Thứ Sáu, 11/01/2013, 09:01

Hà Tĩnh: Nhiều đơn vị sai phạm trong sử dụng đất

Ngày 9/1, ông Võ Tá Đinh, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Hà Tĩnh, cho biết thanh tra tỉnh vừa có kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của 30 đơn vị với 43 điểm sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

 
Theo đó, có đến 27 đơn vị với 36 điểm sử dụng đất sai phạm như lấn chiếm đất, để đất bị lấn chiếm, chậm đầu tư, không sử dụng đất, sử dụng đất không đúng mục đích được cấp...

Theo ông Đinh, từ kết quả thanh tra nói trên, tỉnh sẽ thu hồi gần 400.000m² đất của 12 đơn vị.

Ông Võ Tá Đinh cho rằng trong đợt thanh tra vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh chủ yếu thanh tra, kiểm tra theo đơn thư phản ảnh của người dân. Sắp tới Sở Tài nguyên - môi trường sẽ chủ trì thanh tra, kiểm tra dứt điểm từng huyện, thị về công tác quản lý, sử dụng đất.

(Theo TTO)

Vụ cháy chung cư Carina xảy ra vào cuối tháng 3/2018 làm thiệt mạng 13 người dân đã khiến giá bán các căn hộ trong dự án giảm mạnh.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Với chủ trương này, một chỗ ở ổn định sẽ không chỉ là mơ ước với những người dân đang sống tạm bợ tại các khu quy hoạch, kể cả những hộ không đủ điều kiện tái định cư.
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký Quyết định số 2784/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ, tỷ lệ 1/500.
Bất chấp nền tảng kinh tế tích cực, doanh số bán nhà tại Mỹ lại không hề tăng trưởng. Thậm chí, con số nhà hiện hữu bán được còn giảm 1% kể từ đầu năm tới nay.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang