Thứ Bảy, 19/01/2013, 10:01

Dubai là thị trường BĐS mạnh nhất thế giới năm 2012

Những nhà đầu tư vào BĐS Dubai sẽ rất hài lòng khi biết rằng thành phố lớn nhất các tiểu Vương quốc Ả Rập được đánh giá là thị trường BĐS mạnh nhất thế giới.

 
Global Property Guide mới đây đã công bố chỉ số bất động sản dân cư của thành phố này trong năm 2012 tăng 13,46%.

Knight Frank cũng báo cáo mức tăng giá BĐS cao cấp của Dubai là 19,9% tính từ 09/2011 đến 09/2012. So sánh cùng kỳ, thị trường BĐS Anh giảm 3,97%, Singapore giảm 2,88% và Tokyo giảm 1,94%.

Theo kết quả khảo sát về “Mức độ hài lòng của nhà đầu tư BĐS Trung Đông và Bắc Phi 2012”, Dubai là điểm đến được ưa thích nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Thị trường ở đây mang lại lợi nhuận cao do chính sách miễn thuế BĐS nên các nhà đầu tư có thể kiếm lời trực tiếp từ việc cho thuê hay bán lại tài sản. Dubai còn là một nơi quanh năm có nắng, du lịch rất phát triển với hạ tầng cơ sở cực kỳ hiện đại. Ngoài ra, với vị thế là một đô thị quốc tế, đây là nơi giao thương chiến lược giữa phương Đông và phương Tây, các trung tâm thương mại phát triển nên chắc chắn mức độ an toàn và sinh lợi vẫn ở mức rất cao.
 
TongNhung
 

Hơn 3.000 khách hàng đã chen chân để làm thủ tục giữ chỗ đất nền dự án Mega City 2 tại Nhơn Trạch vào cuối tuần qua. Đây tiếp tục là một kỷ lục mới của chủ đầu tư Kim Oanh Group khi lễ giới thiệu dự án kéo dài từ sáng sớm đến 5 giờ chiều và toàn bộ 3.100 nền đất đều tìm được chủ nhân.
Theo Dự luật Thuế Tài sản của Bộ Tài chính, tất cả nhà thương mại có giá trị từ 700 triệu đồng trở lên đều bị đánh thuế 0,4%, trừ một số trường hợp được miễn giảm thuế. Điều này có nghĩa, người mua nhà dù vay gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng hay vay ngân hàng để mua nhà cũng đều phải đóng thuế.
Thành uỷ Tp.HCM yêu cầu huỷ giao dịch bán hơn 30ha đất ở huyện Nhà Bè cho doanh nghiệp vì cho rằng việc mua bán này là trái quy định.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Nhiều dự án nhà cao tầng bằng vật liệu gỗ đang mọc lên tại các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TBD). Các chuyên gia cho rằng đây có thể trở thành một xu hướng xây dựng lan rộng ra khắp khu vực.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang