Thứ Sáu, 04/01/2013, 11:15

Hà Nội mới hoàn thành 28% kế hoạch đấu giá đất

Theo báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường, tổng diện tích đất đấu giá năm 2012 mới đạt 5,2ha với tổng số tiền thu về 700 tỷ đồng, hoàn thành 28% kế hoạch.

Hà Nội mới hoàn thành 28% kế hoạch đấu giá đất

Báo cáo của Sở này cho thấy, từ đầu năm đến nay, có10/29 quận huyện tổ chức đấu giá thành công với tổng diện tích 5,2ha thu được700 tỷ đồng (đạt 28% kế hoạch). Diện tích đất đã hoàn thành xong công tác đầutư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật phụcvụ công tác đấu giá quyền sử dụng đất là 40,5ha. Dự kiến đấu giá đến hết năm2012 đạt 900 tỷ đồng đạt 36% kế hoạch.

Kết quả thực hiện công tác đấu giá đất còn gặp nhiềukhó khăn, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay tình hình thị trường bất động sảnđang trầm lắng, giá giao dịch giảm. Nhiều dự án tổ chức bán hồ sơ nhưng không có người tham gia hoặc số ngườitham gia không đủ theo quy định.

Trên địa bàn thành phố hiện cũng có 6.347ha đất nôngnghiệp thu hồi thuộc tiêu chuẩn giao đất dịch vụ, trong đó nhu cầu giao đất dịchvụ là 65.940 hộ với tổng diện tích 767,4ha. Kết quả các quận huyện mới giao được4.787 hộ mới đạt 7% dự kiến hết năm 2012 sẽ giao bổ sung được 7.397 hộ.

Nhiều dự án đã quá hạn 3 năm phải giao đất dịch vụ(đất ở) cho các hộ gia đình nhưng nhiều quậnhuyện chưa chuẩn bị đủ diện tích đất hoặc chưa xây xong cơ sở hạ tầng kỹthuật.

Năm 2012 Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBNDThành phố quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất , chuyển mục đích sử dụngđất đối với 363 dự án, diện tích 598ha, trong đó đất ở 92 dự án với diện tích219ha, các mục đích khác là 217 dự án với tổng diện tích là 370ha.

Bình An

Theo TTVN

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Liên quan đến những quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang