Thứ Hai, 21/01/2013, 15:01

Bất ngờ trước thiết kế Villa Sapi của David Lombardi

Concept "Function over the Form" (Chức năng hơn là hình thức) của kiến trúc sư người Canada David Lombardi đã để lại trong các vị khách của Villa Sapi một cảm giác khám phá và bất ngờ ở ngôi nhà theo phong cách truyền thống kiểu mái tranh, mà nhà bếp chính là một rạp hát tại nhà.

Đồ nội thất villa này mang những chủ đề màu sắc khác nhau của màu đen, đỏ, xanh chanh; trong khi những bức tường thì được trang trí một cách tinh tế cùng với tre, thác nước và các tác phẩm nghệ thuật.

Hướng nhìn từ khu vực mở của phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ và nhà tắm thì không gì sánh được. Từ đây khách nghỉ dưỡng có thể phóng tầm mắt mình hướng ra khung cảnh của bầu trời, biển đảo, những ngọn núi xa xa hay những khu rừng và những thuyền đánh cá đầy màu sắc. Buổi tối sau buổi hoàng hôn tuyệt đẹp, khung cảnh càng trở nên huyền ảo hơn với ánh trăng lấp lánh trên nước. Đơn giản là một cảnh tượng bình yên và không thể quên được.

 
 


 

(Theo SGTT)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nhân kỷ niệm 350 năm thành lập công ty vào năm 2041, hãng Sumitomo Foresty của Nhật Bản đang lên kế hoạch xây dựng tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới.
Lên đầu trang