Thứ Sáu, 04/01/2013, 11:15

Hà Nội mới hoàn thành 28% kế hoạch đấu giá đất

Theo báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường, tổng diện tích đất đấu giá năm 2012 mới đạt 5,2ha với tổng số tiền thu về 700 tỷ đồng, hoàn thành 28% kế hoạch.

Hà Nội mới hoàn thành 28% kế hoạch đấu giá đất

Báo cáo của Sở này cho thấy, từ đầu năm đến nay, có10/29 quận huyện tổ chức đấu giá thành công với tổng diện tích 5,2ha thu được700 tỷ đồng (đạt 28% kế hoạch). Diện tích đất đã hoàn thành xong công tác đầutư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật phụcvụ công tác đấu giá quyền sử dụng đất là 40,5ha. Dự kiến đấu giá đến hết năm2012 đạt 900 tỷ đồng đạt 36% kế hoạch.

Kết quả thực hiện công tác đấu giá đất còn gặp nhiềukhó khăn, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay tình hình thị trường bất động sảnđang trầm lắng, giá giao dịch giảm. Nhiều dự án tổ chức bán hồ sơ nhưng không có người tham gia hoặc số ngườitham gia không đủ theo quy định.

Trên địa bàn thành phố hiện cũng có 6.347ha đất nôngnghiệp thu hồi thuộc tiêu chuẩn giao đất dịch vụ, trong đó nhu cầu giao đất dịchvụ là 65.940 hộ với tổng diện tích 767,4ha. Kết quả các quận huyện mới giao được4.787 hộ mới đạt 7% dự kiến hết năm 2012 sẽ giao bổ sung được 7.397 hộ.

Nhiều dự án đã quá hạn 3 năm phải giao đất dịch vụ(đất ở) cho các hộ gia đình nhưng nhiều quậnhuyện chưa chuẩn bị đủ diện tích đất hoặc chưa xây xong cơ sở hạ tầng kỹthuật.

Năm 2012 Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBNDThành phố quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất , chuyển mục đích sử dụngđất đối với 363 dự án, diện tích 598ha, trong đó đất ở 92 dự án với diện tích219ha, các mục đích khác là 217 dự án với tổng diện tích là 370ha.

Bình An

Theo TTVN

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang