Thứ Năm, 10/01/2013, 08:15

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến Nhổn-Ga Hà Nội tháng 4/2013

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi tại cuộc họp với các sở, ngành và UBND huyện Từ Liêm chiều 9/1.

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến Nhổn-Ga Hà Nội tháng 4/2013

Theo báo cáo của UBND huyện Từ Liêm về việc GPMB tuyến đường sắt đô thịsố 3 (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội), đến nay, UBND huyện Từ Liêm đã điều traxong toàn bộ các phương án cần giải phóng mặt bằng khu vực depot; còn29 phương án sẽ công khai đến các chủ hộ trong tháng 2/2013. UBND huyệnphấn đấu đến Tết Âm lịch Quý Tỵ sẽ duyệt xong phương án 58 hộ liên quanđến giải phóng mặt bằng khu vực depot.

Ngoàira, ở khu vực đường dẫn, cần giải phóng mặt bằng 8.218m2, trong đó đấtnông nghiệp hơn 6.000m2, liên quan đến 72 hộ dân, tổ chức và UBND xã.

HiệnUBND huyện đã điều tra xong hiện trạng. Đợt 1 mới công khai phương áncho 10 hộ. Đợt 2 thẩm định được 31 phương án, dự kiến trong tháng 2 sẽcông khai cho các hộ được biết.

Bên cạnh đó về khâu tái định cư,UBND huyện cho biết, phấn đấu đến quý 4/2013, khu ĐĐ1 mới giao được đấtcho 40 hộ dân; hiện còn thiếu khu tái định cư về nhà cho 70 hộ (khu táiđịnh cư ĐĐ2 đang trùng với địa điểm giao cho Công ty cổ phần ThăngLong).

TheoUBND huyện, tiền bồi thường cho giải phóng mặt bằng khu đường dẫn và depot cho tuyến số 3 là 31 tỷ đồng. Khu tái định cư cần 49 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Thamvấn tại cuộc họp, ý kiến từ Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng TP chobiết: Tuyến đường sắt đô thị số 3 (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội) là dự ántrọng điểm của TP, huyện phải tập trung rà soát các phương án, làm cáctrình tự thủ tục, vốn, đầu thầu; phân lô quy hoạch khu tái định cư,công khai phương án cho nhân dân; cấp tiền để tạm cư. Về chính sáchkhung, hiện không mắc, nhưng nếu không triển khai kịp thời sẽ bị chậm.

Theo Lan Hương

Hà Nội mới

Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang