Thứ Năm, 31/01/2013, 16:01

Nhà đầu tư BĐS Trung Quốc vươn ra thế giới

Bị kiềm tỏa ở trong nước, người mua BĐS Trung Quốc đang mở rộng tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Xu hướng đang tăng lên này, mặc dù xét trên nhiều phương diện không phải là mới mẻ, nhưng  đã khiến nhiều nhà môi giới giật mình và buộc lòng phải chú ý.

Lấy New York làm ví dụ. Một khóa học 12 tuần cho người mới bắt đầu có tên “Tiếng Quan Thoại dành cho các chuyên gia BĐS” sẽ khai giảng vào tháng tới tại Trường Nghiên cứu Nghề nghiệp thường xuyên (School of Continuing and Professional Studies) thuộc Đại học New York.

Ông Milena Savova, Giám đốc Khoa Ngoại ngữ, Dịch thuật và Phiên dịch của trường đã nghĩ ra  khóa học này sau khi đọc một bài báo trên tờ New York Times nhấn mạnh rằng ngày càng có nhiều người Trung Quốc quan tâm đến những căn hộ cao cấp tại thành phố này.

Ở Tây Ban Nha, nơi mà mãi gần đây người mua Trung Quốc mới bớt quan tâm hơn, đã có nhiều câu hỏi của người Trung Quốc đến mức tờ International Realty của Sotherby sẽ dịch khoảng 80% thông tin về nhà cao cấp niêm yết trên sàn sang tiếng Quan Thoại trong vòng 2 tuần tới.

Ông Daniel Chavarria Waschke, giám đốc điều hành của Sotheby Mallorca và Ibiza cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi đang làm việc với đại diện của một người mua rất nghiêm túc từ Trung Quốc tìm kiếm cơ hội định cư vĩnh viễn ở châu Âu mà Địa Trung Hải và Mallorca là địa điểm ưa thích. Ngân sách cho nhà ở của khách hàng này rất dồi dào, hơn 8 triệu euro. Chúng tôi mong muốn có thêm sự quan tâm của những khách hàng đến từ Đại lục”.

Số người giàu ở Trung Quốc tăng cao cũng cho thấy họ đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. Chẳng hạn như năm ngoái, người Trung Quốc dẫn đầu về số lượng khách nước ngoài đến Thái Lan. Cuối cùng thì một số du khách sẽ có thể quyết định mua BĐS và nhà môi giới nào có thể giao tiếp với họ rõ ràng bằng tiếng mẹ đẻ sẽ được hưởng lợi.

TongNhung

Trong mạch chảy hình thành quần thể chung cư, khu đô thị mới, ngày càng nhiều phong cách ngoại quốc được du nhập vào Việt Nam từ chất lượng, kiến trúc, tới quản lý dịch vụ…
"Ở các thị trường nước ngoài, người ta mua chứng khoán nhiều hơn BĐS. Nhưng ở Việt Nam người dân thích đầu tư BĐS hơn là bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay chứng khoán", Giám đốc điều hành CBRE ông Marc Townsend cho biết.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ rõ, mỗi nhà xây dựng trái phép được chung chi 30-50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cho thôi chức Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tình trạng xây dựng nhà trái phép.
Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét một số dự án quan trọng quốc gia, dự án trọng điểm giai đoạn 2016 - 2020 bao gồm đường bộ cao tốc Bắc – Nam, sân bay Long Thành, đường sắt cao tốc Bắc Nam... Tổng mức đầu tư ban đầu ước tính hơn 66 tỷ USD
Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.
Vừa qua, có một số Ngân hàng đã thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động VNĐ đối với các kỳ hạn dưới 1 năm, mức giảm từ 0,3 - 0,5%. Có nhiều ý kiến tỏ ra lạc quan về tác động tích cực của động thái này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, cũng có quan điểm tỏ ra khá thận trọng về tác động của việc giảm lãi suất.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang