Thứ Năm, 17/01/2013, 16:01

Đại dự án Nam, Bắc An Khánh thay đổi để kéo khách

Những rắc rối nội bộ khiến sản phẩm dự án bỏ lỡ cơ hội tung ra thị trường thời điểm sốt nóng, nay Dự án Nam An Khánh đang phải thay đổi chiến lược để giành lại lợi thế cạnh tranh.

Cuối tuần qua, CTCP Phát triển Đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) đã ký hợp đồng tư vấn bán hàng Dự án Nam An Khánh với Cen Group.

Một lãnh đạo của CenGroup cho biết, còn rất nhiều việc phải làm trước khi đưa Dự án đến tay khách hàng. Trong đó, quan trọng nhất là hoàn thiện hạ tầng, tạo ra điều kiện sống thuận lợi để các cư dân có thể đến sinh sống tại Khu đô thị. Có như vậy, người tiêu dùng có nhu cầu thực mới quan tâm và mua sản phẩm tại đây.
 
Dự án Nam An Khánh của Sudico cần 3-4 năm nữa để hoàn thiện hạ tầng

Trên thực tế, Dự án Nam An Khánh, Sudico đã có đất sạch cách đây gần 5 năm, đây là khu đô thị ven trung tâm Hà Nội có mật độ cây xanh và hồ nước rất lớn tại Thủ đô. Tuy nhiên, cơn băng giá của thị trường BĐS đã khiến giá nhà biệt thự, đất liền kề tại đây giảm mạnh, từ mức cao nhất tới 60 triệu đồng/m2 giờ chỉ còn 20-21 triệu đồng/m2. Khi nhu cầu đầu cơ đã qua, Công ty muốn bán được hàng buộc phải đáp ứng được thị hiếu của người có nhu cầu ở thực. Hơn nữa, theo quy hoạch, những sản phẩm tại Dự án đều dành cho khách hàng có thu nhập từ trung, cao cấp trở lên (diện tích mỗi căn biệt thự từ 200 m2 trở lên, nhà liền kề từ 120 m2 trở lên), những khách hàng như vậy hiện có rất nhiều sự lựa chọn.

“Sudico sẽ phải thay đổi để đáp ứng khẩu vị của khách hàng, từ phương thức bán hàng đến giá cả”, ông Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch HĐQT Sudico cho biết.

Với tiến độ như hiện nay, việc ra hàng (nếu có) của Sudico có lẽ sẽ diễn ra sau Tết Nguyên đán. “Để các điều kiện sinh sống tại khu đô thị thuận lợi, có lẽ cần tới 3 - 4 năm nữa. Bởi vậy, nếu không cải thiện những điều kiện này, Sudico sẽ phải đưa ra mức giá cực kỳ cạnh tranh mới mong bán được hàng”, giám đốc một sàn giao dịch bất động sản nhận định. “Thế thời đã khác”, thị trường sẽ chờ đợi những thay đổi của Công ty để bán được hàng.

Trong khi đó, đại dự án Bắc An Khánh (Splendora), nằm đối diện với Nam An Khánh qua Đại lộ Thăng Long cũng đang có những chuyển động âm thầm, song được nhận định sẽ dẫn đến sự thay đổi lớn trong diện mạo Khu đô thị. Không thống nhất được quan điểm về đầu tư và thời điểm phân chia lợi nhuận, cũng như cần vốn để cấp cứu cho các dự án BĐS khác, Vinaconex, một trong hai bên tham gia liên doanh, đã đặt vấn đề thoái toàn bộ vốn khỏi Dự án Splendora. Theo một nguồn tin từ Vinaconex, đã có một số nhà đầu tư tìm hiểu và đặt vấn đề để Vinaconex cung cấp thông tin. Có khả năng đối tác nước ngoài sẽ mua lại phần vốn góp của Vinaconex để Dự án trở thành 100% vốn nước ngoài, tương tự như Dự án ParkCity tại Hà Đông?  Nguồn tin từ Vinaconex không phủ nhận.

Với tỷ lệ tham gia liên doanh của phía Việt Nam và nước ngoài hiện nay là 50:50, nhiều vấn đề liên quan đến định hướng phát triển Dự án rất khó được quyết định khi hai bên không có sự đồng thuận trong quan điểm. Trong trường hợp Splendora  được phát triển bởi một nhà đầu tư nước ngoài, liệu họ có đủ tiềm lực để biến địa chỉ này thành một khu đô thị đúng như bản chào hàng với các nhà đầu tư?

Dù đổi chủ theo phương án nào chăng nữa, cả 2 đại dự án trên đều đang thể hiện sự tăng tốc để giành lợi thế thu hút khách hàng. Cuộc đua tranh quyết liệt sẽ tạo cơ hội thuận lợi hiếm có cho những khách hàng sẵn tiền và mong muốn sở hữu bất động sản cao cấp.

(Theo ĐTCK)

Báo cáo tổng kết thị trường của HoREA cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2018, dù nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM đang giảm mạnh nhưng nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng.
Không thực hiện đấu thầu công khai, các dự án BT chủ yếu do các doanh nghiệp đề xuất, sau đó được TP. Hà Nội chỉ định để triển khai.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang