Thứ Bảy, 12/11/2011, 10:01

Thị trường nhà đất Mát-xcơ-va hấp dẫn nhất châu Âu

Một bản báo cáo thường niên của LaSalle Investment Management về tình hình tăng trưởng kinh tế khu vực châu Âu cho biết, thủ đô Mát-xcơ-va của nước Nga đã trở thành địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản bậc nhất ở châu Âu.
Bản báo cào này cho thấy nhu cầu của thị trường bất động sản châu Âu trong trung hạn vẫn sẽ ở mức cao, nhất là tại các thành phố lớn như London, Paris và Munich.

Tuy nhiên, những khó khăn về kinh tế dường như vẫn đang có tác động nhất định đến các quốc gia Tây Âu. London đã mất vị trí dẫn đầu và tụt xuống thứ hai trong bảng xếp hạng mức độ hấp dẫn nhà đầu tư.

Ông Simon Marrison, giám đốc điều hành LaSalle Investment Management châu Âu nói: “Các nền kinh tế có tính cạnh tranh cao thuộc Bắc Âu, Đức và một số nước Đông Âu được dự báo sẽ có nhứng bước phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới, trong khi đó các nước có tỷ lệ nợ cao thuộc Nam Âu và một số thị trường mới nổi sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.”

Ông Marrison cũng cho rằng: “Mặc dù tạm mất vị trí dẫn đầu nhưng với một nền kinh tế năng động và linh hoạt, London sẽ là đầu tầu của khu vực Tây Âu và sẽ sớm trở lại vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.”

Lý giải cho nhận xét của mình ông Marrison nói thêm: “Olympic 2012 sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để London sớm quay lại vị thế của mình.”

Đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt là Munich và Paris, vị trí thứ năm thuộc về Istanbul, Thổ Nhỹ Kỳ. Nước Đức cũng là quốc gia có số lượng thành phố hấp dẫn đầu tư nhiều nhất trong top 20.

Alistair Seaton, tác giả của bản báo cáo đưa ra nhận định cho rằng: "Có những dấu hiệu rõ ràng của suy kinh tế và bất ổn tại thị trường bất động sản châu Âu trong nửa đầu năm 2011, cùng với sự đó là những khó khăn tiềm ẩn liên quan đến nợ công.

Cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu đã bước vào một giai đoạn mới, đặc biệt là trong điều kiện hội nhập tài chính và việc sử dụng đồng tiền chung.”

Theo những con số thống kê thì trong quý II, đầu tư trực tiếp vào lĩnh vực thương mại bất động sản ở châu Âu đạt 25 tỷ Euro, giảm 6% so với qúy I nhưng lại đạt mức tăng trưởng năm là 4%.

(Theo Dothi)

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017, Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Trần Trọng Tuấn cho biết, thành phố có thể làm nhà ở xã hội (NOXH) giá 100 triệu đồng với điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ 20-30m2, không có chi phí về đất và nằm ở nơi có hạ tầng đầy đủ, được kết nối đồng bộ.
Tại hội thảo “Toàn cảnh thị trường bất động sản phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức” được tổ chức ngày 16/1, nhiều chuyên gia cho rằng việc mua bán bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.
Liên quan đến những quy định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.
Ngày 18/1, tỉnh Quảng Ninh đã khởi công xây dựng công trình cầu qua cặp cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) – Động Trung (Trung Quốc) bên phía Việt Nam.
Tình trạng ô nhiễm khói bụi đến mức báo động đỏ ở Bắc Kinh dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của nhà đất ở đây. Người dân vẫn tiếp tục tìm mua BĐS Bắc Kinh, khiến doanh số tăng trưởng đáng kể.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang