Thứ Tư, 30/01/2013, 14:01

Anh: Các tòa nhà văn phòng được chuyển thành nhà ở

Thời gian gần đây Anh còn thay đổi các luật liên quan đến xây dựng theo hưởng giảm thiểu những điều kiện đối với chủ công trình lẫn khách hàng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: allposters.com)


Chủ sở hữu các tòa nhà văn phòng ở Anh có thể chuyển chúng thành nhà ở mà không cần xin phép. Đây là một trong những qui định mới mà Chính phủ Anh vừa ban hành nhằm tăng nguồn cung cho thị trường nhà ở của “quốc đảo sương mù” trong bối cảnh khối lượng nhà xây mới đang ở mức thấp kỷ lục. Tuy nhiên, quy định mới này không đề cập tới cửa hàng hay kho bãi.

Ý tưởng này được Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra cách đây hai năm khi ông đề xuất nới lỏng việc kiểm soát đối với “việc thay đổi loại hình sử dụng” văn phòng, nhà ở và các địa điểm kinh doanh.

Bên cạnh, thời gian gần đây Anh còn thay đổi các luật liên quan đến xây dựng theo hưởng giảm thiểu những điều kiện đối với chủ công trình lẫn khách hàng.

Độ tuổi trung bình của người Anh để lần đầu tiên tự mua được nhà là 33 tuổi, vì thế giới chức nước này đã nhiều lần cảnh báo ông, bà già sẽ phải chi toàn bộ tiền lương hưu tích góp được của mình để hỗ trợ cho con, cháu nếu không nhanh chóng ban hành những quy định cho phép mọi đối tượng dễ dàng tiếp cận với nhà ở hơn.

Do nguồn cung hạn chế, cũng người nhập cư ồ ạt đổ vào Anh nên giá nhà ở tại nước này đã tăng mạnh trong suốt thập kỷ qua khiến tầng thanh niên khó có thể tự mua nhà nếu không có sự giúp đỡ của người thân./.

(Theo Vietnam+)

Quận 9 được đánh giá là khu vực tiềm năng của thị trường bất động sản Tp.HCM khi sở hữu hệ thống hạ tầng ngày càng phát triển cùng sự đầu tư của các tập đoàn lớn trên thế giới.
Trong nỗ lực thu hút dòng vốn, đồng thời giữ chân các nhà đầu tư bất động sản, minh bạch hóa thị trường được coi là con đường ngắn nhất.
Được khởi động từ 7 năm trước nhưng đến nay, dự án cải tạo, xây dựng chung cư cũ số 93 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội vẫn là đống đổ nát, người dân vẫn mòn mỏi chờ nhà tái định cư.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã quyết định điều chỉnh cục bộ 5 ô đất Khu công viên phần mềm tại huyện Đông Anh với tổng diện tích nghiên cứu 78ha.
Tháng 5/2018, hoạt động xây dựng ở miền Trung Tây nước Mỹ gia tăng mạnh đã tạo nền tảng giúp lĩnh vực xây dựng ở của nước này đạt mức tăng cao nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007 đến nay.
Theo đó, tỉ lệ cho vay bất động sản giảm nhưng cho vay tiêu dùng lại tăng. Đây cũng là diễn biến mới xuất hiện tại một số ngân hàng hiện nay.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Nhân dịp đầu tháng, tri ân khách hàng, 123Nhadat xin trân trọng thông báo với các anh chị: cộng thêm gold với các tài khoản, tặng các anh chị lấy hên, mua may bán đắt. Cụ thể như sau:
Lên đầu trang