Thứ Sáu, 04/01/2013, 17:01

Được Hancic "giải cứu", 88 cư dân CT3B Trung Văn được nhận nhà

88 khách hàng mua nhà của CT3 Trung Văn qua Công ty Hạ Long sau nhiều tháng âm thầm đấu tranh đã chấp nhận phương án chủ đầu tư Hancic sẽ “thay” Hạ Long trả nợ để mong nhận được nhà.

Đóng tới 90% giá trị hợp đồng thời gian qua khách mua nhà tại CT3 B Trung Văn (Hà Đông, Hà Nội) đứng ngồi không yên khi biết số tiền của mình đã bị Công ty Hạ Long chiếm dụng và không được nhận bàn giao nhà.
 
Sau nhiều tháng âm thầm đấu tranh, khách hàng của CT3 B Trung Văn mua nhà qua Công ty Hạ Long đã chấp nhận phương án chủ đầu tư Hancic sẽ “thay” Hạ Long trả nợ để mong nhận được nhà.

Thông tin đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một cư dân tương lai của chung cư CT3 B Trung Văn, mua nhà từ Công ty Hạ Long cho biết, các khách hàng mua nhà ký với Hạ Long đều chấp nhận phương án xin chủ đầu tư chuyển nhượng hợp đồng. Sau một thời gian dài đàm phán trong niềm tin và hi vọng nhận được nhà, cuối cùng cư dân của CT3 Trung Văn đã thở phào khi chủ đầu tư là Công ty  Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Hancic) chấp nhận phương án họ đưa ra.
 
 
Thông báo về ngày chuyển nhượng hợp đồng của Hancic.


Trước đó, thông qua nhiều buổi gặp gỡ giữa các bên và đấu tranh đòi quyền lợi cho mình, khách hàng CT3 Trung Văn đã yêu cầu Công ty Hạ Long giải trình giải pháp tài chính cũng như phần tài sản tín chấp.

Theo đó, giãi bày về số vốn 27.500.000.000 VND (Hai mươi bảy tỷ năm trăm triệu đồng) thu được từ 88 khách hàng ký hợp đồng mua nhà  từ đơn nguyên 2 chung cư CT3 Trung Văn, Công ty Hạ Long cho biết số tiền đó đã đượ góp vốn cho Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (gọi tắt là Hacinco) vào Dự án khu đô thị mới Đại Kim tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Thời gian đầu, khách hàng đã tính phương án Hancic trả nợ thay cho Hạ Long. Tuy nhiên, về biện pháp này, Luật sư Vũ Hòa Lợi cho rằng đây là cách nguy hiểm chẳng khác nào "thả gà ra đuổi". Cùng với việc lo lắng Hạ Long cũng như chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính để, 88 khách hàng lại âm thầm chờ đợi phương án khác.

Cuối cùng, Hancic đã “tư vấn” cho Công ty Hạ Long  rút toàn bộ phần vốn đã góp trên từ Hacinco và đề nghị chuyển trực tiếp cho Hancic để thanh toán phần nghĩa vụ tài chính còn thiếu của Hạ Long cho Hancic. Đơn xin rút vốn của Hạ Long được chấp nhận và phần tiền Hạ Long còn thiếu được Hacinco chuyển lại cho Hancic theo như thỏa thuận các bên.

Đến ngày 3/1/2013, Công ty Hancic đã tiến hành cuộc họp chuyển nhượng hợp đồng của khách hàng mua nhà qua Công ty Hạ Long ký trực tiếp với chủ đầu tư. Theo hợp đồng mới nhất được ký, 88 khách hàng mua nhà qua Công ty Hạ Long sẽ được bàn giao nhà vào tuần tới.

Nghĩa vụ tài chính của Hạ Long với Hancic đã được thanh toán xong nên số tiền tiền khách đã đóng 90 % trước đó chuyển thẳng về chủ đầu tư. Khách hàng còn thiếu 10 % giá trị hợp đồng và sẽ nộp ngay sau khi bàn giao nhà.
 

(Theo GDVN)

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang