Thứ Tư, 30/01/2013, 14:01

Anh: Các tòa nhà văn phòng được chuyển thành nhà ở

Thời gian gần đây Anh còn thay đổi các luật liên quan đến xây dựng theo hưởng giảm thiểu những điều kiện đối với chủ công trình lẫn khách hàng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: allposters.com)


Chủ sở hữu các tòa nhà văn phòng ở Anh có thể chuyển chúng thành nhà ở mà không cần xin phép. Đây là một trong những qui định mới mà Chính phủ Anh vừa ban hành nhằm tăng nguồn cung cho thị trường nhà ở của “quốc đảo sương mù” trong bối cảnh khối lượng nhà xây mới đang ở mức thấp kỷ lục. Tuy nhiên, quy định mới này không đề cập tới cửa hàng hay kho bãi.

Ý tưởng này được Thủ tướng Anh David Cameron đưa ra cách đây hai năm khi ông đề xuất nới lỏng việc kiểm soát đối với “việc thay đổi loại hình sử dụng” văn phòng, nhà ở và các địa điểm kinh doanh.

Bên cạnh, thời gian gần đây Anh còn thay đổi các luật liên quan đến xây dựng theo hưởng giảm thiểu những điều kiện đối với chủ công trình lẫn khách hàng.

Độ tuổi trung bình của người Anh để lần đầu tiên tự mua được nhà là 33 tuổi, vì thế giới chức nước này đã nhiều lần cảnh báo ông, bà già sẽ phải chi toàn bộ tiền lương hưu tích góp được của mình để hỗ trợ cho con, cháu nếu không nhanh chóng ban hành những quy định cho phép mọi đối tượng dễ dàng tiếp cận với nhà ở hơn.

Do nguồn cung hạn chế, cũng người nhập cư ồ ạt đổ vào Anh nên giá nhà ở tại nước này đã tăng mạnh trong suốt thập kỷ qua khiến tầng thanh niên khó có thể tự mua nhà nếu không có sự giúp đỡ của người thân./.

(Theo Vietnam+)

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa lập danh mục 15 dự án đầu tư xây dựng nhà ở, khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) và khu nghỉ dưỡng để kêu gọi vốn đầu tư ngoài ngân sách tỉnh trong giai đoạn 2017 - 2020.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 357/QĐ-UBND về thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra quá trình thực hiện và thực trạng quản lý nhà dự án xây dựng nhà ờ cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.
UBND Tp.HCM vừa chấp thuận đề xuất điều chỉnh quy hoạch một số khu vực và tuyến đường tại Phú Nhuận theo đề nghị của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Phú Nhuận.
Trong khi giới đầu tư tài chính đang tỏ ra khá thận trọng trước việc ông Donald Trump lên nắm quyền thì các công ty bất động sản lại tỏ ra khá vui mừng.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đua nhau phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu lên tới ngàn tỷ để chuẩn bị tài chính cho những dự án mới sau Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang