Thứ Sáu, 11/01/2013, 09:01

Hà Tĩnh: Nhiều đơn vị sai phạm trong sử dụng đất

Ngày 9/1, ông Võ Tá Đinh, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Hà Tĩnh, cho biết thanh tra tỉnh vừa có kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của 30 đơn vị với 43 điểm sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

 
Theo đó, có đến 27 đơn vị với 36 điểm sử dụng đất sai phạm như lấn chiếm đất, để đất bị lấn chiếm, chậm đầu tư, không sử dụng đất, sử dụng đất không đúng mục đích được cấp...

Theo ông Đinh, từ kết quả thanh tra nói trên, tỉnh sẽ thu hồi gần 400.000m² đất của 12 đơn vị.

Ông Võ Tá Đinh cho rằng trong đợt thanh tra vừa qua, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh chủ yếu thanh tra, kiểm tra theo đơn thư phản ảnh của người dân. Sắp tới Sở Tài nguyên - môi trường sẽ chủ trì thanh tra, kiểm tra dứt điểm từng huyện, thị về công tác quản lý, sử dụng đất.

(Theo TTO)

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản số 5950/UBND-ĐT yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát quy hoạch các địa điểm đất có chức năng phù hợp để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khách sạn tại 10 quận trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 147/2016/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 45/2013/TT-BTC hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định (TSCĐ). Trong đó có nhiều quy định được bổ sung.
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang