Thứ Sáu, 18/01/2013, 09:01

BĐS Tây Ban Nha hấp dẫn các nhà đầu tư

Cùng với những nhà đầu tư BĐS quốc tế, người Iran cũng đang lùng sục những căn nhà giá rẻ ở Tây Ban Nha trên một trang web chuyên về BĐS giá thấp.

 
Spanish-real-estate.co.uk là trang web vừa mới kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi được tạo ra để quảng cáo những căn nhà giá rẻ do kinh tế suy thoái ở Tây Ban Nha.

BĐS rẻ nhất từng được rao bán trên trang này là một căn hộ hai phòng ngủ ở Torrevieja, Alicante được một cặp vợ chồng ở London mua với giá 19.000 euro (13.000 bảng).

Chính phủ Tây Ban Nha thậm chí còn đang xem xét việc cấp thẻ cư trú cho những ai mua BĐS có giá trị từ 160.000 euro trở lên ở nước này, tạo nên làn sóng người mua từ Ai Cập, Nga, Thụy Điển, Trung Quốc, Nam Phi và Iran.

Những nhà đầu tư Iran được đánh giá khá cởi mở, họ gọi điện thoại trực tiếp từ nước mình sau khi đọc tin trên web. Một nhà đầu tư người Iran mới đây đã có mặt tại Madrid để hoàn thành giấy ủy quyền mua căn nhà gần nửa triệu euro. Website nói trên cung cấp khá đủ thông tin cho mọi người. Một số căn hộ hầu như được trang bị đầy đủ tiện nghi, chỉ cần chuyển đến ở, số khác thì người mua có thể sang sửa lại theo ý họ.

Website Spanish-real-estate.co.uk đã có một năm thành công khi gây dựng được tên tuổi ở thị trường Anh, và xây dựng được mạng lưới tham chiếu ngày càng mở rộng ở nhiều quốc gia. Trang web hiện có 1.500 đơn vị BĐS, 2/3 số đó là nhà của tư nhân rao bán, số còn lại do các công ty môi giới Tây Ban Nha quản lý.

Tình hình kinh tế của Tây Ban Nha khiến BĐS nước này vẫn rất rẻ. Năm nay, ban quản trị web hy vọng sẽ cung cấp được nhiều BĐS chất lượng tốt với giá cả phải chăng cho khách hàng cá nhân.

Các chuyên gia dự đoán BĐS Tây Ban Nha không thể hồi phục trong 15 năm tới, giá nhà có nơi giảm đến 60%, hiện nay ở nước này có gần 800.000 căn nhà cũ được rao bán, 250.000 căn đang được xây dựng, và số nhà bị tịch biên sẽ được phát mãi với giá thấp là 300.000 căn.  

Thị trường BĐS Tây Ban Nha quả là một món "ngon-bổ-rẻ" trong thời kỳ kinh tế toàn cầu suy thoái.

TongNhung
 

Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn Chơn Thành - Đức Hòa trị giá khoảng 3.800 tỷ đồng theo hình thức BOT.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Ngày 23/4, Bộ Xây Dựng và Bộ Công an đã bắt đầu đợt tổng kiểm tra nhà cao tầng, nhà chung cư, cơ sở tập trung đông người có nguy cơ xảy ra cháy nổ tại 7 tỉnh, thành phố lớn.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang