Thứ Bảy, 19/01/2013, 10:01

Dubai là thị trường BĐS mạnh nhất thế giới năm 2012

Những nhà đầu tư vào BĐS Dubai sẽ rất hài lòng khi biết rằng thành phố lớn nhất các tiểu Vương quốc Ả Rập được đánh giá là thị trường BĐS mạnh nhất thế giới.

 
Global Property Guide mới đây đã công bố chỉ số bất động sản dân cư của thành phố này trong năm 2012 tăng 13,46%.

Knight Frank cũng báo cáo mức tăng giá BĐS cao cấp của Dubai là 19,9% tính từ 09/2011 đến 09/2012. So sánh cùng kỳ, thị trường BĐS Anh giảm 3,97%, Singapore giảm 2,88% và Tokyo giảm 1,94%.

Theo kết quả khảo sát về “Mức độ hài lòng của nhà đầu tư BĐS Trung Đông và Bắc Phi 2012”, Dubai là điểm đến được ưa thích nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Thị trường ở đây mang lại lợi nhuận cao do chính sách miễn thuế BĐS nên các nhà đầu tư có thể kiếm lời trực tiếp từ việc cho thuê hay bán lại tài sản. Dubai còn là một nơi quanh năm có nắng, du lịch rất phát triển với hạ tầng cơ sở cực kỳ hiện đại. Ngoài ra, với vị thế là một đô thị quốc tế, đây là nơi giao thương chiến lược giữa phương Đông và phương Tây, các trung tâm thương mại phát triển nên chắc chắn mức độ an toàn và sinh lợi vẫn ở mức rất cao.
 
TongNhung
 

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang