Thứ Hai, 14/11/2011, 12:01

Giá căn hộ cao cấp tại Jakarta tăng trong quý 3

Theo nhà cung cấp dịch vụ bất động sản Jones Lang LaSalle cho biết, giá bất động sản căn hộ cao cấp tại Jakarta đã tăng trong quý ba năm 2011.
Theo đó, chỉ duy nhất hai thành phố là Jakarta và Mumbai có giá căn hộ cao cấp tăng so với thị trường các căn hộ cao cấp ở singapore, Bangkok và Kuala Lumpur, còn thị trường vẫn giữ được giá ở mức ổn định là Hồng Kông, Bắc Kinh và Thượng Hải.

Giá căn hộ cao cấp tại Jakarta tăng trong quý 3 | ảnh 1
Giá căn hộ cao cấp tăng ở hai thành phố Jakarta và Mumbai

Ông Luke Rowe - người đứng đầu thị trường dự án khu dân cư ở Jones Lang LaSalle Indonesia cho biết "nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng, cùng với đó là một khu vực nổi bật sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng ở Indonesia. Giá bất động sản căn hộ hạng sang đang tăng lên, trong khi ở nơi khác nền kinh tế đang rơi vào tình trạng không ổn định", theo ông "Chúng tôi dự đoán, thị trường các căn hộ hạng sang hiện đang sôi nổi ở phân khúc trung cấp."

Theo báo cáo, tại Jakarta giá căn hộ cao cấp trong quý III tăng 2% so với quý trước và tăng 0,9% so với Mumbai, Kuala Lumpur, Bangkok và Singapore. Theo đó, giá căn hộ cao cấp ở Bắc Kinh giảm 3,4%, Thượng Hải là 0,9% và Hồng Kông là 0,6%.

(Theo BXD)

Với hàng loạt yếu thuận lợi, thị trường địa ốc khu Nam Tp.HCM được dự báo sẽ bước vào một thời kỳ phát triển mạnh trong năm 2018.
Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.
Giám đốc Sở Xây dựng Tp.HCM giải thích lý do thành phố dư thừa hơn 14.000 căn hộ, nền đất tái định cư là do chính sách liên tục thay đổi.
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang (Km 2100+00) đến huyện Châu Thành, Sóc Trăng (Km 2118+600).
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang