Thứ Năm, 10/01/2013, 08:15

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến Nhổn-Ga Hà Nội tháng 4/2013

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi tại cuộc họp với các sở, ngành và UBND huyện Từ Liêm chiều 9/1.

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến Nhổn-Ga Hà Nội tháng 4/2013

Theo báo cáo của UBND huyện Từ Liêm về việc GPMB tuyến đường sắt đô thịsố 3 (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội), đến nay, UBND huyện Từ Liêm đã điều traxong toàn bộ các phương án cần giải phóng mặt bằng khu vực depot; còn29 phương án sẽ công khai đến các chủ hộ trong tháng 2/2013. UBND huyệnphấn đấu đến Tết Âm lịch Quý Tỵ sẽ duyệt xong phương án 58 hộ liên quanđến giải phóng mặt bằng khu vực depot.

Ngoàira, ở khu vực đường dẫn, cần giải phóng mặt bằng 8.218m2, trong đó đấtnông nghiệp hơn 6.000m2, liên quan đến 72 hộ dân, tổ chức và UBND xã.

HiệnUBND huyện đã điều tra xong hiện trạng. Đợt 1 mới công khai phương áncho 10 hộ. Đợt 2 thẩm định được 31 phương án, dự kiến trong tháng 2 sẽcông khai cho các hộ được biết.

Bên cạnh đó về khâu tái định cư,UBND huyện cho biết, phấn đấu đến quý 4/2013, khu ĐĐ1 mới giao được đấtcho 40 hộ dân; hiện còn thiếu khu tái định cư về nhà cho 70 hộ (khu táiđịnh cư ĐĐ2 đang trùng với địa điểm giao cho Công ty cổ phần ThăngLong).

TheoUBND huyện, tiền bồi thường cho giải phóng mặt bằng khu đường dẫn và depot cho tuyến số 3 là 31 tỷ đồng. Khu tái định cư cần 49 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Thamvấn tại cuộc họp, ý kiến từ Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng TP chobiết: Tuyến đường sắt đô thị số 3 (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội) là dự ántrọng điểm của TP, huyện phải tập trung rà soát các phương án, làm cáctrình tự thủ tục, vốn, đầu thầu; phân lô quy hoạch khu tái định cư,công khai phương án cho nhân dân; cấp tiền để tạm cư. Về chính sáchkhung, hiện không mắc, nhưng nếu không triển khai kịp thời sẽ bị chậm.

Theo Lan Hương

Hà Nội mới

Giá đất nền Sài Gòn lại tiếp tục lên "cơn sốt" sau mấy tháng tạm lắng nhờ sự can thiệp kịp thời của chính quyền. Đất sốt khiến nhiều người lao vào kiếm lời, nhưng nếu không thận trọng, nhà đầu tư rất dễ dính bẫy của các môi giới.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cơn sốt nhà đất hiện nay tại các địa phương sẽ trở thành đặc khu kinh tế chủ yếu do tâm lý đám đông mà không tuân theo quy luật hay yếu tố nào của thị trường.
Theo tính toán dự kiến mà Bộ Tài chính vừa công bố, những người có 200m2 đất tại Hà Nội có thể phải nộp tiền thuế tài sản mỗi năm là 129,6 triệu đồng, tức mỗi m2 đất phải chịu 645.000 đồng tiền thuế.
UBND tỉnh Điện Biên vừa thống nhất điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu đô thị mới (KĐTM) Nam Thanh Trường, trong đó nâng tổng diện tích xây dựng tăng lên 36,23 ha.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen cảnh báo các chủ đầu tư nếu không triển khai xây dựng dự án BĐS đã được phê duyệt trên các đảo thì sẽ phải hoàn trả đất cho chính phủ.
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang