Thứ Ba, 08/01/2013, 18:45

Dự kiến ngày 15-1 sẽ cưỡng chế công trình vi phạm tại 107A Bùi Thị Xuân

Thông tin trên được ông Phan Văn Bảo – Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Hà Nội đưa ra tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (8-1).
Tin từ Sở Xây dựng cho biết, tính đến ngày 31-12-2012, UBND các quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã xử lý xong 505/788 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) còn tồn đọng (chiếm 64%); còn lại 283/788 trường hợp (chiếm 36%) đang được tiếp tục giải quyết, gồm 54 trường hợp vi phạm TTXD, 229 trường hợp lấn chiếm đất đai.

54 trường hợp trên tập trung chủ yếu tại các huyện Phú Xuyên (15 trường hợp), Hoài Đức (14); quận Hoàng Mai (6), Hai Bà Trưng (3), Đống Đa (3), Thanh Xuân (3) và Hà Đông (3).

Cũng trong chiều nay, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã thông báo kết quả giải quyết các trường hợp vi phạm nổi cộm thời gian qua. Trong đó phải kể đến công trình ở 86 và 67 Mai Hắc Đế đã hoàn thành tháo dỡ hết chiều cao vi phạm; công trình 22 Triệu Việt Vương đã phá dỡ xong tầng 10, 9, 8 và phần lớn tầng 7 (do giấy phép xây dựng chỉ được 6 tầng); công trình 135-137 Bùi Thị Xuân, GPXD được cấp 9 tầng+lửng+tum, nhưng chủ đầu tư đã xây dựng trái phép thành 14 tầng, do vậy cơ quan chủ quản đã phải phá dỡ tầng 14, 13, mái tầng 12 và ½ khối lượng dầm cột của tầng này… Riêng công trình xây sai phép tại 107A Bùi Thị Xuân, dự kiến đến ngày 15-1 tới, quận sẽ tiến hành cưỡng chế.

Liên quan đến việc kiểm điểm trách nhiệm của các cán bộ, công chức do buông lỏng quản lý đã để xảy ra tình trạng vi phạm TTXD nói trên, ông Bảo cho biết: Sở Xây dựng trong năm qua đã kỷ luật 142 trường hợp cán bộ, trong đó khiển trách 44 trường hợp, cảnh cáo 30 trường hợp, cách chức 4 trường hợp, bãi nhiệm 2 trường hợp, buộc thôi việc 5 trường hợp và xử lý kỷ luật bằng các hình thức khác 57 trường hợp.

Theo H.H
Hà Nội Mới
Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang