Thứ Ba, 08/01/2013, 18:45

Dự kiến ngày 15-1 sẽ cưỡng chế công trình vi phạm tại 107A Bùi Thị Xuân

Thông tin trên được ông Phan Văn Bảo – Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Hà Nội đưa ra tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay (8-1).
Tin từ Sở Xây dựng cho biết, tính đến ngày 31-12-2012, UBND các quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã xử lý xong 505/788 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) còn tồn đọng (chiếm 64%); còn lại 283/788 trường hợp (chiếm 36%) đang được tiếp tục giải quyết, gồm 54 trường hợp vi phạm TTXD, 229 trường hợp lấn chiếm đất đai.

54 trường hợp trên tập trung chủ yếu tại các huyện Phú Xuyên (15 trường hợp), Hoài Đức (14); quận Hoàng Mai (6), Hai Bà Trưng (3), Đống Đa (3), Thanh Xuân (3) và Hà Đông (3).

Cũng trong chiều nay, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã thông báo kết quả giải quyết các trường hợp vi phạm nổi cộm thời gian qua. Trong đó phải kể đến công trình ở 86 và 67 Mai Hắc Đế đã hoàn thành tháo dỡ hết chiều cao vi phạm; công trình 22 Triệu Việt Vương đã phá dỡ xong tầng 10, 9, 8 và phần lớn tầng 7 (do giấy phép xây dựng chỉ được 6 tầng); công trình 135-137 Bùi Thị Xuân, GPXD được cấp 9 tầng+lửng+tum, nhưng chủ đầu tư đã xây dựng trái phép thành 14 tầng, do vậy cơ quan chủ quản đã phải phá dỡ tầng 14, 13, mái tầng 12 và ½ khối lượng dầm cột của tầng này… Riêng công trình xây sai phép tại 107A Bùi Thị Xuân, dự kiến đến ngày 15-1 tới, quận sẽ tiến hành cưỡng chế.

Liên quan đến việc kiểm điểm trách nhiệm của các cán bộ, công chức do buông lỏng quản lý đã để xảy ra tình trạng vi phạm TTXD nói trên, ông Bảo cho biết: Sở Xây dựng trong năm qua đã kỷ luật 142 trường hợp cán bộ, trong đó khiển trách 44 trường hợp, cảnh cáo 30 trường hợp, cách chức 4 trường hợp, bãi nhiệm 2 trường hợp, buộc thôi việc 5 trường hợp và xử lý kỷ luật bằng các hình thức khác 57 trường hợp.

Theo H.H
Hà Nội Mới
Năm 2012, cơn sốt mua chung cư mini (CCMN) hạ nhiệt và trở nên trầm lắng. Trong sự “thất thế” ấy, CCMN không hết thời mà xác lập vị thế mới trong lĩnh vực cho thuê.
Hiện có rất nhiều doanh nghiệp BĐS lớn đã hướng tới phân khúc nhà ở xã hội (NOXH). Đây là xu thế tất yếu của thị trường BĐS, hướng tới đáp ứng nhu cầu thực tế của nguồn cầu.
Lãnh đạo Bộ Tài chính đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ bỏ văn phòng 2 của các bộ, ngành tại Tp.HCM để tận dụng quỹ đất, tạo nguồn lực và góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại Tp.HCM.
Tp.HCM vừa có kết quả phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Theo đó, Vingroup sẽ chính thức trở thành nhà đầu tư cho dự án này.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang