Thứ Bảy, 12/11/2011, 10:01

Thị trường nhà đất Mát-xcơ-va hấp dẫn nhất châu Âu

Một bản báo cáo thường niên của LaSalle Investment Management về tình hình tăng trưởng kinh tế khu vực châu Âu cho biết, thủ đô Mát-xcơ-va của nước Nga đã trở thành địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản bậc nhất ở châu Âu.
Bản báo cào này cho thấy nhu cầu của thị trường bất động sản châu Âu trong trung hạn vẫn sẽ ở mức cao, nhất là tại các thành phố lớn như London, Paris và Munich.

Tuy nhiên, những khó khăn về kinh tế dường như vẫn đang có tác động nhất định đến các quốc gia Tây Âu. London đã mất vị trí dẫn đầu và tụt xuống thứ hai trong bảng xếp hạng mức độ hấp dẫn nhà đầu tư.

Ông Simon Marrison, giám đốc điều hành LaSalle Investment Management châu Âu nói: “Các nền kinh tế có tính cạnh tranh cao thuộc Bắc Âu, Đức và một số nước Đông Âu được dự báo sẽ có nhứng bước phát triển mạnh mẽ trong vài năm tới, trong khi đó các nước có tỷ lệ nợ cao thuộc Nam Âu và một số thị trường mới nổi sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.”

Ông Marrison cũng cho rằng: “Mặc dù tạm mất vị trí dẫn đầu nhưng với một nền kinh tế năng động và linh hoạt, London sẽ là đầu tầu của khu vực Tây Âu và sẽ sớm trở lại vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng.”

Lý giải cho nhận xét của mình ông Marrison nói thêm: “Olympic 2012 sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để London sớm quay lại vị thế của mình.”

Đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt là Munich và Paris, vị trí thứ năm thuộc về Istanbul, Thổ Nhỹ Kỳ. Nước Đức cũng là quốc gia có số lượng thành phố hấp dẫn đầu tư nhiều nhất trong top 20.

Alistair Seaton, tác giả của bản báo cáo đưa ra nhận định cho rằng: "Có những dấu hiệu rõ ràng của suy kinh tế và bất ổn tại thị trường bất động sản châu Âu trong nửa đầu năm 2011, cùng với sự đó là những khó khăn tiềm ẩn liên quan đến nợ công.

Cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu đã bước vào một giai đoạn mới, đặc biệt là trong điều kiện hội nhập tài chính và việc sử dụng đồng tiền chung.”

Theo những con số thống kê thì trong quý II, đầu tư trực tiếp vào lĩnh vực thương mại bất động sản ở châu Âu đạt 25 tỷ Euro, giảm 6% so với qúy I nhưng lại đạt mức tăng trưởng năm là 4%.

(Theo Dothi)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang