Thứ Bảy, 12/01/2013, 09:01

Vẻ diễm lệ của những tuyệt tác kiến trúc trên băng

Là điểm đến không thể bỏ qua mỗi dịp đầu năm mới, thành phố Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc thu hút hàng triệu khách thăm quan nhờ những công trình điêu khắc trên băng đẹp như mơ.

Lễ hội bắt đầu từ ngày 5/1 hằng năm và kéo dài cả tháng.
 
Từ năm 1985, thành phố Cáp Nhĩ Tân đã tổ chức lễ hội Băng đăng và thu hút được nhiều lượt người tới tham quan. Tại lễ hội năm nay, khách tham quan được chiêm ngưỡng các công trình điêu khắc từ khắp nơi trên thế giới với các cấu trúc đa dạng như các cung điện, lâu đài với đèn nhấp nháy.

Khu triển lãm ở Cáp Nhĩ Tân, đông bắc Trung Quốc có diện tích khoảng 75.000 m2. Công trình bằng tuyết lớn nhất dài 120, cao 20 m, trong khi "Lâu đài Pha lê", một công trình bằng băng được hoàn thành hồi tháng 12 năm ngoái, nổi bật trong công viên giải trí với chiều cao 48m.
 

 
 
 
 
 
 
 
 

(Theo Time/Vietnamnet)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Một kỹ sư cơ khí ở Rockport, bang Massachusetts, Mỹ đã dựng một ngôi nhà hoàn toàn bằng giấy với một loại keo tự chế đặc biệt. Điểm đặc biệt của ngôi nhà là sau cả thế kỷ, ngôi nhà vẫn không mục nát.
Lên đầu trang