Thứ Ba, 22/01/2013, 10:01

Khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm vắt vẻo... trên cây!

Khu nghỉ dưỡng E’terra Samara nằm tại phía tây bắc thành phố Toronto, Canada trong khu rừng Bruce Peninsula với 12 phòng ngủ trên cây đều có kiến trúc đẹp và sang trọng.

Các căn phòng nghỉ dưỡng độc đáo này được thiết kế theo cấu tạo của hạt cây phong có một phòng ngủ, một phòng khách nhỏ, phòng tắm và khu vệ sinh thân thiện với môi trường. Farrow Partnership Architects, chủ đầu tư dự án nhấn mạnh thiết kế phòng nghỉ của họ rất thân thiện với môi trường vì “chỉ bao quanh thân cây mà không làm hại cây”. Ngoài ra, các nguyên liệu được sử dụng đều có khả năng tự làm sạch, trung hòa các chất gây ô nhiễm và khử mùi hôi.

Ngoài nghỉ dưỡng, du khách còn được sử dụng các dịch vụ cao cấp khác như tắm hơi, spa, hồ nước muối, đi bộ, đi thuyền kayak... Dự kiến, khu nghỉ dưỡng sẽ chính thức mở cửa vào tháng 2/2013 đón du khách. Dưới đây là một số hình ảnh về resort độc đáo này.
 
Toàn cảnh một trong số những căn phòng trên cây của khu nghỉ dưỡng nhìn từ phía ngoài.
 
Bên trong phòng nghỉ được trang bị đầy đủ tiện nghi.
 
Một căn phòng khác trong khu nghỉ dưỡng.
 
Không gian tuyệt đẹp phía ngoài mỗi căn phòng.
 
Thiết kế mỗi phòng ôm quanh thân cây giúp lấy được nhiều ánh sáng.

E’terra Samare không phải là khu nghỉ dưỡng đầu tiên nghĩ đến phòng nghỉ độc đáo này, trước đó tại nhiều nơi trên thế giới cũng đã cho ra mắt sản phẩm tương tự.
 

Khách sạn Tsala Treetop Lodge nằm trong khu rừng Tsitsikamma, Nam Phi.
 
Khách sạn 4 sao Art's Riverview Lodge nằm trong công viên quốc gia Khao Sok, Thái Lan.
 
Khách sạn Mirrorcube được xây dựng tại Thụy Điển.

(Theo Infonet)

Với căn nhà có tổng diện tích hai mặt bằng là 80m2 với mặt tiền rộng 3,8m, dài 10,5m, kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mặt bằng và nội thất phù hợp.
Trải qua mưa nắng và những thăng trầm của thời gian, những công trình kiến trúc Pháp tại Hà Nội không chỉ mang lại nét đẹp độc đáo cho Thủ đô mà còn giúp lưu giữ dấu ấn lịch sử.
Nằm ở Abu Dhabi, bên cạnh Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi, tòa nhà chọc trời Capital Gate nổi bật với kiến trúc tuyệt đẹp hình tượng thánh. Đặc biệt, công trình độc đáo này có độ nghiêng gấp 4 lần tháng nghiêng Pisa nổi tiếng.
Lên đầu trang