Thứ Năm, 17/01/2013, 16:01

Đại dự án Nam, Bắc An Khánh thay đổi để kéo khách

Những rắc rối nội bộ khiến sản phẩm dự án bỏ lỡ cơ hội tung ra thị trường thời điểm sốt nóng, nay Dự án Nam An Khánh đang phải thay đổi chiến lược để giành lại lợi thế cạnh tranh.

Cuối tuần qua, CTCP Phát triển Đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) đã ký hợp đồng tư vấn bán hàng Dự án Nam An Khánh với Cen Group.

Một lãnh đạo của CenGroup cho biết, còn rất nhiều việc phải làm trước khi đưa Dự án đến tay khách hàng. Trong đó, quan trọng nhất là hoàn thiện hạ tầng, tạo ra điều kiện sống thuận lợi để các cư dân có thể đến sinh sống tại Khu đô thị. Có như vậy, người tiêu dùng có nhu cầu thực mới quan tâm và mua sản phẩm tại đây.
 
Dự án Nam An Khánh của Sudico cần 3-4 năm nữa để hoàn thiện hạ tầng

Trên thực tế, Dự án Nam An Khánh, Sudico đã có đất sạch cách đây gần 5 năm, đây là khu đô thị ven trung tâm Hà Nội có mật độ cây xanh và hồ nước rất lớn tại Thủ đô. Tuy nhiên, cơn băng giá của thị trường BĐS đã khiến giá nhà biệt thự, đất liền kề tại đây giảm mạnh, từ mức cao nhất tới 60 triệu đồng/m2 giờ chỉ còn 20-21 triệu đồng/m2. Khi nhu cầu đầu cơ đã qua, Công ty muốn bán được hàng buộc phải đáp ứng được thị hiếu của người có nhu cầu ở thực. Hơn nữa, theo quy hoạch, những sản phẩm tại Dự án đều dành cho khách hàng có thu nhập từ trung, cao cấp trở lên (diện tích mỗi căn biệt thự từ 200 m2 trở lên, nhà liền kề từ 120 m2 trở lên), những khách hàng như vậy hiện có rất nhiều sự lựa chọn.

“Sudico sẽ phải thay đổi để đáp ứng khẩu vị của khách hàng, từ phương thức bán hàng đến giá cả”, ông Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch HĐQT Sudico cho biết.

Với tiến độ như hiện nay, việc ra hàng (nếu có) của Sudico có lẽ sẽ diễn ra sau Tết Nguyên đán. “Để các điều kiện sinh sống tại khu đô thị thuận lợi, có lẽ cần tới 3 - 4 năm nữa. Bởi vậy, nếu không cải thiện những điều kiện này, Sudico sẽ phải đưa ra mức giá cực kỳ cạnh tranh mới mong bán được hàng”, giám đốc một sàn giao dịch bất động sản nhận định. “Thế thời đã khác”, thị trường sẽ chờ đợi những thay đổi của Công ty để bán được hàng.

Trong khi đó, đại dự án Bắc An Khánh (Splendora), nằm đối diện với Nam An Khánh qua Đại lộ Thăng Long cũng đang có những chuyển động âm thầm, song được nhận định sẽ dẫn đến sự thay đổi lớn trong diện mạo Khu đô thị. Không thống nhất được quan điểm về đầu tư và thời điểm phân chia lợi nhuận, cũng như cần vốn để cấp cứu cho các dự án BĐS khác, Vinaconex, một trong hai bên tham gia liên doanh, đã đặt vấn đề thoái toàn bộ vốn khỏi Dự án Splendora. Theo một nguồn tin từ Vinaconex, đã có một số nhà đầu tư tìm hiểu và đặt vấn đề để Vinaconex cung cấp thông tin. Có khả năng đối tác nước ngoài sẽ mua lại phần vốn góp của Vinaconex để Dự án trở thành 100% vốn nước ngoài, tương tự như Dự án ParkCity tại Hà Đông?  Nguồn tin từ Vinaconex không phủ nhận.

Với tỷ lệ tham gia liên doanh của phía Việt Nam và nước ngoài hiện nay là 50:50, nhiều vấn đề liên quan đến định hướng phát triển Dự án rất khó được quyết định khi hai bên không có sự đồng thuận trong quan điểm. Trong trường hợp Splendora  được phát triển bởi một nhà đầu tư nước ngoài, liệu họ có đủ tiềm lực để biến địa chỉ này thành một khu đô thị đúng như bản chào hàng với các nhà đầu tư?

Dù đổi chủ theo phương án nào chăng nữa, cả 2 đại dự án trên đều đang thể hiện sự tăng tốc để giành lợi thế thu hút khách hàng. Cuộc đua tranh quyết liệt sẽ tạo cơ hội thuận lợi hiếm có cho những khách hàng sẵn tiền và mong muốn sở hữu bất động sản cao cấp.

(Theo ĐTCK)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang