Thứ Tư, 09/01/2013, 17:15

Hà Nội: "Bội thực" nguồn cung khách sạn năm 2013

(Cafef) Theo CBRE, nguồn cung khách sạn trong năm 2013 sẽ đạt hơn 1.000 phòng, tăng 13,4% so với năm 2012, điều này sẽ gây nên tình trạng dư thừa nguồn cung trên thị trường.

Hà Nội:

Theo báo cáo quý IV thị trường BĐS của CBRE, Phân khúc 5 sao hoạt động tốt nhất với công suất cho thuê trung bình 62%, cao hơn phân khúc 4 sao 10 % và cao hơn 3 sao 6%.

Hà Nội:
Nguồn CBRE

Sovới quý trước, công suất phòng cho thuê quý cuối năm đều tăng từ 2 - 6 %và có xu hướng tăng so với các năm trước ở hạng khách sạn 5 sao. Nguyênnhân là do lượt du khách tới Hà Nội tăng so với cùng kỳ năm trước đó. Trong đó, khách quốc tế đạt 1,6 triệu lượt tăng 27,4%, khách nội địa đạt 8,46 triệu lượt tăng 8,8%. Bên cạnh đó, thời gian lưu trú của khách có xu hướng tăng lên vào cuối năm.
Hà Nội: Nguồn CBRE

CBRE nhận định, nguồn cung khách sạn trong năm 2013 sẽ đạt hơn 1.000 phòng, tăng 13,4% so với năm 2012, điều này sẽ gây nên tình trạng dư thừa nguồn cung trên thịtrường. Vì vậy, năm 2013 dự đoán sẽ là một năm cạnh tranh khốc liệt giữa các khách sạn trong cùng phân khúc và giữa các phân khúc.

Cũngtheo CBRE, trong những năm tới sẽ có sự góp mặt của nhiều thương hiệu khách sạn quốc tế tại thị trường Việt Nam. Điều này khiến thị trường sẽ bắt đầu một quá trình chọn lọc mới. Một số khách sạn trung cấp có thể sẽphải đóng cửa để cải tạo, đổi thương hiệu hoặc thay đổi mục tiêu hoạt động do cạnh tranh ngày càng tăng.

Thêm vào đó, khả năng giảm Giátrị Vốn đầu tư ở hầu hết các khách sạn đang hoạt động và một số thương vụ M&A có thể sẽ được chốt, đặc biệt là khách sạn hạng sang. Theo dựđoán, nhà đầu tư nội sẽ tích cực hơn so với nhà đầu tư ngoại trong các thương vụ M&A.

Hơn nữa, CBRE cho biết việc xin cấp phép xây dựng khách sạn mới sẽ ngày càng khó khăn trong 3 năm tới vì nguồn cung quá lớn, đặc biệt là phân khúc 5 sao.

Tuệ Minh

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Khi thuật toán của các search engine thay đổi, như Google, Bing, Yahoo hay Facebook thay đổi cách lập chỉ mục, để loại bỏ các trang web dùng công cụ kích hoặc lừa dối máy chủ, thì một loạt các website uy tín trên thế giới và Việt Nam cũng phải thay đổi chỉ mục và từ khóa, và 123Nhadat.vn cũng không ngoại lệ.
Lên đầu trang