Thứ Bảy, 19/01/2013, 10:01

Dubai là thị trường BĐS mạnh nhất thế giới năm 2012

Những nhà đầu tư vào BĐS Dubai sẽ rất hài lòng khi biết rằng thành phố lớn nhất các tiểu Vương quốc Ả Rập được đánh giá là thị trường BĐS mạnh nhất thế giới.

 
Global Property Guide mới đây đã công bố chỉ số bất động sản dân cư của thành phố này trong năm 2012 tăng 13,46%.

Knight Frank cũng báo cáo mức tăng giá BĐS cao cấp của Dubai là 19,9% tính từ 09/2011 đến 09/2012. So sánh cùng kỳ, thị trường BĐS Anh giảm 3,97%, Singapore giảm 2,88% và Tokyo giảm 1,94%.

Theo kết quả khảo sát về “Mức độ hài lòng của nhà đầu tư BĐS Trung Đông và Bắc Phi 2012”, Dubai là điểm đến được ưa thích nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Thị trường ở đây mang lại lợi nhuận cao do chính sách miễn thuế BĐS nên các nhà đầu tư có thể kiếm lời trực tiếp từ việc cho thuê hay bán lại tài sản. Dubai còn là một nơi quanh năm có nắng, du lịch rất phát triển với hạ tầng cơ sở cực kỳ hiện đại. Ngoài ra, với vị thế là một đô thị quốc tế, đây là nơi giao thương chiến lược giữa phương Đông và phương Tây, các trung tâm thương mại phát triển nên chắc chắn mức độ an toàn và sinh lợi vẫn ở mức rất cao.
 
TongNhung
 

Được xem là địa hạt của những dự án vừa giá tiền, thế nhưng từ đầu năm đến nay thị trường căn hộ quận Bình Tân (Tp.HCM) khá im ắng.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho rằng, Hà Nội có thể xây nhà ở xã hội được như Bình Dương và Tp.HCM nếu các doanh nghiệp chung tay vào cuộc.
UBND Tp.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng về việc phân công, ủy quyền thực hiện cải tạo, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ bị hư hỏng nặng, nguy hiểm trên địa bàn thành phố.
Bãi bỏ nhiều dự án, giảm diện tích xây dựng, khống chế chiều cao các các công trình ven biển để tăng không gian xanh và phục vụ cộng đồng là mục tiêu mà thành phố Nha Trang đang hướng đến.
Các số liệu cho thấy, doanh số bán nhà tại Mỹ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 9/2016, lần đầu tiên chạm mức cao nhất trong vòng 4 năm qua.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang