Thứ Sáu, 25/01/2013, 13:01

Pháp sẽ bắt buộc nhà đầu tư quan tâm nhà ở dân cư

Chính phủ Pháp đang lên kế hoạch yêu cầu các nhà đầu tư quan tâm đến nhà ở dân cư.

 
 
Bà Cécile Duflot, Bộ trưởng Nhà ở Pháp công bố các chiến lược nhằm tăng cường vốn tổ chức để hỗ trợ cho chương trình xây dựng nhà ở của chính phủ. Bà cho biết: “Các nhà đầu tư tổ chức đã không từ bỏ BĐS nhưng lại tập trung vào BĐS văn phòng chứ không phải là BĐS dân cư”.

Các mục tiêu xây dựng nhà ở mới của chính phủ gồm có tăng cường xây dựng nhà chung cư ở Paris lên đến 500.000 đơn vị/ năm, trong đó có 150.000 đơn vị nhà ở xã hội. Quyết sách này xuất phát từ sau khi luật nhà ở xã hội mới của thủ đô được đưa vào sách luật.

Theo luật, việc cung cấp nhà ở xã hội theo yêu cầu của địa phương đã tăng từ 20% đến 25%, trong khi mức phạt áp dụng cho các nhà chức trách không tuân thủ đã tăng lên gấp 5 lần.

Đất đai cũng có thể được chính phủ trung ương và những nhà khai thác tài nguyên công cộng chuyển giao cho các chính quyền địa phương và tổ chức quản lý nhà xã hội để xây dựng thêm 110.000 căn nhà vào năm 2016.

Chính phủ Pháp vẫn chưa khẳng định rõ ràng về tính bắt buộc của những thay đổi trên. Bà Cécile Duflot xác nhận: “Vấn đề bắt buộc thực hiện vẫn đang được nghiên cứu sao cho tất cả các nhà đầu tư đều bình đẳng”.

Đây là dự luật mới thứ hai có sửa đổi đôi chút trong lĩnh vực BĐS sau khi phiên bản thứ nhất bị Hội đồng hiến pháp loại bỏ vào tháng 10/2012 do những vi phạm thủ tục của Quốc hội.
 
TongNhung

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang