Thứ Tư, 23/01/2013, 11:01

Tăng cường năng lượng với đồng hồ treo tường

Theo phong thủy, ngoài chức năng xem giờ và trang trí, đồng hồ treo tường còn có thể bù Kim vận, hoá giải hung tinh và tăng cường năng lượng cho không gian sống.

Đồng hồ đại diện cho Kim, do đó, người cần Kim nên treo đồng hồ vào phương vị đại diện cho mình. Thông thường, người cần Kim là người sinh tháng 1, 2 (âm lịch), những tháng này có năng lượng Mộc rất mạnh, nên Kim bị suy yếu, cần bổ sung Kim. Ngoài ra, người cần Kim có thể là những người sinh tháng 3, 6, 9 và 12, vì những tháng này có năng lượng Thổ mạnh, cần Kim để tiết chế bớt Thổ.

Đối với những người này, phương vị treo đồng hồ phù hợp là phương Tây Bắc, nếu họ là người cha, người chồng hoặc nam giới cao tuổi trong gia đình; phương Tây Nam nếu là người mẹ, người vợ hoặc phụ nữ cao tuổi; phương Đông nếu là trưởng nam (con trai cả) hoặc nam giới trung niên; phương Bắc nếu là trung nam (con trai thứ) hoặc nam giới trẻ tuổi; phương Đông Bắc nếu là thiếu nam (con trai út) hoặc người nam nhỏ tuổi; phương Đông Nam nếu là trưởng nữ (con gái cả) hoặc phụ nữ trung niên; phương Nam nếu là trung nữ (con gái thứ) hoặc phụ nữ trẻ tuổi; phương Tây nếu là thiếu nữ (con gái út) hoặc phụ nữ nhỏ tuổi.

Một chiếc đồng hồ dành cho người cần Kim nhất định phải được làm bằng đồng (hoặc kim loại nói chung), có hình tròn, màu trắng, màu bạc hoặc màu vàng kim loại thì mới là chiếc đồng hồ phong thuỷ đúng nghĩa, sẽ có tác dụng trợ vận. Những người cần Thuỷ có thể sử dụng đồng hồ đó và treo theo nguyên tắc trên, vì hành Kim của đồng hồ sinh ra hành Thuỷ, người cần Thuỷ ít nhiều cũng nhận được năng lượng này. Người cần Thuỷ thường là người sinh vào tháng 4 và 5 (hành Hoả trong mệnh quá mạnh khiến hành Thuỷ bị suy yếu) hoặc sinh vào tháng 7 và 8 (hành Kim trong mệnh quá mạnh, cần hành Thuỷ để tiết chế).

Những người cần Kim nên treo đồng hồ bằng đồng, hình tròn


Còn những người khác nên xem xét chất liệu, hình dáng và màu sắc của đồng hồ để treo ở phương vị có ngũ hành phù hợp, vì tính Kim của đồng hồ có thể ít nhiều bị ảnh hưởng, thậm chí mang trong nó thêm một số hành. Trong trường hợp này, cần xác định hành chủ đạo của đồng hồ.

Xét về chất liệu thì đồng hồ bằng Kim loại có ngũ hành là Kim, bằng nhựa có ngũ hành là Hoả, bằng gỗ có ngũ hành là Mộc. Xét về hình dáng thì đồng hồ có hình tròn, hình elip có ngũ hành là Kim; hình chữ nhật đứng có ngũ hành là Mộc; hình vuông, hình chữ nhật nằm ngang có ngũ hành là Thổ; hình tam giác, hình thoi, hình đa giác có ngũ hành là Hoả. Xét về màu sắc thì hành Kim màu trắng (trắng vôi, trắng bạc, trắng ghi…), hành Mộc màu xanh (xanh lá cây, xanh cốm…), hành Thuỷ màu đen (đen cháy, đen tím, đen xanh đậm, xám…), hành Hoả màu đỏ (đỏ sẫm, đỏ cờ, đỏ cam, hồng, tím…), hành Thổ màu vàng (vàng đất, vàng chanh, vàng kem, nâu nhạt…).

