Thứ Ba, 08/01/2013, 10:01

Tp.HCM: Biệt thự chục tỷ rớt giá gần 50%

Theo nguồn tin từ CBRE Việt Nam, trong quý IV/2012, một vài căn biệt thự tại quận Thủ Đức Tp.HCM đã rớt giá từ mức hơn chục tỷ đồng xuống mức còn 5 - 6 tỷ đồng/căn, tức là giẩm đến gần 50% chỉ trong 1 quý.

 
CBRE từ chối tiết lộ tên của những dự án biệt thự này, nhưng cho biết đây là mức rớt giá ở tỷ lệ cao kỷ lục ở phân khúc nhà biệt thự trong vòng 12 tháng qua. Trong Quý II/ 2012, mức rớt giá của biệt thự, nhà liền kề nhiều nhất cũng chỉ dừng lại ở ngưỡng 30%.

Ngoài ra, báo cáo Quý IV của CBRE cho thấy, nguồn cung nhà ở bán tại Tp.HCM tiếp tục giảm 18,5 % so với Quý trước và giảm 16,1 % so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, đơn vị tư vấn BĐS này dự báo, tình trạng giảm giá sẽ tiếp tục diễn ra ở nhiều phân khúc. Thử thách vẫn còn ở phía trước đối với thị trường nhà ở Tp.HCM, đặc biệt là ở các dự án có vị trí không đẹp.
 

(Theo VTV1)

Vào đầu tháng 5 tới, chủ đầu tư Samsora Riverside sẽ ra mắt 300 căn hộ giá 700 triệu đồng/căn thuộc tháp C – Block view sông đẹp nhất của dự án này.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Đơn khiếu nại về việc thu hồi dự án Nha Trang Sao của chủ đầu tư dự án này vừa bị Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Khánh Hòa bác bỏ. Trước đó, dự án này khiến dư luận xôn xao vì lấn vịnh Nha Trang trái phép.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang