Thứ Sáu, 11/01/2013, 09:01

Hà Tĩnh: Nhiều đơn vị sai phạm trong sử dụng đất

Ngày 9/1, ông Võ Tá Đinh, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Hà Tĩnh, cho biết thanh tra tỉnh vừa có kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của 30 đơn vị với 43 điểm sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

 
Theo đó, có đến 27 đơn vị với 36 điểm sử dụng đất sai phạm như lấn chiếm đất, để đất bị lấn chiếm, chậm đầu tư, không sử dụng đất, sử dụng đất không đúng mục đích được cấp...

Theo ông Đinh, từ kết quả thanh tra nói trên, tỉnh sẽ thu hồi gần 400.000m² đất của 12 đơn vị.

Ông Võ Tá Đinh cho rằng trong đợt thanh tra vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh chủ yếu thanh tra, kiểm tra theo đơn thư phản ảnh của người dân. Sắp tới Sở Tài nguyên - môi trường sẽ chủ trì thanh tra, kiểm tra dứt điểm từng huyện, thị về công tác quản lý, sử dụng đất.

(Theo TTO)

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang