Thứ Sáu, 25/01/2013, 13:01

Pháp sẽ bắt buộc nhà đầu tư quan tâm nhà ở dân cư

Chính phủ Pháp đang lên kế hoạch yêu cầu các nhà đầu tư quan tâm đến nhà ở dân cư.

 
 
Bà Cécile Duflot, Bộ trưởng Nhà ở Pháp công bố các chiến lược nhằm tăng cường vốn tổ chức để hỗ trợ cho chương trình xây dựng nhà ở của chính phủ. Bà cho biết: “Các nhà đầu tư tổ chức đã không từ bỏ BĐS nhưng lại tập trung vào BĐS văn phòng chứ không phải là BĐS dân cư”.

Các mục tiêu xây dựng nhà ở mới của chính phủ gồm có tăng cường xây dựng nhà chung cư ở Paris lên đến 500.000 đơn vị/ năm, trong đó có 150.000 đơn vị nhà ở xã hội. Quyết sách này xuất phát từ sau khi luật nhà ở xã hội mới của thủ đô được đưa vào sách luật.

Theo luật, việc cung cấp nhà ở xã hội theo yêu cầu của địa phương đã tăng từ 20% đến 25%, trong khi mức phạt áp dụng cho các nhà chức trách không tuân thủ đã tăng lên gấp 5 lần.

Đất đai cũng có thể được chính phủ trung ương và những nhà khai thác tài nguyên công cộng chuyển giao cho các chính quyền địa phương và tổ chức quản lý nhà xã hội để xây dựng thêm 110.000 căn nhà vào năm 2016.

Chính phủ Pháp vẫn chưa khẳng định rõ ràng về tính bắt buộc của những thay đổi trên. Bà Cécile Duflot xác nhận: “Vấn đề bắt buộc thực hiện vẫn đang được nghiên cứu sao cho tất cả các nhà đầu tư đều bình đẳng”.

Đây là dự luật mới thứ hai có sửa đổi đôi chút trong lĩnh vực BĐS sau khi phiên bản thứ nhất bị Hội đồng hiến pháp loại bỏ vào tháng 10/2012 do những vi phạm thủ tục của Quốc hội.
 
TongNhung

Báo cáo tổng kết thị trường của HoREA cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2018, dù nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM đang giảm mạnh nhưng nguồn vốn tín dụng đổ vào thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng.
Không thực hiện đấu thầu công khai, các dự án BT chủ yếu do các doanh nghiệp đề xuất, sau đó được TP. Hà Nội chỉ định để triển khai.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết thành phố đã thu hồi hơn 300 tỷ đồng, cấp đổi sổ từ đất lâu dài sang có thời hạn cho khoảng 60 trường hợp để khắc phục sai phạm về đất đai.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Giống như nhiều tỷ phú tại Trung Quốc, hai ông chủ của Alibaba và Tencent cũng sở hữu nhiều căn nhà thuộc hàng đắt đỏ nhất Hong Kong.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang