Thứ Sáu, 04/01/2013, 11:15

Hà Nội mới hoàn thành 28% kế hoạch đấu giá đất

Theo báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường, tổng diện tích đất đấu giá năm 2012 mới đạt 5,2ha với tổng số tiền thu về 700 tỷ đồng, hoàn thành 28% kế hoạch.

Hà Nội mới hoàn thành 28% kế hoạch đấu giá đất

Báo cáo của Sở này cho thấy, từ đầu năm đến nay, có10/29 quận huyện tổ chức đấu giá thành công với tổng diện tích 5,2ha thu được700 tỷ đồng (đạt 28% kế hoạch). Diện tích đất đã hoàn thành xong công tác đầutư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật phụcvụ công tác đấu giá quyền sử dụng đất là 40,5ha. Dự kiến đấu giá đến hết năm2012 đạt 900 tỷ đồng đạt 36% kế hoạch.

Kết quả thực hiện công tác đấu giá đất còn gặp nhiềukhó khăn, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay tình hình thị trường bất động sảnđang trầm lắng, giá giao dịch giảm. Nhiều dự án tổ chức bán hồ sơ nhưng không có người tham gia hoặc số ngườitham gia không đủ theo quy định.

Trên địa bàn thành phố hiện cũng có 6.347ha đất nôngnghiệp thu hồi thuộc tiêu chuẩn giao đất dịch vụ, trong đó nhu cầu giao đất dịchvụ là 65.940 hộ với tổng diện tích 767,4ha. Kết quả các quận huyện mới giao được4.787 hộ mới đạt 7% dự kiến hết năm 2012 sẽ giao bổ sung được 7.397 hộ.

Nhiều dự án đã quá hạn 3 năm phải giao đất dịch vụ(đất ở) cho các hộ gia đình nhưng nhiều quậnhuyện chưa chuẩn bị đủ diện tích đất hoặc chưa xây xong cơ sở hạ tầng kỹthuật.

Năm 2012 Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBNDThành phố quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất , chuyển mục đích sử dụngđất đối với 363 dự án, diện tích 598ha, trong đó đất ở 92 dự án với diện tích219ha, các mục đích khác là 217 dự án với tổng diện tích là 370ha.

Bình An

Theo TTVN

Chỉ trong 1km đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, Tp.HCM) đoạn qua khỏi Bến xe Miền Tây về hướng vòng xoay An Lạc hiện có 4 khu đất do các doanh nghiệp Nhà nước quản lý sử dụng đang bị bỏ hoang gây lãng phí.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Danh tính vị đại gia mua vị trí đậu xe có giá kỷ lục thế giới 760.000 USD ở Hong Kong được tiết lộ là giám đốc một công ty tài chính tại đặc khu này.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang