Thứ Bảy, 12/11/2011, 10:01

Thị trường nhà đất Mát-xcơ-va hấp dẫn nhất châu Âu

Một bản báo cáo thường niên của LaSalle Investment Management về tình hình tăng trưởng kinh tế khu vực châu Âu cho biết, thủ đô Mát-xcơ-va của nước Nga đã trở thành địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản bậc nhất ở châu Âu.
Bản báo cào này cho thấy nhu cầu của thị trường bất động sản châu Âu trong trung hạn vẫn sẽ ở mức cao, nhất là tại các thành phố lớn như London, Paris và Munich.

Tuy nhiên, những khó khăn về kinh tế dường như vẫn đang có tác động nhất định đến các quốc gia Tây Âu. London đã mất vị trí dẫn đầu và tụt xuống thứ hai trong bảng xếp hạng mức độ hấp dẫn nhà đầu tư.

Ông Simon Marrison, giám đốc điều hành LaSalle Investment Management châu Âu nói: “Các nền kinh tế có tính cạnh tranh cao thuộc Bắc Âu, Đức và một số nước Đông Âu được dự báo sẽ có nhứng bước phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới, trong khi đó các nước có tỷ lệ nợ cao thuộc Nam Âu và một số thị trường mới nổi sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.”

Ông Marrison cũng cho rằng: “Mặc dù tạm mất vị trí dẫn đầu nhưng với một nền kinh tế năng động và linh hoạt, London sẽ là đầu tầu của khu vực Tây Âu và sẽ sớm trở lại vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.”

Lý giải cho nhận xét của mình ông Marrison nói thêm: “Olympic 2012 sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để London sớm quay lại vị thế của mình.”

Đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt là Munich và Paris, vị trí thứ năm thuộc về Istanbul, Thổ Nhỹ Kỳ. Nước Đức cũng là quốc gia có số lượng thành phố hấp dẫn đầu tư nhiều nhất trong top 20.

Alistair Seaton, tác giả của bản báo cáo đưa ra nhận định cho rằng: "Có những dấu hiệu rõ ràng của suy kinh tế và bất ổn tại thị trường bất động sản châu Âu trong nửa đầu năm 2011, cùng với sự đó là những khó khăn tiềm ẩn liên quan đến nợ công.

Cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu đã bước vào một giai đoạn mới, đặc biệt là trong điều kiện hội nhập tài chính và việc sử dụng đồng tiền chung.”

Theo những con số thống kê thì trong quý II, đầu tư trực tiếp vào lĩnh vực thương mại bất động sản ở châu Âu đạt 25 tỷ Euro, giảm 6% so với qúy I nhưng lại đạt mức tăng trưởng năm là 4%.

(Theo Dothi)

Nhà đầu tư thứ cấp đồng loạt tái xuất trên thị trường BĐS; Cuối năm đại gia địa ốc ráo riết săn vốn ngoại; Nhà xây sẵn - "cơn sốt" lan rộng ở Sài Gòn; Tp.HCM đầu tư 3.000 tỷ đồng xây dựng cầu Bình Tiên nối khu Nam; Hà Nội đầu tư hơn 2.000 tỷ mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Theo Hiệp hội BĐS Tp.HCM(HoREA), 9 tháng đầu năm 2016, tiếp tục có sự gia tăng rất lớn nhà đầu tư kinh doanh BĐS thứ cấp mua để cho thuê, nhưng phần lớn mua để bán lại kiếm lời.
Ngày 20/10, ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng đã ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung một phần quyết định thu hồi giấy phép xây dựng đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa".
Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Bến đò Bình Quới tại P. Linh Đông - Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp.HCM.
Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang