Thứ Tư, 30/01/2013, 14:01

Anh: Các tòa nhà văn phòng được chuyển thành nhà ở

Thời gian gần đây Anh còn thay đổi các luật liên quan đến xây dựng theo hưởng giảm thiểu những điều kiện đối với chủ công trình lẫn khách hàng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: allposters.com)


Chủ sở hữu các tòa nhà văn phòng ở Anh có thể chuyển chúng thành nhà ở mà không cần xin phép. Đây là một trong những qui định mới mà Chính phủ Anh vừa ban hành nhằm tăng nguồn cung cho thị trường nhà ở của “quốc đảo sương mù” trong bối cảnh khối lượng nhà xây mới đang ở mức thấp kỷ lục. Tuy nhiên, quy định mới này không đề cập tới cửa hàng hay kho bãi.

Ý tưởng này được Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra cách đây hai năm khi ông đề xuất nới lỏng việc kiểm soát đối với “việc thay đổi loại hình sử dụng” văn phòng, nhà ở và các địa điểm kinh doanh.

Bên cạnh, thời gian gần đây Anh còn thay đổi các luật liên quan đến xây dựng theo hưởng giảm thiểu những điều kiện đối với chủ công trình lẫn khách hàng.

Độ tuổi trung bình của người Anh để lần đầu tiên tự mua được nhà là 33 tuổi, vì thế giới chức nước này đã nhiều lần cảnh báo ông, bà già sẽ phải chi toàn bộ tiền lương hưu tích góp được của mình để hỗ trợ cho con, cháu nếu không nhanh chóng ban hành những quy định cho phép mọi đối tượng dễ dàng tiếp cận với nhà ở hơn.

Do nguồn cung hạn chế, cũng người nhập cư ồ ạt đổ vào Anh nên giá nhà ở tại nước này đã tăng mạnh trong suốt thập kỷ qua khiến tầng thanh niên khó có thể tự mua nhà nếu không có sự giúp đỡ của người thân./.

(Theo Vietnam+)

Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn Chơn Thành - Đức Hòa trị giá khoảng 3.800 tỷ đồng theo hình thức BOT.
Tại sao nhiều nơi cùng xảy ra “sốt đất”? Cơn sốt này có nguy cơ bong bóng hay không? Có thể dùng thuế tài sản nhà đất để hạ nhiệt cơn sốt này hay không?
Ngày 23/4, Bộ Xây Dựng và Bộ Công an đã bắt đầu đợt tổng kiểm tra nhà cao tầng, nhà chung cư, cơ sở tập trung đông người có nguy cơ xảy ra cháy nổ tại 7 tỉnh, thành phố lớn.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Theo báo cáo của Your Move, trong tháng 2 năm 2018, giá BĐS tại Scotland tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đầu các quốc gia trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (UK).
Ngay từ đầu năm nay, các tổ chức tín dụng đã nhận chỉ đạo từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) yêu cầu phải tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh; hạn chế tập trung tín dụng với lĩnh vực bất động sản (BĐS), xây dựng… Đáng chú ý, tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng phải giảm về mức 45% bắt đầu từ ngày 1/1/2018.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang