Thứ Năm, 10/01/2013, 08:15

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến Nhổn-Ga Hà Nội tháng 4/2013

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi tại cuộc họp với các sở, ngành và UBND huyện Từ Liêm chiều 9/1.

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến Nhổn-Ga Hà Nội tháng 4/2013

Theo báo cáo của UBND huyện Từ Liêm về việc GPMB tuyến đường sắt đô thịsố 3 (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội), đến nay, UBND huyện Từ Liêm đã điều traxong toàn bộ các phương án cần giải phóng mặt bằng khu vực depot; còn29 phương án sẽ công khai đến các chủ hộ trong tháng 2/2013. UBND huyệnphấn đấu đến Tết Âm lịch Quý Tỵ sẽ duyệt xong phương án 58 hộ liên quanđến giải phóng mặt bằng khu vực depot.

Ngoàira, ở khu vực đường dẫn, cần giải phóng mặt bằng 8.218m2, trong đó đấtnông nghiệp hơn 6.000m2, liên quan đến 72 hộ dân, tổ chức và UBND xã.

HiệnUBND huyện đã điều tra xong hiện trạng. Đợt 1 mới công khai phương áncho 10 hộ. Đợt 2 thẩm định được 31 phương án, dự kiến trong tháng 2 sẽcông khai cho các hộ được biết.

Bên cạnh đó về khâu tái định cư,UBND huyện cho biết, phấn đấu đến quý 4/2013, khu ĐĐ1 mới giao được đấtcho 40 hộ dân; hiện còn thiếu khu tái định cư về nhà cho 70 hộ (khu táiđịnh cư ĐĐ2 đang trùng với địa điểm giao cho Công ty cổ phần ThăngLong).

TheoUBND huyện, tiền bồi thường cho giải phóng mặt bằng khu đường dẫn và depot cho tuyến số 3 là 31 tỷ đồng. Khu tái định cư cần 49 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Thamvấn tại cuộc họp, ý kiến từ Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng TP chobiết: Tuyến đường sắt đô thị số 3 (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội) là dự ántrọng điểm của TP, huyện phải tập trung rà soát các phương án, làm cáctrình tự thủ tục, vốn, đầu thầu; phân lô quy hoạch khu tái định cư,công khai phương án cho nhân dân; cấp tiền để tạm cư. Về chính sáchkhung, hiện không mắc, nhưng nếu không triển khai kịp thời sẽ bị chậm.

Theo Lan Hương

Hà Nội mới

Vụ cháy chung cư Carina xảy ra vào cuối tháng 3/2018 làm thiệt mạng 13 người dân đã khiến giá bán các căn hộ trong dự án giảm mạnh.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Với chủ trương này, một chỗ ở ổn định sẽ không chỉ là mơ ước với những người dân đang sống tạm bợ tại các khu quy hoạch, kể cả những hộ không đủ điều kiện tái định cư.
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Quyết định số 2784/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ, tỷ lệ 1/500.
Bất chấp nền tảng kinh tế tích cực, doanh số bán nhà tại Mỹ lại không hề tăng trưởng. Thậm chí, con số nhà hiện hữu bán được còn giảm 1% kể từ đầu năm tới nay.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang