Thứ Sáu, 25/01/2013, 13:01

Pháp sẽ bắt buộc nhà đầu tư quan tâm nhà ở dân cư

Chính phủ Pháp đang lên kế hoạch yêu cầu các nhà đầu tư quan tâm đến nhà ở dân cư.

 
 
Bà Cécile Duflot, Bộ trưởng Nhà ở Pháp công bố các chiến lược nhằm tăng cường vốn tổ chức để hỗ trợ cho chương trình xây dựng nhà ở của chính phủ. Bà cho biết: “Các nhà đầu tư tổ chức đã không từ bỏ BĐS nhưng lại tập trung vào BĐS văn phòng chứ không phải là BĐS dân cư”.

Các mục tiêu xây dựng nhà ở mới của chính phủ gồm có tăng cường xây dựng nhà chung cư ở Paris lên đến 500.000 đơn vị/ năm, trong đó có 150.000 đơn vị nhà ở xã hội. Quyết sách này xuất phát từ sau khi luật nhà ở xã hội mới của thủ đô được đưa vào sách luật.

Theo luật, việc cung cấp nhà ở xã hội theo yêu cầu của địa phương đã tăng từ 20% đến 25%, trong khi mức phạt áp dụng cho các nhà chức trách không tuân thủ đã tăng lên gấp 5 lần.

Đất đai cũng có thể được chính phủ trung ương và những nhà khai thác tài nguyên công cộng chuyển giao cho các chính quyền địa phương và tổ chức quản lý nhà xã hội để xây dựng thêm 110.000 căn nhà vào năm 2016.

Chính phủ Pháp vẫn chưa khẳng định rõ ràng về tính bắt buộc của những thay đổi trên. Bà Cécile Duflot xác nhận: “Vấn đề bắt buộc thực hiện vẫn đang được nghiên cứu sao cho tất cả các nhà đầu tư đều bình đẳng”.

Đây là dự luật mới thứ hai có sửa đổi đôi chút trong lĩnh vực BĐS sau khi phiên bản thứ nhất bị Hội đồng hiến pháp loại bỏ vào tháng 10/2012 do những vi phạm thủ tục của Quốc hội.
 
TongNhung

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang