Thứ Năm, 17/01/2013, 09:01

Tiêu thụ thép sẽ tăng khoảng 3% trong năm 2013

Ông Phạm Chí Cường- Chủ tịch hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) dự báo: năm 2013, tiêu thụ thép sẽ chỉ tăng 3% do thị trường bất động sản vẫn chưa thể phục hồi mạnh mẽ, theo TTXVN.

Ảnh minh họa
 
Theo ông Cường, để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm thép trong nước trong điều kiện công suất sản xuất thép của Việt Nam đã vượt ba lần nhu cầu, các doanh nghiệp sản xuất thép thuộc VSA sẽ tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường khu vực và các nước. Hiện sản phẩm ống thép của Việt Nam đã giành được thị phần quan trọng tại Mỹ, sản phẩm tôn mạ màu, mạ kẽm cũng được thị trường Malaysia, Thái Lan ưa chuộng. Năm 2012, xuất khẩu sản phẩm thép các loại đạt 2,33 triệu tấn, đạt kim ngạch hơn 2 tỉ USD; trong đó xuất khẩu ống thép tăng 20%, xuất khẩu tôn mạ màu, tôn mạ kẽm tăng 28%.

Cũng đưa ra dự báo về thị trường thép năm 2013, phó tổng giám đốc tổng công ty Thép Việt Nam (Vnsteel) Vũ Bá Ổn, cho biết năm 2013, với mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng hợp lý và giảm lạm phát, chính sách tiền tệ và chính sách tài chính chặt chẽ của Chính phủ sẽ tiếp tục tác động không nhỏ tới nhu cầu sử dụng thép, vì vậy, thị trường thép xây dựng nội địa sẽ “ấm” lên chút ít với mức tăng trưởng từ 4 – 4,5% so với năm 2012.

(Theo SGTT)

Theo số liệu thống kê của Bộ Xây dựng, 9 tháng đầu năm 2016 sản lượng xi măng (XM) tiêu thụ ước đạt 55.25 triệu tấn, riêng lượng tiêu thụ nội địa tăng 7.7% so với cùng kỳ, đạt khoảng 43.55 triệu tấn.
Có một “luật bất thành văn” nhưng được áp dụng phổ biến ở nhiều nước, đó là số lượng bậc cầu thang nối giữa 2 tầng thường là số lẻ. Người ta quan niệm, nếu số bậc cầu thang chẵn, bước cuối cùng là chân trái, sẽ bị ngược với thói quen chân phải luôn đi trước.
Mới đây, một sản phẩm mới có tên gọi PaperBricks được tạp chí ARCHITECT công bố là những viên gạch từ giấy báo tái chế.
Lên đầu trang