Thứ Ba, 22/01/2013, 10:01

Khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm vắt vẻo... trên cây!

Khu nghỉ dưỡng E’terra Samara nằm tại phía tây bắc thành phố Toronto, Canada trong khu rừng Bruce Peninsula với 12 phòng ngủ trên cây đều có kiến trúc đẹp và sang trọng.

Các căn phòng nghỉ dưỡng độc đáo này được thiết kế theo cấu tạo của hạt cây phong có một phòng ngủ, một phòng khách nhỏ, phòng tắm và khu vệ sinh thân thiện với môi trường. Farrow Partnership Architects, chủ đầu tư dự án nhấn mạnh thiết kế phòng nghỉ của họ rất thân thiện với môi trường vì “chỉ bao quanh thân cây mà không làm hại cây”. Ngoài ra, các nguyên liệu được sử dụng đều có khả năng tự làm sạch, trung hòa các chất gây ô nhiễm và khử mùi hôi.

Ngoài nghỉ dưỡng, du khách còn được sử dụng các dịch vụ cao cấp khác như tắm hơi, spa, hồ nước muối, đi bộ, đi thuyền kayak... Dự kiến, khu nghỉ dưỡng sẽ chính thức mở cửa vào tháng 2/2013 đón du khách. Dưới đây là một số hình ảnh về resort độc đáo này.
 
Toàn cảnh một trong số những căn phòng trên cây của khu nghỉ dưỡng nhìn từ phía ngoài.
 
Bên trong phòng nghỉ được trang bị đầy đủ tiện nghi.
 
Một căn phòng khác trong khu nghỉ dưỡng.
 
Không gian tuyệt đẹp phía ngoài mỗi căn phòng.
 
Thiết kế mỗi phòng ôm quanh thân cây giúp lấy được nhiều ánh sáng.

E’terra Samare không phải là khu nghỉ dưỡng đầu tiên nghĩ đến phòng nghỉ độc đáo này, trước đó tại nhiều nơi trên thế giới cũng đã cho ra mắt sản phẩm tương tự.
 

Khách sạn Tsala Treetop Lodge nằm trong khu rừng Tsitsikamma, Nam Phi.
 
Khách sạn 4 sao Art's Riverview Lodge nằm trong công viên quốc gia Khao Sok, Thái Lan.
 
Khách sạn Mirrorcube được xây dựng tại Thụy Điển.

(Theo Infonet)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Tại nhiều ngôi nhà cổ ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều gia đình có đến 3 thế hệ cùng chung sống, đây cũng là nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Ngôi nhà cổ dưới đây được cải tạo lại để phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét kiến trúc, nội thất cổ quý giá.
Là thiết kế nhà riêng duy nhất của nữ kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid, ngôi biệt thự đặc biệt này trông giống như một chiếc tàu vũ trụ vừa đáp xuống rừng thông.
Lên đầu trang