Thứ Sáu, 04/01/2013, 11:15

Hà Nội mới hoàn thành 28% kế hoạch đấu giá đất

Theo báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường, tổng diện tích đất đấu giá năm 2012 mới đạt 5,2ha với tổng số tiền thu về 700 tỷ đồng, hoàn thành 28% kế hoạch.

Hà Nội mới hoàn thành 28% kế hoạch đấu giá đất

Báo cáo của Sở này cho thấy, từ đầu năm đến nay, có10/29 quận huyện tổ chức đấu giá thành công với tổng diện tích 5,2ha thu được700 tỷ đồng (đạt 28% kế hoạch). Diện tích đất đã hoàn thành xong công tác đầutư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật phụcvụ công tác đấu giá quyền sử dụng đất là 40,5ha. Dự kiến đấu giá đến hết năm2012 đạt 900 tỷ đồng đạt 36% kế hoạch.

Kết quả thực hiện công tác đấu giá đất còn gặp nhiềukhó khăn, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay tình hình thị trường bất động sảnđang trầm lắng, giá giao dịch giảm. Nhiều dự án tổ chức bán hồ sơ nhưng không có người tham gia hoặc số ngườitham gia không đủ theo quy định.

Trên địa bàn thành phố hiện cũng có 6.347ha đất nôngnghiệp thu hồi thuộc tiêu chuẩn giao đất dịch vụ, trong đó nhu cầu giao đất dịchvụ là 65.940 hộ với tổng diện tích 767,4ha. Kết quả các quận huyện mới giao được4.787 hộ mới đạt 7% dự kiến hết năm 2012 sẽ giao bổ sung được 7.397 hộ.

Nhiều dự án đã quá hạn 3 năm phải giao đất dịch vụ(đất ở) cho các hộ gia đình nhưng nhiều quậnhuyện chưa chuẩn bị đủ diện tích đất hoặc chưa xây xong cơ sở hạ tầng kỹthuật.

Năm 2012 Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBNDThành phố quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất , chuyển mục đích sử dụngđất đối với 363 dự án, diện tích 598ha, trong đó đất ở 92 dự án với diện tích219ha, các mục đích khác là 217 dự án với tổng diện tích là 370ha.

Bình An

Theo TTVN

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang