Thứ Ba, 08/01/2013, 18:45

Dự kiến ngày 15-1 sẽ cưỡng chế công trình vi phạm tại 107A Bùi Thị Xuân

Thông tin trên được ông Phan Văn Bảo – Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Hà Nội đưa ra tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (8-1).
Tin từ Sở Xây dựng cho biết, tính đến ngày 31-12-2012, UBND các quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã xử lý xong 505/788 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) còn tồn đọng (chiếm 64%); còn lại 283/788 trường hợp (chiếm 36%) đang được tiếp tục giải quyết, gồm 54 trường hợp vi phạm TTXD, 229 trường hợp lấn chiếm đất đai.

54 trường hợp trên tập trung chủ yếu tại các huyện Phú Xuyên (15 trường hợp), Hoài Đức (14); quận Hoàng Mai (6), Hai Bà Trưng (3), Đống Đa (3), Thanh Xuân (3) và Hà Đông (3).

Cũng trong chiều nay, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã thông báo kết quả giải quyết các trường hợp vi phạm nổi cộm thời gian qua. Trong đó phải kể đến công trình ở 86 và 67 Mai Hắc Đế đã hoàn thành tháo dỡ hết chiều cao vi phạm; công trình 22 Triệu Việt Vương đã phá dỡ xong tầng 10, 9, 8 và phần lớn tầng 7 (do giấy phép xây dựng chỉ được 6 tầng); công trình 135-137 Bùi Thị Xuân, GPXD được cấp 9 tầng+lửng+tum, nhưng chủ đầu tư đã xây dựng trái phép thành 14 tầng, do vậy cơ quan chủ quản đã phải phá dỡ tầng 14, 13, mái tầng 12 và ½ khối lượng dầm cột của tầng này… Riêng công trình xây sai phép tại 107A Bùi Thị Xuân, dự kiến đến ngày 15-1 tới, quận sẽ tiến hành cưỡng chế.

Liên quan đến việc kiểm điểm trách nhiệm của các cán bộ, công chức do buông lỏng quản lý đã để xảy ra tình trạng vi phạm TTXD nói trên, ông Bảo cho biết: Sở Xây dựng trong năm qua đã kỷ luật 142 trường hợp cán bộ, trong đó khiển trách 44 trường hợp, cảnh cáo 30 trường hợp, cách chức 4 trường hợp, bãi nhiệm 2 trường hợp, buộc thôi việc 5 trường hợp và xử lý kỷ luật bằng các hình thức khác 57 trường hợp.

Theo H.H
Hà Nội Mới
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang