Thứ Năm, 10/01/2013, 08:15

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến Nhổn-Ga Hà Nội tháng 4/2013

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi tại cuộc họp với các sở, ngành và UBND huyện Từ Liêm chiều 9/1.

Hoàn thành giải phóng mặt bằng tuyến Nhổn-Ga Hà Nội tháng 4/2013

Theo báo cáo của UBND huyện Từ Liêm về việc GPMB tuyến đường sắt đô thịsố 3 (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội), đến nay, UBND huyện Từ Liêm đã điều traxong toàn bộ các phương án cần giải phóng mặt bằng khu vực depot; còn29 phương án sẽ công khai đến các chủ hộ trong tháng 2/2013. UBND huyệnphấn đấu đến Tết Âm lịch Quý Tỵ sẽ duyệt xong phương án 58 hộ liên quanđến giải phóng mặt bằng khu vực depot.

Ngoàira, ở khu vực đường dẫn, cần giải phóng mặt bằng 8.218m2, trong đó đấtnông nghiệp hơn 6.000m2, liên quan đến 72 hộ dân, tổ chức và UBND xã.

HiệnUBND huyện đã điều tra xong hiện trạng. Đợt 1 mới công khai phương áncho 10 hộ. Đợt 2 thẩm định được 31 phương án, dự kiến trong tháng 2 sẽcông khai cho các hộ được biết.

Bên cạnh đó về khâu tái định cư,UBND huyện cho biết, phấn đấu đến quý 4/2013, khu ĐĐ1 mới giao được đấtcho 40 hộ dân; hiện còn thiếu khu tái định cư về nhà cho 70 hộ (khu táiđịnh cư ĐĐ2 đang trùng với địa điểm giao cho Công ty cổ phần ThăngLong).

TheoUBND huyện, tiền bồi thường cho giải phóng mặt bằng khu đường dẫn và depot cho tuyến số 3 là 31 tỷ đồng. Khu tái định cư cần 49 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Thamvấn tại cuộc họp, ý kiến từ Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng TP chobiết: Tuyến đường sắt đô thị số 3 (đoạn Nhổn - Ga Hà Nội) là dự ántrọng điểm của TP, huyện phải tập trung rà soát các phương án, làm cáctrình tự thủ tục, vốn, đầu thầu; phân lô quy hoạch khu tái định cư,công khai phương án cho nhân dân; cấp tiền để tạm cư. Về chính sáchkhung, hiện không mắc, nhưng nếu không triển khai kịp thời sẽ bị chậm.

Theo Lan Hương

Hà Nội mới

Từ cuối năm 2015 đến nay, thị trường BĐS bắt đầu cải thiện rõ nét với những kết quả tích cực trong các phân khúc thị trường từ cả phía cung và cầu. Đáng chú ý là sự xuất hiện của các siêu dự án FDI về BĐS với số vốn lên tới hàng tỷ USD.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Phân khu 1, Phân khu 2 và Phân khu 3 Khu đô thị Hiệp Phước, xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang