Thứ Bảy, 12/01/2013, 09:01

Vẻ diễm lệ của những tuyệt tác kiến trúc trên băng

Là điểm đến không thể bỏ qua mỗi dịp đầu năm mới, thành phố Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc thu hút hàng triệu khách thăm quan nhờ những công trình điêu khắc trên băng đẹp như mơ.

Lễ hội bắt đầu từ ngày 5/1 hằng năm và kéo dài cả tháng.
 
Từ năm 1985, thành phố Cáp Nhĩ Tân đã tổ chức lễ hội Băng đăng và thu hút được nhiều lượt người tới tham quan. Tại lễ hội năm nay, khách tham quan được chiêm ngưỡng các công trình điêu khắc từ khắp nơi trên thế giới với các cấu trúc đa dạng như các cung điện, lâu đài với đèn nhấp nháy.

Khu triển lãm ở Cáp Nhĩ Tân, đông bắc Trung Quốc có diện tích khoảng 75.000 m2. Công trình bằng tuyết lớn nhất dài 120, cao 20 m, trong khi "Lâu đài Pha lê", một công trình bằng băng được hoàn thành hồi tháng 12 năm ngoái, nổi bật trong công viên giải trí với chiều cao 48m.
 

 
 
 
 
 
 
 
 

(Theo Time/Vietnamnet)

Tôi có mảnh đất rộng gần 400m2 ở Bình Dương. Gia đình tôi có 3 thế hệ gồm ông bà, bố mẹ và con nên cần ít nhất 3 phòng ngủ. Tôi rất đam mê hoa cỏ nên muốn dành nhiều đất để làm vườn và muốn tất cả các không gian trong nhà đều nhìn thấy thiên nhiên bên ngoài.
Ngôi nhà hơn trăm tuổi của phú hộ xưa ở miền Tây không chỉ có vẻ ngoài cổ kính, mà còn được thiết kế độc đáo khi có tới 120 cột nhà làm bằng gỗ quý.
Ngôi nhà ở Columbia, cách thủ đô Bogota (Columbia) 152km có hình thù kỳ lạ được làm chủ yếu từ đất sét. Hoàn thành năm 2012, ngôi nhà có tổng diện tích sử dụng khoảng 500m2.
Lên đầu trang