Thứ Năm, 31/01/2013, 16:01

Nhà đầu tư BĐS Trung Quốc vươn ra thế giới

Bị kiềm tỏa ở trong nước, người mua BĐS Trung Quốc đang mở rộng tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Xu hướng đang tăng lên này, mặc dù xét trên nhiều phương diện không phải là mới mẻ, nhưng  đã khiến nhiều nhà môi giới giật mình và buộc lòng phải chú ý.

Lấy New York làm ví dụ. Một khóa học 12 tuần cho người mới bắt đầu có tên “Tiếng Quan Thoại dành cho các chuyên gia BĐS” sẽ khai giảng vào tháng tới tại Trường Nghiên cứu Nghề nghiệp thường xuyên (School of Continuing and Professional Studies) thuộc Đại học New York.

Ông Milena Savova, Giám đốc Khoa Ngoại ngữ, Dịch thuật và Phiên dịch của trường đã nghĩ ra  khóa học này sau khi đọc một bài báo trên tờ New York Times nhấn mạnh rằng ngày càng có nhiều người Trung Quốc quan tâm đến những căn hộ cao cấp tại thành phố này.

Ở Tây Ban Nha, nơi mà mãi gần đây người mua Trung Quốc mới bớt quan tâm hơn, đã có nhiều câu hỏi của người Trung Quốc đến mức tờ International Realty của Sotherby sẽ dịch khoảng 80% thông tin về nhà cao cấp niêm yết trên sàn sang tiếng Quan Thoại trong vòng 2 tuần tới.

Ông Daniel Chavarria Waschke, giám đốc điều hành của Sotheby Mallorca và Ibiza cho biết: “Tại thời điểm này, chúng tôi đang làm việc với đại diện của một người mua rất nghiêm túc từ Trung Quốc tìm kiếm cơ hội định cư vĩnh viễn ở châu Âu mà Địa Trung Hải và Mallorca là địa điểm ưa thích. Ngân sách cho nhà ở của khách hàng này rất dồi dào, hơn 8 triệu euro. Chúng tôi mong muốn có thêm sự quan tâm của những khách hàng đến từ Đại lục”.

Số người giàu ở Trung Quốc tăng cao cũng cho thấy họ đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. Chẳng hạn như năm ngoái, người Trung Quốc dẫn đầu về số lượng khách nước ngoài đến Thái Lan. Cuối cùng thì một số du khách sẽ có thể quyết định mua BĐS và nhà môi giới nào có thể giao tiếp với họ rõ ràng bằng tiếng mẹ đẻ sẽ được hưởng lợi.

TongNhung

UBND Tp.HCM vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ của dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông Ngã 6 Gò Vấp, quận Gò Vấp.
Hà Nội nên học tập kinh nghiệm của Paris khoanh khu vực nội đô cũ, giữ nguyên trạng và phát triển ra ngoại đô như Hà Nội đã từng quy hoạch. Và mở rộng về phía Tây, từ Mỹ Đình trở ra có thể xây chung cư cao tới 70- 80 tầng. Từ ranh giới khu Láng Hạ, sông Tô Lịch giữ Hà Nội cũ với kiến trúc Pháp là chủ đạo.
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội, dự kiến, trong năm 2017, Sở này sẽ lập hồ sơ, trình UBND thành phố thu hồi 101.000m2 đất vi phạm pháp luật đất đai.
Mới đây, UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) phối hợp với Sở Xây dựng đã tổ chức công bố quy hoạch chung thị trấn Tiên Lãng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, thị trấn này sẽ được chia thành 3 khu vực.
Theo website du lịch Trivago, giá phòng khách sạn tại Washington đã tăng tới 927% trong tuần trước lễ nhậm chức của Donald Trump. Hiện tại, giá trung bình một phòng đôi tiêu chuẩn tại đây là 2.071 USD, trong khi ngày thường chỉ vào khoảng 200 USD.
Thay vì áp dụng cứng nhắc một mức và tại một thời điểm như Dự thảo sửa đổi Thông tư 36, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thiết lập lộ trình rút ngắn tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn. Điều này giúp giới kinh doanh BĐS như trút được một gánh nặng.
Theo báo cáo mới nhất của công ty Savills, hầu hết các dự án nhà ở tại Bình Dương nhắm vào đối tượng khách hàng là chuyên viên, lãnh đạo và người mua từ những tỉnh/ thành khác.
Theo một nguồn tin của BizLIVE, tại Hội thảo “Cơ hội và tiềm năng Tập đoàn FLC” vào ngày 15/1 tới, Tập đoàn FLC sẽ chính thức mở bán dự án FLC Complex tại 36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Lên đầu trang