Thứ Tư, 30/01/2013, 14:01

Anh: Các tòa nhà văn phòng được chuyển thành nhà ở

Thời gian gần đây Anh còn thay đổi các luật liên quan đến xây dựng theo hưởng giảm thiểu những điều kiện đối với chủ công trình lẫn khách hàng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: allposters.com)


Chủ sở hữu các tòa nhà văn phòng ở Anh có thể chuyển chúng thành nhà ở mà không cần xin phép. Đây là một trong những qui định mới mà Chính phủ Anh vừa ban hành nhằm tăng nguồn cung cho thị trường nhà ở của “quốc đảo sương mù” trong bối cảnh khối lượng nhà xây mới đang ở mức thấp kỷ lục. Tuy nhiên, quy định mới này không đề cập tới cửa hàng hay kho bãi.

Ý tưởng này được Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra cách đây hai năm khi ông đề xuất nới lỏng việc kiểm soát đối với “việc thay đổi loại hình sử dụng” văn phòng, nhà ở và các địa điểm kinh doanh.

Bên cạnh, thời gian gần đây Anh còn thay đổi các luật liên quan đến xây dựng theo hưởng giảm thiểu những điều kiện đối với chủ công trình lẫn khách hàng.

Độ tuổi trung bình của người Anh để lần đầu tiên tự mua được nhà là 33 tuổi, vì thế giới chức nước này đã nhiều lần cảnh báo ông, bà già sẽ phải chi toàn bộ tiền lương hưu tích góp được của mình để hỗ trợ cho con, cháu nếu không nhanh chóng ban hành những quy định cho phép mọi đối tượng dễ dàng tiếp cận với nhà ở hơn.

Do nguồn cung hạn chế, cũng người nhập cư ồ ạt đổ vào Anh nên giá nhà ở tại nước này đã tăng mạnh trong suốt thập kỷ qua khiến tầng thanh niên khó có thể tự mua nhà nếu không có sự giúp đỡ của người thân./.

(Theo Vietnam+)

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang