Thứ Năm, 10/01/2013, 08:15

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến Nhổn-Ga Hà Nội tháng 4/2013

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi tại cuộc họp với các sở, ngành và UBND huyện Từ Liêm chiều 9/1.

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến Nhổn-Ga Hà Nội tháng 4/2013

Theo báo cáo của UBND huyện Từ Liêm về việc GPMB tuyến đường sắt đô thịsố 3 (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội), đến nay, UBND huyện Từ Liêm đã điều traxong toàn bộ các phương án cần giải phóng mặt bằng khu vực depot; còn29 phương án sẽ công khai đến các chủ hộ trong tháng 2/2013. UBND huyệnphấn đấu đến Tết Âm lịch Quý Tỵ sẽ duyệt xong phương án 58 hộ liên quanđến giải phóng mặt bằng khu vực depot.

Ngoàira, ở khu vực đường dẫn, cần giải phóng mặt bằng 8.218m2, trong đó đấtnông nghiệp hơn 6.000m2, liên quan đến 72 hộ dân, tổ chức và UBND xã.

HiệnUBND huyện đã điều tra xong hiện trạng. Đợt 1 mới công khai phương áncho 10 hộ. Đợt 2 thẩm định được 31 phương án, dự kiến trong tháng 2 sẽcông khai cho các hộ được biết.

Bên cạnh đó về khâu tái định cư,UBND huyện cho biết, phấn đấu đến quý 4/2013, khu ĐĐ1 mới giao được đấtcho 40 hộ dân; hiện còn thiếu khu tái định cư về nhà cho 70 hộ (khu táiđịnh cư ĐĐ2 đang trùng với địa điểm giao cho Công ty cổ phần ThăngLong).

TheoUBND huyện, tiền bồi thường cho giải phóng mặt bằng khu đường dẫn và depot cho tuyến số 3 là 31 tỷ đồng. Khu tái định cư cần 49 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Thamvấn tại cuộc họp, ý kiến từ Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng TP chobiết: Tuyến đường sắt đô thị số 3 (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội) là dự ántrọng điểm của TP, huyện phải tập trung rà soát các phương án, làm cáctrình tự thủ tục, vốn, đầu thầu; phân lô quy hoạch khu tái định cư,công khai phương án cho nhân dân; cấp tiền để tạm cư. Về chính sáchkhung, hiện không mắc, nhưng nếu không triển khai kịp thời sẽ bị chậm.

Theo Lan Hương

Hà Nội mới

Mới đây, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quyết định số 821/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ xác định chỉ giới đường đỏ và thiết kế cắm mốc giới tuyến đường Hà Đông - Xuân Mai (đoạn ngoài đường Vành đai 4), tỷ lệ 1/500 trên địa bàn quận Hà Đông, huyện Thanh Oai và huyện Chương Mỹ.
Các chuyên gia đều có chung nhận định thời gian tới giá đất nền nhiều khu vực tại Tp.HCM vẫn sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên những cơn sốt đất như năm 2017 rất khó xảy ra.
UBND tỉnh Đồng Nai sẽ thu hồi khoảng 17.000 ha đất theo quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018, để thực hiện các công trình, dự án ở các huyện, thị xã Long Khánh và TP. Biên Hòa.
Trong buổi sáng ngày 22/2, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra ra quân đầu năm với công trình trọng điểm là đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan.
Số liệu nghiên cứu của công ty Colliers International cho biết tính đến cuối năm 2017, thị trường nhà đất Thái Lan còn tới 45.000 căn hộ chung cư chưa bán được.
Với công văn số 563 gửi các tổ chức tín dụng, ngân hàng nước ngoài, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu hạn chế tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng, chứng khoán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang