Thứ Năm, 31/01/2013, 16:01

Nhà đầu tư BĐS Trung Quốc vươn ra thế giới

Bị kiềm tỏa ở trong nước, người mua BĐS Trung Quốc đang mở rộng tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Xu hướng đang tăng lên này, mặc dù xét trên nhiều phương diện không phải là mới mẻ, nhưng  đã khiến nhiều nhà môi giới giật mình và buộc lòng phải chú ý.

Lấy New York làm ví dụ. Một khóa học 12 tuần cho người mới bắt đầu có tên “Tiếng Quan Thoại dành cho các chuyên gia BĐS” sẽ khai giảng vào tháng tới tại Trường Nghiên cứu Nghề nghiệp thường xuyên (School of Continuing and Professional Studies) thuộc Đại học New York.

Ông Milena Savova, Giám đốc Khoa Ngoại ngữ, Dịch thuật và Phiên dịch của trường đã nghĩ ra  khóa học này sau khi đọc một bài báo trên tờ New York Times nhấn mạnh rằng ngày càng có nhiều người Trung Quốc quan tâm đến những căn hộ cao cấp tại thành phố này.

Ở Tây Ban Nha, nơi mà mãi gần đây người mua Trung Quốc mới bớt quan tâm hơn, đã có nhiều câu hỏi của người Trung Quốc đến mức tờ International Realty của Sotherby sẽ dịch khoảng 80% thông tin về nhà cao cấp niêm yết trên sàn sang tiếng Quan Thoại trong vòng 2 tuần tới.

Ông Daniel Chavarria Waschke, giám đốc điều hành của Sotheby Mallorca và Ibiza cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi đang làm việc với đại diện của một người mua rất nghiêm túc từ Trung Quốc tìm kiếm cơ hội định cư vĩnh viễn ở châu Âu mà Địa Trung Hải và Mallorca là địa điểm ưa thích. Ngân sách cho nhà ở của khách hàng này rất dồi dào, hơn 8 triệu euro. Chúng tôi mong muốn có thêm sự quan tâm của những khách hàng đến từ Đại lục”.

Số người giàu ở Trung Quốc tăng cao cũng cho thấy họ đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. Chẳng hạn như năm ngoái, người Trung Quốc dẫn đầu về số lượng khách nước ngoài đến Thái Lan. Cuối cùng thì một số du khách sẽ có thể quyết định mua BĐS và nhà môi giới nào có thể giao tiếp với họ rõ ràng bằng tiếng mẹ đẻ sẽ được hưởng lợi.

TongNhung

Từ ngày 19/4 - 21/5/2018, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư phía Đông, xã An Phụ, huyện Kinh Môn với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc mua bán đất trao tay không có giấy tờ gì là vô cùng mạo hiểm. Những trường hợp này sẽ không được hợp thức hóa.
Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường soạn thảo thay thế cho Nghị định số 102/2014/NĐ-CP.
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).
Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.
Hiện nay, rất nhiều người dân có nhu cầu vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình, thủ tục vay vốn. Những kiến thức về thủ tục vay mua nhà trả góp dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ và chủ động trong mọi tình huống để nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang