiểm tra, xác minh đất bỏ hoang cho thấyhiện Thành phố có 33 khu đất bỏ hoang với diện tích đất 488.545m2 của 23 chủ đầutư. Hiện Sở đang kiến nghị đề xuất UBND Thành phố xem xét xử lý theo quy định củapháp luật.

BìnhAn

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang