Thứ Sáu, 04/01/2013, 08:15

Hà Nội: Công trình sai phạm nhận "tối hậu thư"

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo vừa yêu cầu Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức xử lý khẩn trương, kiên quyết, dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường.

Hà Nội: Công trình sai phạm nhận

Chủ tịch UBND TP cũng đồng thời, xây dựng kế hoạch, tiến độ xử lý cụ thể, đảm bảo hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán vàkhông để xảy ra tình trạng mất an ninh, trật tự.

Ông Nguyễn Thế Thảo giao Giám đốc Sở Xây dựng chỉ đạo Thanh tra Sở kiểm tra hiện trạng các công trình đã được báo cáo xử lý xong, phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng xem xét việc đưa công trình vào sử dụng, đảm bảo an toàn. Cùng với đó, phải đôn đốc, kiểm tra việc triển khai xử lý các công trình còn lại, báo cáo UBND định kỳ hàng tuần.

Thời gian qua, UBND TP đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc, hỗ trợ và Lãnh đạo TP cũng đã nhiều lần trực tiếp làm việc với Quận Hai Bà Trưng về các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân. Theo báo cáo của UBND quận Hai Bà Trưng, đến nay đã xử lý được 3/6 công trình vi phạm, tuy nhiên tiến độ và kết quả đạt được chưa tương xứng với công tác chỉ đạo, điều hành trong thời gian qua.

Hai Bà Trưng là quận có nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng được phát hiện và yêu cầu phải xử lý dứt điểm trong năm 2012, trong đó, 6 công trình vi phạm trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân là nghiêm trọng nhất, trong đó có những công trình xuất hiện tình trạng chống đối hết sức tinh vi.

Các công trình sai phạm tại phường Bùi Thị Xuân bao gồm công trình 19 Triệu Việt Vương; số 67 và 86A, B Mai Hắc Đế; công trình 107A Bùi Thị Xuân; công trình 133-137 Bùi Thị Xuân.

Theo Xuân Hưng
VnMedia
Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang