Thứ Tư, 16/01/2013, 12:01

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây và bán nhà cho người thu nhập thấp

Năm 2013, Sở Xây dựng Hà Nội đã xác định mục tiêu tập trung vào việc đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành dự án nhà ở cho người thu nhập thấp.

 
Các dự án đó là khu đô thị (KĐT) mới Sài Đồng, KĐT Thanh Lâm - Đại Thịnh II, khu nhà ở Ngô Thì Nhậm, khu nhà ở tại Kiến Hưng, KĐT mới Đặng Xá, khu nhà ở Đại Mỗ, khu nhà ở tại KĐT mới Bắc Cổ Nhuế...

Đồng thời, tăng cường quản lý và tổ chức bán nhà cho người thu nhập thấp, thuê, thuê mua quỹ nhà ở xã hội đúng đối tượng và đúng quy định. Triển khai thực hiện Đề án nhà ở cho cán bộ công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước trên địa bàn TP. Trong năm 2012, Hà Nội đã hoàn thành 2.650 căn hộ nhà ở cho người thu nhập thấp.

(Theo KTĐT)

Được xem là địa hạt của những dự án vừa giá tiền, thế nhưng từ đầu năm đến nay thị trường căn hộ quận Bình Tân (Tp.HCM) khá im ắng.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
UBND Tp.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về việc phân công, ủy quyền thực hiện cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.
Bãi bỏ nhiều dự án, giảm diện tích xây dựng, khống chế chiều cao các các công trình ven biển để tăng không gian xanh và phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà thành phố Nha Trang đang hướng đến.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang