Thứ Năm, 31/01/2013, 16:01

Nhà đầu tư BĐS Trung Quốc vươn ra thế giới

Bị kiềm tỏa ở trong nước, người mua BĐS Trung Quốc đang mở rộng tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Xu hướng đang tăng lên này, mặc dù xét trên nhiều phương diện không phải là mới mẻ, nhưng  đã khiến nhiều nhà môi giới giật mình và buộc lòng phải chú ý.

Lấy New York làm ví dụ. Một khóa học 12 tuần cho người mới bắt đầu có tên “Tiếng Quan Thoại dành cho các chuyên gia BĐS” sẽ khai giảng vào tháng tới tại Trường Nghiên cứu Nghề nghiệp thường xuyên (School of Continuing and Professional Studies) thuộc Đại học New York.

Ông Milena Savova, Giám đốc Khoa Ngoại ngữ, Dịch thuật và Phiên dịch của trường đã nghĩ ra  khóa học này sau khi đọc một bài báo trên tờ New York Times nhấn mạnh rằng ngày càng có nhiều người Trung Quốc quan tâm đến những căn hộ cao cấp tại thành phố này.

Ở Tây Ban Nha, nơi mà mãi gần đây người mua Trung Quốc mới bớt quan tâm hơn, đã có nhiều câu hỏi của người Trung Quốc đến mức tờ International Realty của Sotherby sẽ dịch khoảng 80% thông tin về nhà cao cấp niêm yết trên sàn sang tiếng Quan Thoại trong vòng 2 tuần tới.

Ông Daniel Chavarria Waschke, giám đốc điều hành của Sotheby Mallorca và Ibiza cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi đang làm việc với đại diện của một người mua rất nghiêm túc từ Trung Quốc tìm kiếm cơ hội định cư vĩnh viễn ở châu Âu mà Địa Trung Hải và Mallorca là địa điểm ưa thích. Ngân sách cho nhà ở của khách hàng này rất dồi dào, hơn 8 triệu euro. Chúng tôi mong muốn có thêm sự quan tâm của những khách hàng đến từ Đại lục”.

Số người giàu ở Trung Quốc tăng cao cũng cho thấy họ đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. Chẳng hạn như năm ngoái, người Trung Quốc dẫn đầu về số lượng khách nước ngoài đến Thái Lan. Cuối cùng thì một số du khách sẽ có thể quyết định mua BĐS và nhà môi giới nào có thể giao tiếp với họ rõ ràng bằng tiếng mẹ đẻ sẽ được hưởng lợi.

TongNhung

Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ đưa vào khai thác thử vào tháng 11/2017 và đến tháng 2/2018 sẽ đưa vào khai thác thương mại.
Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.
Sáng 03/02, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã kiểm tra tình hình thi công các công trình trọng điểm của thành phố tại nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn và nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.
UBND TP.HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận Gò Vấp về việc điều chỉnh quy hoạch một số khu vực tại quận Gò Vấp.
Các nhà phân tích lo ngại việc phát triển ồ ạt nhiều dự án nhà ở, bỏ xa nhu cầu thực tế ở bang Johor, Malaysia sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS, làm xuất hiện những khu dân cư vắng bóng người ở.
Gói vay nhà ở xã hội năm 2017 hiện vẫn là chủ đề được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi gói vay 30 nghìn tỷ kết thúc. Dưới đây là buổi trò chuyện của ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) với PV báo Lao động về chủ đề này.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang