Thứ Năm, 31/01/2013, 17:01

Kiến trúc xoắn ốc của trung tâm thể thao Jingzhou

Trung tâm thể thao Jingzhou tại thành phố Jingzhou - Trung Quốc sẽ được thiết kế dựa trên sự hợp tác của công ty thi công DUO và tập đoàn thể thao China National.

Trung tâm thể thao này sẽ có hình dáng đặc trưng là những vòng xoắn ốc của mái nhà, chúng liên kết với nhau bởi một mái nhà chính và sẽ là trung tâm dành riêng cho các hoạt động thể dục thể thao, mua sắm và hội chợ. Cùng ngắn trung tâm thể thao Jingzhou với thiết kế với 3 cấu trúc chính và được kết nối với nhau như một bông hoa xoắn ốc giữa không gian xanh nơi thành phố Jingzhou.
 
 
 
 
 
 
 
 

(Theo Yume)

Yêu cầu: Hai vợ chồng tôi có khu đất 160m2, muốn xây một ngôi nhà có 3 phòng ngủ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chỉ muốn làm đơn giản nhất có thể.
Tại nhiều ngôi nhà cổ ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều gia đình có đến 3 thế hệ cùng chung sống, đây cũng là nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Ngôi nhà cổ dưới đây được cải tạo lại để phù hợp với cuộc sống hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét kiến trúc, nội thất cổ quý giá.
Là thiết kế nhà riêng duy nhất của nữ kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Zaha Hadid, ngôi biệt thự đặc biệt này trông giống như một chiếc tàu vũ trụ vừa đáp xuống rừng thông.
Lên đầu trang