Thứ Bảy, 12/11/2011, 10:01

Thị trường nhà đất Mát-xcơ-va hấp dẫn nhất châu Âu

Một bản báo cáo thường niên của LaSalle Investment Management về tình hình tăng trưởng kinh tế khu vực châu Âu cho biết, thủ đô Mát-xcơ-va của nước Nga đã trở thành địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản bậc nhất ở châu Âu.
Bản báo cào này cho thấy nhu cầu của thị trường bất động sản châu Âu trong trung hạn vẫn sẽ ở mức cao, nhất là tại các thành phố lớn như London, Paris và Munich.

Tuy nhiên, những khó khăn về kinh tế dường như vẫn đang có tác động nhất định đến các quốc gia Tây Âu. London đã mất vị trí dẫn đầu và tụt xuống thứ hai trong bảng xếp hạng mức độ hấp dẫn nhà đầu tư.

Ông Simon Marrison, giám đốc điều hành LaSalle Investment Management châu Âu nói: “Các nền kinh tế có tính cạnh tranh cao thuộc Bắc Âu, Đức và một số nước Đông Âu được dự báo sẽ có nhứng bước phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới, trong khi đó các nước có tỷ lệ nợ cao thuộc Nam Âu và một số thị trường mới nổi sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.”

Ông Marrison cũng cho rằng: “Mặc dù tạm mất vị trí dẫn đầu nhưng với một nền kinh tế năng động và linh hoạt, London sẽ là đầu tầu của khu vực Tây Âu và sẽ sớm trở lại vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.”

Lý giải cho nhận xét của mình ông Marrison nói thêm: “Olympic 2012 sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để London sớm quay lại vị thế của mình.”

Đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt là Munich và Paris, vị trí thứ năm thuộc về Istanbul, Thổ Nhỹ Kỳ. Nước Đức cũng là quốc gia có số lượng thành phố hấp dẫn đầu tư nhiều nhất trong top 20.

Alistair Seaton, tác giả của bản báo cáo đưa ra nhận định cho rằng: "Có những dấu hiệu rõ ràng của suy kinh tế và bất ổn tại thị trường bất động sản châu Âu trong nửa đầu năm 2011, cùng với sự đó là những khó khăn tiềm ẩn liên quan đến nợ công.

Cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu đã bước vào một giai đoạn mới, đặc biệt là trong điều kiện hội nhập tài chính và việc sử dụng đồng tiền chung.”

Theo những con số thống kê thì trong quý II, đầu tư trực tiếp vào lĩnh vực thương mại bất động sản ở châu Âu đạt 25 tỷ Euro, giảm 6% so với qúy I nhưng lại đạt mức tăng trưởng năm là 4%.

(Theo Dothi)

Công ty Hưng Lộc Phát vừa công bố ra thị trường tổ hợp căn hộ “Detox & Healthy” đầu tiên tại Việt Nam. Dòng sản phẩm này gây ấn tượng khi sở hữu không gian sống như resort, cùng những tiện ích triệu đô đắt giá có tác dụng thanh lọc cơ thể, phục hồi năng lượng và chăm sóc sắc đẹp.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Chính phủ đã thông qua kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội. Trong khi đó, các thủ tục để thực hiện chương trình này cũng đã được Ngân hàng chính sách xã hội hoàn tất.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang