Thứ Bảy, 12/01/2013, 09:01

Vẻ diễm lệ của những tuyệt tác kiến trúc trên băng

Là điểm đến không thể bỏ qua mỗi dịp đầu năm mới, thành phố Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc thu hút hàng triệu khách thăm quan nhờ những công trình điêu khắc trên băng đẹp như mơ.

Lễ hội bắt đầu từ ngày 5/1 hằng năm và kéo dài cả tháng.
 
Từ năm 1985, thành phố Cáp Nhĩ Tân đã tổ chức lễ hội Băng đăng và thu hút được nhiều lượt người tới tham quan. Tại lễ hội năm nay, khách tham quan được chiêm ngưỡng các công trình điêu khắc từ khắp nơi trên thế giới với các cấu trúc đa dạng như các cung điện, lâu đài với đèn nhấp nháy.

Khu triển lãm ở Cáp Nhĩ Tân, đông bắc Trung Quốc có diện tích khoảng 75.000 m2. Công trình bằng tuyết lớn nhất dài 120, cao 20 m, trong khi "Lâu đài Pha lê", một công trình bằng băng được hoàn thành hồi tháng 12 năm ngoái, nổi bật trong công viên giải trí với chiều cao 48m.
 

 
 
 
 
 
 
 
 

(Theo Time/Vietnamnet)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Tọa lạc dưới chân dãy núi cao nhất thế giới, căn nhà gỗ xinh xắn này là điểm dừng chân lý tưởng cho những người muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ.
Lên đầu trang