Thứ Năm, 03/01/2013, 16:15

Hà Nội có 33 khu đất bỏ hoang

Theo báo cáo ngành tài nguyên môi trường, hiện nay ngành này đang trình 9 Quyết định thu hồi hơn 8 triệu m2, lập 9 hồ sơ thu hồi 51.595,7m2, xem xét xử lý 33 khu đất bỏ hoang của 23 chủ đầu tư.

Hà Nội có 33 khu đất bỏ hoang

Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường về kết quảthực hiện kế hoạch năm 2012 và công tác năm 2013 của ngành này cho thấy, năm2012 Sở Tài nguyên và môi trường đã lập 17 đoàn thanh tra, kiểm tra trong lĩnhvực đất đai, và 5 đoàn thanh tra liên ngành do Thanh tra Chính phủ, Bộ Tàinguyên và Môi trường cùng UBND Thành phốHà Nội chủ trì.

Kết quả là đã có 136 quyết định xử phạt hành chínhđã được ban hành với tổng số tiền là 2.384.350.000 đồng. Sở Tài nguyên và Môitrường đã lập hồ sơ, thẩm định trình UBND Thành phố 09 Quyết định thu hồi đất vớitổng diện tích 8.070.614m2; Đang xem xét lập hồ sơ thu hồi 09 tổ chức với tổngdiện tích đất thu hồi 51.595,7m2.

Qua kết quả kiểm tra, xác minh đất bỏ hoang cho thấyhiện Thành phố có 33 khu đất bỏ hoang với diện tích đất 488.545m2 của 23 chủ đầutư. Hiện Sở đang kiến nghị đề xuất UBND Thành phố xem xét xử lý theo quy định củapháp luật.

BìnhAn

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang