Thứ Sáu, 04/01/2013, 15:01

VitraHaus: ngôi nhà đa góc nhìn

Kết hợp từ… 12 căn nhà, không chỉ là một nơi trưng bày, tòa nhà này còn là một sự cộng hưởng độc đáo giữa thiết kế kiến trúc và trang trí nội thất.

Bạn hình dung thế nào về một nơi trưng bày? Kiến trúc sư Herzog và de Mueron đã thiết kế cho VitraHaus, một công ty sản xuất vật dụng nội thất của Đức, một nơi thật đáng kinh ngạc để trưng bày các bộ sưu tập của họ.

Tòa nhà độc đáo với những gian trưng bày nhỏ mở ra theo nhiều hướng

Lấy cảm hứng từ hình dạng của những ngôi nhà bình dị tại địa phương, các kiến trúc sư đã thiết kế nên ngôi nhà độc nhất vô nhị. Tổng thể, ngôi nhà là sự kết hợp từ 12 căn nhà. Nhìn từ bên ngoài, tất cả như nằm chồng chéo lên nhau bởi sự sắp đặt của một bàn tay khổng lồ.

Tuy nhiên, bên trong ngôi nhà là những khối kiến trúc hợp nhất bằng những hành lang và khoảng không rộng thoáng. Điều độc đáo nhất, từ mỗi không gian trưng bày đều được thiết kế, trang trí ứng với những góc nhìn nhiều hướng rộng mở bên ngoài nhà.

Mỗi căn phòng đều có một màn hình cảm ứng giúp khách tham quan có thể xem qua tất cả catalogue, các bộ sưu tập.

Nếu không thể tham quan ngôi nhà, ít nhất bạn có thể tha hồ phát huy ý tưởng từ những sản phẩm ấn tượng này:
 
 

Tổng thể ngôi nhà, nhìn từ bên ngoài, tất cả như được xếp chồng lên nhau một cách ngẫu hứng

 

 

Những góc thư giãn với tầm nhìn rộng mở ra không gian bên ngoài

 

Một góc trưng bày thông thoáng

 

 

Tận dụng triệt để nguồn sáng thiên nhiên từ các khoảng thông tầng

 

Những khoảng hành lang thông thoáng và đầy ánh sáng

 

Những cầu thang “không giống ai” thật thú vị kết hợp liên thông các không gian

(Theo Vangel)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang