Thứ Sáu, 04/01/2013, 08:15

Hà Nội: Công trình sai phạm nhận "tối hậu thư"

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo vừa yêu cầu Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức xử lý khẩn trương, kiên quyết, dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường.

Hà Nội: Công trình sai phạm nhận

Chủ tịch UBND TP cũng đồng thời, xây dựng kế hoạch, tiến độ xử lý cụ thể, đảm bảo hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán vàkhông để xảy ra tình trạng mất an ninh, trật tự.

Ông Nguyễn Thế Thảo giao Giám đốc Sở Xây dựng chỉ đạo Thanh tra Sở kiểm tra hiện trạng các công trình đã được báo cáo xử lý xong, phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng xem xét việc đưa công trình vào sử dụng, đảm bảo an toàn. Cùng với đó, phải đôn đốc, kiểm tra việc triển khai xử lý các công trình còn lại, báo cáo UBND định kỳ hàng tuần.

Thời gian qua, UBND TP đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc, hỗ trợ và Lãnh đạo TP cũng đã nhiều lần trực tiếp làm việc với Quận Hai Bà Trưng về các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân. Theo báo cáo của UBND quận Hai Bà Trưng, đến nay đã xử lý được 3/6 công trình vi phạm, tuy nhiên tiến độ và kết quả đạt được chưa tương xứng với công tác chỉ đạo, điều hành trong thời gian qua.

Hai Bà Trưng là quận có nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng được phát hiện và yêu cầu phải xử lý dứt điểm trong năm 2012, trong đó, 6 công trình vi phạm trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân là nghiêm trọng nhất, trong đó có những công trình xuất hiện tình trạng chống đối hết sức tinh vi.

Các công trình sai phạm tại phường Bùi Thị Xuân bao gồm công trình 19 Triệu Việt Vương; số 67 và 86A, B Mai Hắc Đế; công trình 107A Bùi Thị Xuân; công trình 133-137 Bùi Thị Xuân.

Theo Xuân Hưng
VnMedia
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang