Thứ Bảy, 12/01/2013, 09:01

Vẻ diễm lệ của những tuyệt tác kiến trúc trên băng

Là điểm đến không thể bỏ qua mỗi dịp đầu năm mới, thành phố Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc thu hút hàng triệu khách thăm quan nhờ những công trình điêu khắc trên băng đẹp như mơ.

Lễ hội bắt đầu từ ngày 5/1 hằng năm và kéo dài cả tháng.
 
Từ năm 1985, thành phố Cáp Nhĩ Tân đã tổ chức lễ hội Băng đăng và thu hút được nhiều lượt người tới tham quan. Tại lễ hội năm nay, khách tham quan được chiêm ngưỡng các công trình điêu khắc từ khắp nơi trên thế giới với các cấu trúc đa dạng như các cung điện, lâu đài với đèn nhấp nháy.

Khu triển lãm ở Cáp Nhĩ Tân, đông bắc Trung Quốc có diện tích khoảng 75.000 m2. Công trình bằng tuyết lớn nhất dài 120, cao 20 m, trong khi "Lâu đài Pha lê", một công trình bằng băng được hoàn thành hồi tháng 12 năm ngoái, nổi bật trong công viên giải trí với chiều cao 48m.
 

 
 
 
 
 
 
 
 

(Theo Time/Vietnamnet)

Với căn nhà có diện tích 64m2, kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế nhà phố lý tưởng với phong cách trẻ trung, hiện đại, có nhiều cây xanh phù hợp với cặp vợ chồng 8x.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Mới đây, Ron Arad Architects đã tiết lộ thiết kế mới cho tòa ToHa (Totseret Ha-Aretz). Dự kiến, sau khi hoàn thành đây là tòa nhà chọc trời bằng kính cao nhất của Israel.
Lên đầu trang