Thứ Ba, 15/01/2013, 10:15

Phạt 25 triệu đồng vì thi công sai dẫn đến “hố tử thần”

Ngày 14-1, ông Nguyễn Bật Hận, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, cho biết vừa ra quyết định phạt 25 triệu đồng một đơn vị thi công sai phương án thi công, dẫn đến lún sụt.
Cụ thể, khi thi công hạng mục thoát nước của dự án cải tạo đường Trường Sa (ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè), nhà thầu thi công là Công ty Thái Sơn đã đấu nối không đúng phương án, làm xuất hiện “hố tử thần” trước nhà 1480 Trường Sa, phường 3, quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo ông Hận, thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM xuất hiện nhiều “hố tử thần” do quá trình thi công không đúng phương án thi công. Do vậy, trong thời gian tới, thanh tra giao thông sẽ xác định rõ nguyên nhân đối với các trường hợp lún sụt (trước khi xử lý) để truy trách nhiệm cụ thể. Nếu nguyên nhân là do đấu nối ẩu, thi công không đúng thiết kế sẽ phạt nghiêm.

Theo M.Phong
PLVN
Một nữ nhân viên công ty địa ốc có trụ sở tại quận Tân Bình, Tp.HCM vừa nhận được phần thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc nhất năm 2016 với tiền mặt, ôtô, chương trình phúc lợi tổng trị giá lên đến 1,05 tỷ đồng.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, bất động sản (BĐS) có thể giúp tăng trưởng trong thời gian ngắn nhưng đây không phải là ngành mà nền kinh tế có thể dựa vào để phát triển lâu dài.
Đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp với các bộ, ngành và UBND TP. Hà Nội sáng 16/1 nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng trên địa bàn Thủ đô.
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành thông báo số 13/TB-UBND truyền đạt kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tại buổi làm việc với đơn vị tư vấn và nhà đầu tư dự án lập đồ án Quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng.
Theo Knight Frank Thái Lan, thị trường căn hộ tại thủ đô Bangkok cần phải được theo dõi thận trọng để tránh những nguy cơ rủi ro, bất ổn có thể xảy ra trong năm 2017.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang