Thứ Ba, 15/01/2013, 10:15

Phạt 25 triệu đồng vì thi công sai dẫn đến “hố tử thần”

Ngày 14-1, ông Nguyễn Bật Hận, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, cho biết vừa ra quyết định phạt 25 triệu đồng một đơn vị thi công sai phương án thi công, dẫn đến lún sụt.
Cụ thể, khi thi công hạng mục thoát nước của dự án cải tạo đường Trường Sa (ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè), nhà thầu thi công là Công ty Thái Sơn đã đấu nối không đúng phương án, làm xuất hiện “hố tử thần” trước nhà 1480 Trường Sa, phường 3, quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo ông Hận, thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM xuất hiện nhiều “hố tử thần” do quá trình thi công không đúng phương án thi công. Do vậy, trong thời gian tới, thanh tra giao thông sẽ xác định rõ nguyên nhân đối với các trường hợp lún sụt (trước khi xử lý) để truy trách nhiệm cụ thể. Nếu nguyên nhân là do đấu nối ẩu, thi công không đúng thiết kế sẽ phạt nghiêm.

Theo M.Phong
PLVN
Trong năm 2017, Bộ Tài chính thu về 137.800 tỷ đồng thuế, phí liên quan đến tài sản. Trong đó, nguồn thu liên quan đến nhà đất chiếm 87%, khoảng 120.000 tỷ đồng.
Từ đầu năm 2018 đến nay, "cơn sốt" đất nền lan dọc khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam, càn quét 3 đặc khu kinh tế trong tương lai là Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, rồi lan sang các tỉnh vùng ven Tp.HCM và các tỉnh phía Bắc như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh,...
Kết quả giám sát hiệu quả sử dụng đất công ngày 18/4 tại các quận 5, 6, 7, 8 của HĐND Tp.HCM cho thấy, việc bán đấu giá nhà đất công gặp nhiều khó khăn, có những lô đất kéo dài vài năm.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Giá bất động sản tại Australia đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Minh chứng là một căn nhà bỏ hoang ở ngoại ô Sydney - thành phố lớn nhất của Úc vừa được bán với giá khó tin 1,1 triệu đôla Úc (816.435 USD).
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang