Thứ Bảy, 19/01/2013, 10:01

Dubai là thị trường BĐS mạnh nhất thế giới năm 2012

Những nhà đầu tư vào BĐS Dubai sẽ rất hài lòng khi biết rằng thành phố lớn nhất các tiểu Vương quốc Ả Rập được đánh giá là thị trường BĐS mạnh nhất thế giới.

 
Global Property Guide mới đây đã công bố chỉ số bất động sản dân cư của thành phố này trong năm 2012 tăng 13,46%.

Knight Frank cũng báo cáo mức tăng giá BĐS cao cấp của Dubai là 19,9% tính từ 09/2011 đến 09/2012. So sánh cùng kỳ, thị trường BĐS Anh giảm 3,97%, Singapore giảm 2,88% và Tokyo giảm 1,94%.

Theo kết quả khảo sát về “Mức độ hài lòng của nhà đầu tư BĐS Trung Đông và Bắc Phi 2012”, Dubai là điểm đến được ưa thích nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Thị trường ở đây mang lại lợi nhuận cao do chính sách miễn thuế BĐS nên các nhà đầu tư có thể kiếm lời trực tiếp từ việc cho thuê hay bán lại tài sản. Dubai còn là một nơi quanh năm có nắng, du lịch rất phát triển với hạ tầng cơ sở cực kỳ hiện đại. Ngoài ra, với vị thế là một đô thị quốc tế, đây là nơi giao thương chiến lược giữa phương Đông và phương Tây, các trung tâm thương mại phát triển nên chắc chắn mức độ an toàn và sinh lợi vẫn ở mức rất cao.
 
TongNhung
 

Ngày 20/10/2015, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) xin ý kiến Bộ Xây dựng về định mức dự toán xây dựng công trình dự án mở rộng QL1 đoạn Thanh Hóa - Cần Thơ. Bộ Xây dựng đã có công văn phúc đáp.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.
Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.
Theo website du lịch Trivago, giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng tới 927% trong tuần trước lễ nhậm chức của Donald Trump. Hiện tại, giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại đây là 2.071 USD, trong khi ngày thường chỉ vào khoảng 200 USD.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang