Thứ Sáu, 04/01/2013, 15:01

VitraHaus: ngôi nhà đa góc nhìn

Kết hợp từ… 12 căn nhà, không chỉ là một nơi trưng bày, tòa nhà này còn là một sự cộng hưởng độc đáo giữa thiết kế kiến trúc và trang trí nội thất.

Bạn hình dung thế nào về một nơi trưng bày? Kiến trúc sư Herzog và de Mueron đã thiết kế cho VitraHaus, một công ty sản xuất vật dụng nội thất của Đức, một nơi thật đáng kinh ngạc để trưng bày các bộ sưu tập của họ.

Tòa nhà độc đáo với những gian trưng bày nhỏ mở ra theo nhiều hướng

Lấy cảm hứng từ hình dạng của những ngôi nhà bình dị tại địa phương, các kiến trúc sư đã thiết kế nên ngôi nhà độc nhất vô nhị. Tổng thể, ngôi nhà là sự kết hợp từ 12 căn nhà. Nhìn từ bên ngoài, tất cả như nằm chồng chéo lên nhau bởi sự sắp đặt của một bàn tay khổng lồ.

Tuy nhiên, bên trong ngôi nhà là những khối kiến trúc hợp nhất bằng những hành lang và khoảng không rộng thoáng. Điều độc đáo nhất, từ mỗi không gian trưng bày đều được thiết kế, trang trí ứng với những góc nhìn nhiều hướng rộng mở bên ngoài nhà.

Mỗi căn phòng đều có một màn hình cảm ứng giúp khách tham quan có thể xem qua tất cả catalogue, các bộ sưu tập.

Nếu không thể tham quan ngôi nhà, ít nhất bạn có thể tha hồ phát huy ý tưởng từ những sản phẩm ấn tượng này:
 
 

Tổng thể ngôi nhà, nhìn từ bên ngoài, tất cả như được xếp chồng lên nhau một cách ngẫu hứng

 

 

Những góc thư giãn với tầm nhìn rộng mở ra không gian bên ngoài

 

Một góc trưng bày thông thoáng

 

 

Tận dụng triệt để nguồn sáng thiên nhiên từ các khoảng thông tầng

 

Những khoảng hành lang thông thoáng và đầy ánh sáng

 

Những cầu thang “không giống ai” thật thú vị kết hợp liên thông các không gian

(Theo Vangel)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Tọa lạc dưới chân dãy núi cao nhất thế giới, căn nhà gỗ xinh xắn này là điểm dừng chân lý tưởng cho những người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ.
Lên đầu trang