Thứ Bảy, 12/11/2011, 10:01

Thị trường nhà đất Mát-xcơ-va hấp dẫn nhất châu Âu

Một bản báo cáo thường niên của LaSalle Investment Management về tình hình tăng trưởng kinh tế khu vực châu Âu cho biết, thủ đô Mát-xcơ-va của nước Nga đã trở thành địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản bậc nhất ở châu Âu.
Bản báo cào này cho thấy nhu cầu của thị trường bất động sản châu Âu trong trung hạn vẫn sẽ ở mức cao, nhất là tại các thành phố lớn như London, Paris và Munich.

Tuy nhiên, những khó khăn về kinh tế dường như vẫn đang có tác động nhất định đến các quốc gia Tây Âu. London đã mất vị trí dẫn đầu và tụt xuống thứ hai trong bảng xếp hạng mức độ hấp dẫn nhà đầu tư.

Ông Simon Marrison, giám đốc điều hành LaSalle Investment Management châu Âu nói: “Các nền kinh tế có tính cạnh tranh cao thuộc Bắc Âu, Đức và một số nước Đông Âu được dự báo sẽ có nhứng bước phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới, trong khi đó các nước có tỷ lệ nợ cao thuộc Nam Âu và một số thị trường mới nổi sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.”

Ông Marrison cũng cho rằng: “Mặc dù tạm mất vị trí dẫn đầu nhưng với một nền kinh tế năng động và linh hoạt, London sẽ là đầu tầu của khu vực Tây Âu và sẽ sớm trở lại vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.”

Lý giải cho nhận xét của mình ông Marrison nói thêm: “Olympic 2012 sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để London sớm quay lại vị thế của mình.”

Đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt là Munich và Paris, vị trí thứ năm thuộc về Istanbul, Thổ Nhỹ Kỳ. Nước Đức cũng là quốc gia có số lượng thành phố hấp dẫn đầu tư nhiều nhất trong top 20.

Alistair Seaton, tác giả của bản báo cáo đưa ra nhận định cho rằng: "Có những dấu hiệu rõ ràng của suy kinh tế và bất ổn tại thị trường bất động sản châu Âu trong nửa đầu năm 2011, cùng với sự đó là những khó khăn tiềm ẩn liên quan đến nợ công.

Cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu đã bước vào một giai đoạn mới, đặc biệt là trong điều kiện hội nhập tài chính và việc sử dụng đồng tiền chung.”

Theo những con số thống kê thì trong quý II, đầu tư trực tiếp vào lĩnh vực thương mại bất động sản ở châu Âu đạt 25 tỷ Euro, giảm 6% so với qúy I nhưng lại đạt mức tăng trưởng năm là 4%.

(Theo Dothi)

Cơn sốt đất trong năm 2017 đã khiến giá đất tại 24 quận, huyện tại Tp.HCM đồng loạt leo thang, trong đó Cần Giờ là khu vực có giá đất tăng mạnh nhất, vọt lên 170%.
Theo thông tin từ phía ngành ngân hàng, tỷ lệ kiều hối đổ vào bất động sản (BĐS) chỉ đứng sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đạt khoảng 21-22%.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Không ít người vẫn cho rằng, kinh doanh bất động sản (BĐS) là ngành phi sản xuất. Nhưng trên thực tế, BĐS là một sản phẩm đầu vào quan trọng của quá trình sản xuất và cũng là sản phẩm tiêu dùng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với con người.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Năm mới,việc buồn trôi đi, việc vui ở lại, mọi người hân hoan chào đón những phút giây bình dị có, ồn ào có, lặng lẽ có, cô đơn có, vui tươi hạnh phúc đều có. Hòa chung niềm vui của mọi nhà, 123NHADAT xin kính chúc Quý vị một năm mới an khang, sức khỏe, nhiều may mắn hơn sẽ đến với Quý vị.
Lên đầu trang