Thứ Ba, 08/01/2013, 10:01

Tp.HCM: Biệt thự chục tỷ rớt giá gần 50%

Theo nguồn tin từ CBRE Việt Nam, trong quý IV/2012, một vài căn biệt thự tại quận Thủ Đức Tp.HCM đã rớt giá từ mức hơn chục tỷ đồng xuống mức còn 5 - 6 tỷ đồng/căn, tức là giẩm đến gần 50% chỉ trong 1 quý.

 
CBRE từ chối tiết lộ tên của những dự án biệt thự này, nhưng cho biết đây là mức rớt giá ở tỷ lệ cao kỷ lục ở phân khúc nhà biệt thự trong vòng 12 tháng qua. Trong Quý II/ 2012, mức rớt giá của biệt thự, nhà liền kề nhiều nhất cũng chỉ dừng lại ở ngưỡng 30%.

Ngoài ra, báo cáo Quý IV của CBRE cho thấy, nguồn cung nhà ở bán tại Tp.HCM tiếp tục giảm 18,5 % so với Quý trước và giảm 16,1 % so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, đơn vị tư vấn BĐS này dự báo, tình trạng giảm giá sẽ tiếp tục diễn ra ở nhiều phân khúc. Thử thách vẫn còn ở phía trước đối với thị trường nhà ở Tp.HCM, đặc biệt là ở các dự án có vị trí không đẹp.
 

(Theo VTV1)

Doanh nghiệp nội địa đang ráo riết triển khai các thương vụ M&A bất động sản vào thời điểm cuối năm nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư khổng lồ từ các tập đoàn quốc tế.
Áp lực trước tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã “nhắm mắt, làm liều” giao nhà khi cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) chưa nghiệm thu... khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh dở khóc dở cười.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang