Thứ Sáu, 18/01/2013, 09:01

BĐS Tây Ban Nha hấp dẫn các nhà đầu tư

Cùng với những nhà đầu tư BĐS quốc tế, người Iran cũng đang lùng sục những căn nhà giá rẻ ở Tây Ban Nha trên một trang web chuyên về BĐS giá thấp.

 
Spanish-real-estate.co.uk là trang web vừa mới kỷ niệm sinh nhật 1 tuổi được tạo ra để quảng cáo những căn nhà giá rẻ do kinh tế suy thoái ở Tây Ban Nha.

BĐS rẻ nhất từng được rao bán trên trang này là một căn hộ hai phòng ngủ ở Torrevieja, Alicante được một cặp vợ chồng ở London mua với giá 19.000 euro (13.000 bảng).

Chính phủ Tây Ban Nha thậm chí còn đang xem xét việc cấp thẻ cư trú cho những ai mua BĐS có giá trị từ 160.000 euro trở lên ở nước này, tạo nên làn sóng người mua từ Ai Cập, Nga, Thụy Điển, Trung Quốc, Nam Phi và Iran.

Những nhà đầu tư Iran được đánh giá khá cởi mở, họ gọi điện thoại trực tiếp từ nước mình sau khi đọc tin trên web. Một nhà đầu tư người Iran mới đây đã có mặt tại Madrid để hoàn thành giấy ủy quyền mua căn nhà gần nửa triệu euro. Website nói trên cung cấp khá đủ thông tin cho mọi người. Một số căn hộ hầu như được trang bị đầy đủ tiện nghi, chỉ cần chuyển đến ở, số khác thì người mua có thể sang sửa lại theo ý họ.

Website Spanish-real-estate.co.uk đã có một năm thành công khi gây dựng được tên tuổi ở thị trường Anh, và xây dựng được mạng lưới tham chiếu ngày càng mở rộng ở nhiều quốc gia. Trang web hiện có 1.500 đơn vị BĐS, 2/3 số đó là nhà của tư nhân rao bán, số còn lại do các công ty môi giới Tây Ban Nha quản lý.

Tình hình kinh tế của Tây Ban Nha khiến BĐS nước này vẫn rất rẻ. Năm nay, ban quản trị web hy vọng sẽ cung cấp được nhiều BĐS chất lượng tốt với giá cả phải chăng cho khách hàng cá nhân.

Các chuyên gia dự đoán BĐS Tây Ban Nha không thể hồi phục trong 15 năm tới, giá nhà có nơi giảm đến 60%, hiện nay ở nước này có gần 800.000 căn nhà cũ được rao bán, 250.000 căn đang được xây dựng, và số nhà bị tịch biên sẽ được phát mãi với giá thấp là 300.000 căn.  

Thị trường BĐS Tây Ban Nha quả là một món "ngon-bổ-rẻ" trong thời kỳ kinh tế toàn cầu suy thoái.

TongNhung
 

Bên cạnh các kênh vốn truyền thống từ ngân hàng và huy động trong dân, thị trường BĐS năm 2017 có nhiều cơ hội đón thêm dòng vốn đến từ các quỹ đầu tư quốc tế thông qua hoạt động M&A và dòng tiền từ kiều bào ngoại quốc.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM, ông Lê Văn Khoa tại hội nghị tổng kết năm 2016 của Sở Quy hoạch Kiến trúc (QH-KT) được tổ chức chiều ngày 20/1.
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các đoàn thể tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang