Thứ Hai, 21/01/2013, 15:01

Bất ngờ trước thiết kế Villa Sapi của David Lombardi

Concept "Function over the Form" (Chức năng hơn là hình thức) của kiến trúc sư người Canada David Lombardi đã để lại trong các vị khách của Villa Sapi một cảm giác khám phá và bất ngờ ở ngôi nhà theo phong cách truyền thống kiểu mái tranh, mà nhà bếp chính là một rạp hát tại nhà.

Đồ nội thất villa này mang những chủ đề màu sắc khác nhau của màu đen, đỏ, xanh chanh; trong khi những bức tường thì được trang trí một cách tinh tế cùng với tre, thác nước và các tác phẩm nghệ thuật.

Hướng nhìn từ khu vực mở của phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và nhà tắm thì không gì sánh được. Từ đây khách nghỉ dưỡng có thể phóng tầm mắt mình hướng ra khung cảnh của bầu trời, biển đảo, những ngọn núi xa xa hay những khu rừng và những thuyền đánh cá đầy màu sắc. Buổi tối sau buổi hoàng hôn tuyệt đẹp, khung cảnh càng trở nên huyền ảo hơn với ánh trăng lấp lánh trên nước. Đơn giản là một cảnh tượng bình yên và không thể quên được.

 
 


 

(Theo SGTT)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Người Mông đã bao đời nay vẫn sinh sống dưới những ngôi nhà truyền thống với tường đất nện, mái ngói lợp trên hệ khung bằng gỗ. Nhờ vật liệu tự nhiên và kết cấu độc đáo, ngôi nhà luôn ấm về mùa đông và mát về mùa hè.
Là thiết kế nhà riêng duy nhất của nữ kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid, ngôi biệt thự đặc biệt này trông giống như một chiếc tàu vũ trụ vừa đáp xuống rừng thông.
Lên đầu trang