Xác định hành chủ đạo của đồng hồ nên ưu tiên xem xét chất liệu trước, sau đó đến màu sắc và hình dáng. Do đồng hồ hầu như được làm từ ba chất liệu là kim loại, gỗ và nhựa, nên hành chủ đạo của nó chủ yếu là Kim, Mộc và Hoả. Tuy nhiên, lưu ý rằng, bản chất ngũ hành của đồng hồ là Kim, nếu những yếu tố nêu trên không khiến một hành nào đó quá nổi trội, thì đồng hồ đó vẫn mang hành Kim.

Theo đó, đồng hồ có hành Kim là chủ đạo nên treo ở hướng Tây và Tây Bắc. Đồng hồ có hành Mộc là chủ đạo nên treo ở hướng Đông và Đông Nam. Đồng hồ có hành Hoả là chủ đạo nên treo ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Trong các phương vị nêu trên, nên ưu tiên treo đồng hồ ở phía trái (hướng Thanh long) và phía trước (hướng Chu tước, thuộc động) của ngôi nhà, vì đây là hai hướng tốt. Ngược lại, nên tránh treo đồng hồ ở phía bên phải (hướng Bạch hổ, hướng xấu) và đằng sau nhà (hướng Huyền vũ, hướng này nên tĩnh, không nên động). Đối với phòng khách, không nên treo bên trên ghế sofa; đối với phòng ngủ, không nên treo phía trên đầu giường.

Ngoài ra, có thể kết hợp thêm ngành nghề của người sử dụng để treo đồng hồ (sẽ hiệu quả hơn nếu treo ở công ty). Chẳng hạn, đồng hồ mang nhiều hành Kim sẽ phù hợp với người hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, điện cơ, ngân hàng, ôtô, vàng bạc, trang sức, máy tính… Đồng hồ mang nhiều hành Mộc sẽ phù hợp với người hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, xuất bản, in ấn, văn phòng phẩm, sản xuất giấy, giáo dục… Đồng hồ mang nhiều hành Hoả sẽ phù hợp với người hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, xăng dầu, luyện kim, điện tử, trung tâm thương mại, chiếu sáng, giải trí, nhà hàng, chụp ảnh…

Một cách treo đồng hồ khác là đặt tại vị trí của sao Ngũ hoàng và Nhị hắc (vị trí của các sao thay đổi hàng năm). Năm 2013, sao Ngũ hoàng nhập trung cung (giữa nhà), sao Nhị hắc nhập cung Tây Nam. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ ở vị trí này phải có hành Kim đúng “tiêu chuẩn” và phát ra tiếng tích-tắc thì mới hoá giải được năng lượng xấu của hai ngôi sao đó.

(Theo ĐTCK)

Bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn một vài mẹo phong thủy đơn giản và dễ làm, để tăng cường sự thịnh vượng, thu hút năng lượng cho cả gia đình.
Người ta vẫn thường nói "khi bạn ngủ thì bệnh ung thư cũng say giấc", ý muốn nhấn mạnh đến vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một không gian nghỉ ngơi hợp lý để có thể say giấc sau những giờ lao động căng thẳng. 14 quy tắc sau sẽ giúp bạn bài trí phòng ngủ của mình không chỉ đẹp, thuận tiện mà còn hợp phong thủy nữa.
Cây xanh trong phòng khách không chỉ làm cho căn phòng trở nên có sức sống, sang trọng và hài hòa hơn mà còn có thể đem đến vận may cho gia chủ.
Phòng bếp là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, các gia chủ cần đặc biệt chú ý với phong thủy phòng bếp và tránh những kiêng kỵ về phong thủy liên quan đến khu vực chức năng này.
Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt? Dùng la bàn đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp nhất.
Hiện nay việc lắp đặt các loại cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm, cửa kính… ngày càng trở nên được phổ biến. Tuy nhiên, cửa gỗ vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn vì dù thiết kế công trình theo phong cách nào thì loại cửa này cũng đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng. Ngoài ra, theo phong thủy, thiết kế cửa gỗ đúng cách còn giúp mang lại sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.
Lên đầu trang