Thứ Sáu, 04/01/2013, 08:15

Hà Nội: Công trình sai phạm nhận "tối hậu thư"

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo vừa yêu cầu Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức xử lý khẩn trương, kiên quyết, dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường.

Hà Nội: Công trình sai phạm nhận

Chủ tịch UBND TP cũng đồng thời, xây dựng kế hoạch, tiến độ xử lý cụ thể, đảm bảo hoàn thành trước dịp Tết Nguyên đán vàkhông để xảy ra tình trạng mất an ninh, trật tự.

Ông Nguyễn Thế Thảo giao Giám đốc Sở Xây dựng chỉ đạo Thanh tra Sở kiểm tra hiện trạng các công trình đã được báo cáo xử lý xong, phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng xem xét việc đưa công trình vào sử dụng, đảm bảo an toàn. Cùng với đó, phải đôn đốc, kiểm tra việc triển khai xử lý các công trình còn lại, báo cáo UBND định kỳ hàng tuần.

Thời gian qua, UBND TP đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc, hỗ trợ và Lãnh đạo TP cũng đã nhiều lần trực tiếp làm việc với Quận Hai Bà Trưng về các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân. Theo báo cáo của UBND quận Hai Bà Trưng, đến nay đã xử lý được 3/6 công trình vi phạm, tuy nhiên tiến độ và kết quả đạt được chưa tương xứng với công tác chỉ đạo, điều hành trong thời gian qua.

Hai Bà Trưng là quận có nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng được phát hiện và yêu cầu phải xử lý dứt điểm trong năm 2012, trong đó, 6 công trình vi phạm trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân là nghiêm trọng nhất, trong đó có những công trình xuất hiện tình trạng chống đối hết sức tinh vi.

Các công trình sai phạm tại phường Bùi Thị Xuân bao gồm công trình 19 Triệu Việt Vương; số 67 và 86A, B Mai Hắc Đế; công trình 107A Bùi Thị Xuân; công trình 133-137 Bùi Thị Xuân.

Theo Xuân Hưng
VnMedia
Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang